Với kỳ nghỉ lễ đang diễn ra sôi nổi và chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm 2021, đã đến lúc các nhà giao dịch ngoại hối đóng các vị thế giao dịch.

Vì vậy, chính xác thì bạn kết thúc năm giao dịch của mình như thế nào để sẵn sàng bắt đầu hoạt động khi kỳ nghỉ kết thúc? Dưới đây là ba bước đơn giản:

1. Giảm thiểu rủi ro của bạn.

Tốt hơn hết, hãy đóng tất cả các vị thế ngoại hối của bạn. Các đồng tiền chính có khả năng không tạo ra bất kỳ biến động đáng kể nào trong tuần lễ và mức tăng giá trị vài pips không đáng để bạn phải kiểm tra hành động giá khi bạn đang chia sẻ quà tặng với bạn bè hoặc đi du lịch ngoài thị trấn .

Tất nhiên, nếu bạn muốn cắt đứt cánh tay của mình và xem A Christmas Prince on loop hơn là đóng các giao dịch dài hạn của mình, thì ít nhất bạn có thể điều chỉnh mức cắt lỗ để giảm thiểu rủi ro của mình .

2. Xem xét và phản ánh các chỉ số giao dịch của bạn.

Chỉ vì bạn có thể đã kết thúc năm với lợi nhuận không có nghĩa là bạn sẽ lại có lãi vào năm sau. Để tiếp tục làm những gì hiệu quả và ngừng làm những gì không hiệu quả, bạn phải xem lại nhật ký giao dịch của mình .

Với nhật ký của mình, bạn có thể xác định xem liệu các chiến lược ngoại hối mà bạn đã sử dụng có phù hợp với môi trường hay không, những quy trình nào có thể được cải thiện và nếu có bất kỳ vấn đề tâm lý nào khiến bạn không thực hiện đúng chiến lược của mình hoặc thực hiện các điều chỉnh thích hợp.

Nếu bạn chưa bắt đầu viết nhật ký giao dịch, thì tôi khuyên bạn nên tìm hiểu các báo cáo tóm tắt về nhà môi giới của mình và bắt đầu biên soạn các số liệu thống kê về nhật ký giao dịch cơ bản . Ngay cả với thông tin cơ bản nhất này, bạn có thể tính toán một số chỉ số hữu ích nhưng bị bỏ qua (ví dụ: lợi nhuận trên rủi ro trung bình, số lần rút tiền lâu nhất, số tiền thắng / thua lớn nhất, v.v.)

3. Lập mục tiêu cho năm tới

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về điểm mạnh và điểm yếu của mình , hãy bắt đầu liệt kê các mục tiêu và kỳ vọng của bạn cho năm tới – hãy đơn giản và thực tế, đặc biệt nếu bạn là người mới.

Các mục tiêu như “ Tôi sẽ không thực hiện bất kỳ giao dịch thúc đẩy nào ”, “ Tôi sẽ xác định thị trường có xu hướng trước khi chạy EA xu hướng của mình ” hoặc “ Tôi sẽ chỉ thực hiện các giao dịch có rủi ro cao ” là những mục tiêu ngoại hối thực tế và có thể đo lường được.

Tập trung vào quy trình trước khi có lợi nhuận bởi vì trong khi bạn không thể kiểm soát những gì thị trường mang lại cho bạn, bạn chắc chắn có thể kiểm soát cách bạn quản lý những gì nó mang lại cho bạn để giữ cho lỗ nhỏ và tối đa hóa lợi nhuận.

Hy vọng danh sách này sẽ giúp. Với những bước đơn giản này, bạn sẽ bắt đầu chạy ngay khi tiếng chuông khai mạc năm 2018 vang lên!