Dưới đây là ba bước để giúp bạn xử lý căng thẳng giao dịch :

1. Thừa nhận nó.

Thừa nhận căng thẳng của bạn là bước đầu tiên để vượt qua nó. Bạn phải công khai thừa nhận với bản thân rằng bạn đang cảm thấy bị đe dọa, lo lắng hoặc choáng ngợp.

Sau khi thừa nhận cảm xúc của mình, hãy quan sát cách bạn phản ứng với căng thẳng. Căng thẳng có làm bạn hoảng sợ không? Nó có khiến bạn đưa ra các quyết định giao dịch ngoại hối bốc đồng không? Lòng bàn tay của bạn có bị đổ mồ hôi không?

Ghi lại cảm xúc, suy nghĩ và hành động của bạn và viết chúng vào nhật ký giao dịch của bạn để xem xét trong tương lai.

2. Bình tĩnh!

Bạn đã bao giờ đưa ra quyết định giao dịch vì hoảng sợ chưa? Nếu vậy, bạn có thể đồng ý với tôi khi nói rằng căng thẳng thường có thể dẫn đến các quyết định giao dịch forx tồi tệ.

Khi tâm trí của bạn ngập trong quá nhiều cảm xúc, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc giải tỏa suy nghĩ và tập trung vào các yếu tố liên quan đến giao dịch của bạn.

Nếu bạn thấy mình trong tình huống này, hãy hít thở sâu và rời khỏi bảng xếp hạng một thời gian.

Sử dụng thời gian này để thu thập suy nghĩ của bạn và cô lập những cảm xúc có thể ảnh hưởng đến việc ra quyết định của bạn.

Bạn cũng có thể muốn nghe nhạc cổ điển để giúp bạn thiền và suy nghĩ rõ ràng.

3. Xác định nguồn gốc của căng thẳng của bạn.

Điều gì khiến bạn cảm thấy căng thẳng? Bạn càng sớm xác định được nguồn gốc của căng thẳng, bạn càng sớm giải quyết và / hoặc loại bỏ nó.

Bằng cách xác định nguồn gốc của căng thẳng, bạn có thể xác định xem liệu lo lắng của bạn có căn cứ chính xác hay không. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:

  • Các điều kiện thị trường có thay đổi theo hướng làm mất hiệu lực ý tưởng giao dịch của tôi không?
  • Có tăng rủi ro không?
  • Với tình hình hiện tại, tôi có nên cảm thấy căng thẳng chút nào không?

Đôi khi, bạn chỉ cần đánh giá khách quan về tình hình để giải tỏa tâm lý và đặt mọi thứ theo quan điểm thích hợp.

Trong một số trường hợp, xác định nguyên nhân gây ra căng thẳng của bạn cũng có thể giúp bạn tránh nó trong tương lai. Ví dụ: nếu bạn thấy rằng bạn thường vượt qua nỗi sợ hãi và có xu hướng đưa ra các quyết định bốc đồng khi giao dịch tin tức , bạn có thể cân nhắc đóng giao dịch của mình trước các sự kiện lớn trong tương lai.

Căng thẳng là một phần tất yếu của giao dịch ngoại hối, vì rủi ro thua lỗ luôn cận kề.

Điều quan trọng là bạn có thể phản ứng với căng thẳng theo cách thích hợp; đó thực sự là điều duy nhất bạn có thể kiểm soát. Rốt cuộc, căng thẳng có thể dẫn đến kết quả tốt hoặc xấu tùy thuộc vào cách bạn phản ứng với nó.

Căng thẳng có thể tiêu cực đối với giao dịch nếu bạn cho phép nỗi sợ hãi làm tê liệt bạn hoặc làm mờ khả năng phán đoán của bạn. Mặt khác, nó có thể tích cực khi bạn sử dụng nó để trở nên tỉnh táo và tập trung hơn vào những thử thách trước mặt.

Đừng cho phép mình trở thành nạn nhân của căng thẳng giao dịch. Những mẹo mà tôi đã thảo luận này có thể giúp bạn chống lại căng thẳng, kiểm soát cảm xúc và tập trung vào giao dịch của bạn tốt hơn.