Mở một tài khoản và đặt tiền thật vào đó là một phần dễ dàng. Thách thức là phải tồn tại đủ lâu để bạn có được các kỹ năng cần thiết để trở nên có lợi nhuận ổn định.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết khi bạn đang đi đúng hướng? Có phải số dư âm tự động có nghĩa là bạn là một nhà giao dịch không? Bạn nghĩ cần có bao nhiêu giao dịch trước khi bạn PHẢI cho thấy lợi nhuận? Bạn có nên hoảng sợ khi đang sa sút không?

Nếu bạn băn khoăn về những câu hỏi trên, đừng. Hãy nhớ rằng thua cũng là một phần của giao dịch ngoại hối giống như chiến thắng. Tuy nhiên, một dòng lỗ hoặc thiếu lợi nhuận liên tục có thể là dấu hiệu cho thấy quy trình giao dịch của bạn cần được điều chỉnh.

Dưới đây là năm câu hỏi bạn cần trả lời để giúp xác định / các lĩnh vực vấn đề của bạn. Tất nhiên, giao dịch trên bản demo trước khi mở tài khoản trực tiếp sẽ trả lời hầu hết những điều này:

1. Bạn có đang phạm phải những sai lầm giao dịch cổ điển không?

Con người có xu hướng nghĩ rằng họ sẽ là ngoại lệ đối với quy tắc. Mọi người mua vé số tin rằng họ sẽ trúng giải độc đắc khổng lồ. Những người khác mua nhà gần đường đứt gãy vì nghĩ rằng “Hở. Dù sao thì sẽ không có bất kỳ trận động đất nào khi tôi sống ở đây.

Các nhà giao dịch ngoại hối cũng không khác. Mặc dù họ đã được cảnh báo rằng hơn 95% không sống sót qua những tháng đầu tiên, một số vẫn đủ tự tin để nghĩ rằng họ sẽ miễn nhiễm với những sai lầm giao dịch cổ điển.

Đừng ngại kiểm tra xem bạn có phạm một trong số chúng hay không. Cho dù đó là những vấn đề cơ bản như không đặt điểm dừng hay những vấn đề liên quan đến tâm lý như thiếu kiểm soát cảm xúc, tốt hơn là bạn nên đối mặt với các vấn đề giao dịch của mình càng sớm càng tốt.

2. Bạn có hệ thống giao dịch không?

Làm thế nào để bạn chọn giao dịch của bạn trong ngày? Bạn có giao dịch cặp tiền tệ đầu tiên đập vào mắt bạn không? Bạn có chọn chỉ báo đầy màu sắc nhất và mua / bán theo tín hiệu của nó không? Bạn thường xem những khung giờ nào?

Giao dịch mà không có hệ thống giống như nhấn các nút ngẫu nhiên trong bộ điều khiển trò chơi, hy vọng rằng bạn sẽ đạt được một kết hợp chiến thắng. Bạn có thể giành chiến thắng, nhưng bạn sẽ không biết làm thế nào bạn có thể làm điều đó một lần nữa.

Hệ thống giao dịch sẽ giúp bạn có lợi nhuận ổn định. Nếu bạn không biết làm thế nào để xây dựng một, thì bạn có thể bắt đầu chỉ đơn giản là xác định các tham số vào và ra của mình.

3. Bạn có đang quản lý rủi ro của mình không?

Quy mô vị trí trung bình của bạn có phù hợp với khả năng chấp nhận rủi ro của bạn không? Bạn có đang thực hiện các thiết lập với tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro tốt không? Bạn có thể duy trì mức lỗ hàng ngày bao nhiêu với mức đòn bẩy và ký quỹ của mình? Đối với những người đang giao dịch thắng lợi nhưng vẫn không kiếm được tiền, bạn có đang theo dõi kỳ vọng giao dịch của mình không?

Đừng quên rằng giao dịch mà không quản lý rủi ro là đánh bạc. Cuối cùng, giao dịch ngoại hối là một trò chơi con số và những người biết cách tận dụng các tỷ lệ thuận lợi là những người tồn tại lâu nhất.

4. Nhật ký giao dịch của bạn cho bạn biết điều gì?

Bạn không thể cải thiện những gì bạn không đo lường được. Tạp chí giao dịch không chỉ cho bạn biết điểm yếu của bạn ở đâu, nó còn ngăn bạn quay trở lại thói quen cũ và lặp lại những sai lầm trước đó của bạn. Nó giúp bạn đo lường, theo dõi và luôn tập trung vào việc cải thiện hiệu suất của mình.

Những gì bạn đưa vào nhật ký phụ thuộc vào tính cách của bạn, nhưng bạn có thể bắt đầu với những điều cơ bản như động cơ, quan điểm thị trường, sai lầm trong giao dịch và số liệu thống kê chung. Cân nhắc hỏi các nhà giao dịch khác nếu bạn không chắc chắn số liệu hiệu suất nào quan trọng.

5. Giao dịch ngoại hối có dành cho bạn không?

Có lẽ lý do tại sao bạn không kiếm tiền từ giao dịch ngoại hối là giao dịch tiền tệ không phải dành cho bạn.

Có thể bạn thấy giao dịch tiền tệ quá nhiều so với khả năng chấp nhận rủi ro của bạn. Hoặc có thể các sự kiện kinh tế vĩ mô không thực sự khiến bạn quan tâm. Cũng có thể do bạn đã quá quen với việc giao dịch các tài sản khác mà bạn không quan tâm nhiều đến tiền tệ.

Trong mọi trường hợp, không có gì sai khi quay lưng lại với giao dịch ngoại hối nếu bạn cảm thấy rằng nó không dành cho bạn. Trên thực tế, chúng ta muốn thấy một nhà đầu tư có hiểu biết từ bỏ giao dịch ngoại hối hơn là một người háo hức chỉ vì tiền.

Đó là nó cho danh sách của tôi ngày hôm nay! Tôi chắc rằng có rất nhiều lý do khác khiến bạn không kiếm được lợi nhuận dù đã nỗ lực, nhưng tôi nghĩ danh sách này là một khởi đầu tốt để xác định điểm yếu của bạn. Hy vọng nó sẽ giúp!