Chúng tôi ở đây tại ForexuyTin.com tin rằng Xác định quy mô vị thế thích hợp là kỹ năng quan trọng nhất mà một nhà giao dịch ngoại hối nên có.

Nhưng trước khi chúng ta rơi vào tình trạng khó hiểu với khái niệm này, chúng ta hãy định nghĩa nó trước.

Xác định quy mô vị thế thích hợp là gì?

Nói một cách đơn giản, Xác định quy mô vị thếthích hợp có nghĩa là đặt số lượng đơn vị chính xác để mua hoặc bán một cặp tiền tệ. Nói cách khác, nó liên quan đến việc tìm ra kích thước vị trí sẽ giúp bạn luôn ở trong mức độ dễ chịu rủi ro của mình.

Tại sao nó quan trọng như vậy?

Định cỡ vị trí thích hợp là một yếu tố quan trọng trong quản lý rủi ro . Và như chúng tôi đã được nói nhiều lần, quản lý rủi ro có thể xác định xem bạn có sống để giao dịch vào một ngày khác hay không. Nó có thể giúp bạn không phải chịu rủi ro quá nhiều khi thiết lập ngoại hối và phá hủy tài khoản của bạn.

Chắc chắn khi bạn đặt cược lớn, bạn có thể thắng lớn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn thua? Bạn không cần phải là một bác sĩ phẫu thuật não để tìm ra điều đó – bạn cũng mất rất nhiều.

Nếu không biết cách xác định kích thước các vị trí của mình một cách hợp lý, bạn có thể kết thúc với các giao dịch quá lớn đối với bạn. Trong những trường hợp như vậy, bạn trở nên rất dễ bị tổn thương khi thị trường di chuyển thậm chí chỉ vài pip so với bạn.

Làm thế nào để chúng ta ngăn mình không mạo hiểm quá nhiều?

Thừa nhận tại sao bạn làm điều đó

Không ai làm điều gì đó chỉ vì cái quái của nó. Những người ăn uống vô độ không chỉ ăn quá mức để họ có thể ăn nhiều. Bằng cách này hay cách khác, họ lấy được thứ gì đó từ nó. Có lẽ là một dạng tự hoàn thành nào đó.

Điều này cũng đúng đối với một nhà giao dịch ngoại hối, người luôn thấy mình đặt cược quá nhiều vào các giao dịch của mình ngay cả khi kinh nghiệm trong quá khứ cho anh ta biết đó không phải là một ý kiến hay. Tại sao anh ta tiếp tục làm điều đó?

Một chút nội tâm có thể khiến người ta nhận ra rằng không chỉ đơn thuần là tham lam. Hầu hết các nhà giao dịch đều nhận ra rằng hành vi hiếu chiến của họ gắn liền với giá trị bản thân của họ. Họ đặt cược lớn với hy vọng rằng họ thắng lớn. Do đó, viễn cảnh thu được nhiều lợi nhuận khiến họ cảm thấy hài lòng về bản thân.

Tuy nhiên, vấn đề là họ không hiểu hết mình có thể mất bao nhiêu và họ thấy mình không thể kiểm soát được cảm xúc của mình khi giá đi ngược lại với cách của họ, thậm chí chỉ bằng một vài pips.

Để giải quyết nó, người ta phải thừa nhận rằng thực sự có một vấn đề và điều đó sẽ khiến một nhà giao dịch nhận ra rằng suy nghĩ này là sai lầm. Với thời gian và nỗ lực có ý thức, cuối cùng anh ta sẽ nhận ra rằng các vị trí giao dịch của anh ta không đo lường giá trị của anh ta với tư cách là một nhà giao dịch.

Biết giới hạn của bạn

Bạn cũng cần tìm ra khả năng chịu đựng rủi ro của mình. Có hai mặt trái ngược nhau trong quang phổ giao dịch với một cực là tìm kiếm rủi ro và một bên là không thích rủi ro. Bạn có biết bạn đang đứng ở đâu không?

Mặc dù hầu hết các nhà giao dịch ngoại hối đều mạo hiểm với một tỷ lệ phần trăm cố định trong tài khoản của họ trong một giao dịch, nhưng không có phương pháp nào phù hợp với tất cả để thực hiện điều đó.

Trước khi tiếp cận với khía cạnh toán học của nó, trước tiên bạn cần xác định giới hạn tâm lý của mình đối với rủi ro.

Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện, hãy từ từ. Điều chỉnh kích thước vị thế của bạn theo các khoản lỗ tiềm năng mà bạn biết rằng bạn có thể duy trì.

Nguyên tắc cơ bản là giữ chúng đủ nhỏ để ngay cả khi bạn thua, chúng không gợi lên bất kỳ phản ứng cảm xúc mạnh mẽ nào có thể làm chệch hướng giao dịch của bạn.

Các nhà giao dịch ngoại hối thường mắc sai lầm khi chỉ tập trung vào việc tìm kiếm các điểm vào và ra hoàn hảo.

Nhưng điều thực sự tạo nên sự khác biệt giữa các nhà giao dịch thành công và không thành công là quản lý rủi ro. Đó là điều không bao giờ được coi là đương nhiên. Và bước đầu tiên hướng tới quản lý rủi ro thông minh là định cỡ vị trí phù hợp.