Trader mới, đặc biệt là những người đang bị hấp dẫn bởi những lời mời gọi về các khoản lợi nhuận to lớn và nhanh chóng, xu hướng nghĩ rằng sẽ luôn có biến động giá không ổn định có nghĩa là lợi nhuận không đổi.

Nhưng thị trường không phải lúc nào cũng biến động và có những giai đoạn mà phần mềm biểu đồ của bạn có vẻ như đã bị khóa vì giá không hề biến động.

Nếu bạn không quen giao dịch các thị trường biến động thấp nhưng vẫn quyết tâm thực hiện trong năm nay, thì bạn nên cân nhắc những điều sau:

Bạn có thể sử dụng hệ thống giao dịch không được thiết kế cho phạm vi hẹp

Sử dụng chiến lược bắt xu hướng trong thị trường có giới hạn phạm vi giống như đẩy một chốt vuông vào một lỗ tròn. Nó sẽ không vừa, và bạn có thể sẽ tự làm tổn thương mình nếu bạn ép buộc nó.

Mặc dù việc tận dụng các cơ hội thị trường khác nhau là một phần quan trọng để trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định, nhưng điều quan trọng không kém là phải có một kế hoạch hành động rõ ràng trước khi thiết lập.

Điều này có nghĩa là thiết lập các mức vào và ra dựa trên các quy tắc chiến lược của bạn, cũng như xác định trước các điều kiện có thể làm mất hiệu lực ý tưởng giao dịch của bạn.

Không phải là điều gì đó có thể thực hiện ngay lập tức nếu bạn đang giao dịch trong một môi trường thị trường xa lạ, phải không?

Bạn có thể buộc phải thực hiện các giao dịch của mình

Nếu bạn đã quen với giá biến động và đang mong đợi lợi nhuận tương tự trong môi trường biến động thấp, bạn có thể sẽ buộc các giao dịch của mình theo hai cách.

Đầu tiên, bởi vì bạn cảm thấy mình “phải giao dịch” hoặc “kiếm tiền ngay hôm nay”, bạn có thể bị áp lực phải thực hiện các thiết lập có niềm tin thấp mà bạn sẽ không có cái nhìn thứ hai về một thiết lập dễ bay hơi hơn .

Như Black Panther đã từng nói, chúng tôi không làm điều đó ở đây.

Không có một vị trí LÀ một vị trí. Đừng hoàn tác các tháng bảo vệ vốn của bạn bằng cách để nó tiếp xúc với các thiết lập tầm thường không tối đa hóa lợi thế của bạn.

Có thể bạn nghĩ, “ Tôi không thể kiếm được 20 pips bằng cách sử dụng một lô trong thị trường này, nhưng tôi có thể cố gắng kiếm 2 pips bằng cách sử dụng mười lô!

Trong trường hợp này, bạn đang buộc giao dịch VÀ thực hiện nó với rủi ro gia tăng với việc sử dụng các lô bổ sung. Rất tiếc!

Kích thước vị thế tăng cao của bạn có thể tạo ra sự sụt giảm đáng kể trong tài khoản của bạn nếu giá bất ngờ thay đổi so với giao dịch của bạn.

Vì vậy, điều này có nghĩa là bạn nên tránh xa thị trường chết chóc và chỉ tập trung vào việc có một hot girl / hot boy mùa hè?

Không có gì! Trên thực tế, có một lý do chính đáng tại sao bạn vẫn nên tiếp tục…

Lợi nhuận ổn định yêu cầu tham dự

Chà, ít nhất là lúc ban đầu. Bạn phải bắt đầu từ đâu đó, phải không?

Để xây dựng một hệ thống có thể tạo ra lợi nhuận trong một môi trường ít biến động, trước tiên bạn cần phải tự mình trải nghiệm những thay đổi trong phản ứng và xu hướng giá hy vọng sẽ mang lại lợi thế cho bạn.

Bạn sẽ cần trả lời những câu hỏi như

  • “Các nhà giao dịch đang định giá những chất xúc tác thị trường nào?”
  • “Liệu X có còn di chuyển trong mối tương quan trực tiếp với Y không?”
  • “Nội dung A có còn tôn trọng Chỉ số Z trong khung thời gian X không?”
  • “Mức độ biến động trung bình của Tài sản A trong những tháng có mức biến động thấp là bao nhiêu?”

Hãy nhớ rằng một nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định là người có thể quản lý rủi ro.

Công việc của bạn không phải là thực hiện các giao dịch mỗi ngày, mà là thực hiện các giao dịch có tỷ lệ cược tốt nhất và tối đa hóa lợi thế giao dịch của bạn.