Các nhà giao dịch ngoại hối hết lần này đến lần khác tìm kiếm cơ hội để thay đổi thói quen hiện có của họ. Thật không may, nhiều quyết định giao dịch bị lãng quên gần như ngay sau khi chúng được liệt kê trên tạp chí giao dịch.

Một lý do tại sao bạn có thể gặp khó khăn khi thực hiện các thay đổi là đơn giản là bạn chưa sẵn sàng cho chúng.

Bạn có thể NGHĨ rằng bạn đã sẵn sàng cho sự thay đổi, nhưng nhiều khả năng bạn chỉ bị áp lực phải thực hiện chúng bởi những nhà lập kế hoạch và nhật ký ưa thích mà bạn thấy trên nguồn cấp dữ liệu xã hội của mình.

Thực hiện thay đổi thành công đòi hỏi kỷ luật và sự lặp lại và bạn sẽ không đạt được điều này nếu chỉ nửa vời về việc thay đổi thói quen của mình. Đây là lý do tại sao điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra xem bạn đã sẵn sàng cho những thay đổi như thế nào.

Vài thập kỷ trước, hai nhà nghiên cứu rượu nổi tiếng, Carlo C. DiClemente và JO Prochaska, đã giới thiệu một mô hình thay đổi để giúp khách hàng giải quyết vấn đề nghiện rượu của họ.

Ý tưởng là xác định mức độ sẵn sàng thay đổi của người nghiện rượu sẽ giúp các bác sĩ xác định các phương pháp điều trị phù hợp nhất với từng cá nhân.

Mặc dù các nhà giao dịch không nghiện ngập (ít nhất là tôi hy vọng là không), mô hình Các giai đoạn Thay đổi có thể được áp dụng cho thói quen giao dịch:

1. Dự tính trước

Hãy gọi đây là thay đổi “từ chối”. Đây là nơi bạn thậm chí không biết – hoặc từ chối nhận ra – rằng có một vấn đề cần được giải quyết.

Ở giai đoạn này, bạn không nghĩ rằng mình cần bất kỳ sự trợ giúp hoặc can thiệp nào mặc dù tài khoản giao dịch của bạn có quy định khác. Bạn vẫn có thể đổ lỗi cho thị trường, nhà môi giới, máy tính hoặc con mèo của bạn về những tổn thất của bạn.

Nếu bạn đã phải chịu những thua lỗ nặng nề và liên tục nhưng không thể xác định được điều gì không ổn trong quá trình thực hiện của mình, thì đã đến lúc bạn cần trợ giúp. Tìm một người cố vấn giao dịch hoặc đặt câu hỏi từ các nhà giao dịch khác. Tìm ra điều gì sai và bạn cần làm gì để cải thiện hiệu suất giao dịch của mình.

2. Chiêm ngưỡng

Bạn đã bao giờ lặn vách đá hoặc nhảy bungee chưa? Nếu bạn có, hãy nhớ thời điểm bạn nhìn xuống ngay trước khi nhảy. Bạn biết những gì bạn cần làm và bạn biết rằng bạn NÊN làm điều đó, nhưng có một khoảng thời gian ngắn khi bạn dường như không thể nhảy lên được. Đó là những gì giai đoạn này là về.

Các nhà giao dịch đang trong giai đoạn suy ngẫm biết chính xác vấn đề của họ là gì và họ cần phải làm gì. Nhưng có những rào cản, chẳng hạn như tiền bạc, thời gian và sự lười biếng khiến họ không thể thực hiện được.

Ví dụ: bạn muốn giao dịch phiên London nhưng không thể thức dậy đủ sớm để thực hiện. Hoặc có thể bạn nghĩ rằng giao dịch theo xu hướng sẽ mang lại cho bạn nhiều pips hơn nhưng bạn vẫn chưa đọc nhiều về nó.

Ở giai đoạn này, bạn hoặc người cố vấn giao dịch của bạn nên tập trung vào việc chia nhỏ mục tiêu thành các nhiệm vụ có thể đạt được hơn và tập trung vào việc thực sự hành động.

3. Hành động

Khi bạn đã quyết định hành động, bạn nên tập trung vào việc đạt được các kỹ năng hoặc kỷ luật cần thiết để tiếp tục sự nghiệp của mình.

Đây là nơi bạn thực sự đặt lệnh dừng lỗ cho các giao dịch của mình, tuân thủ lịch trình giao dịch hoặc tránh xa thị trường khi tỷ lệ cược không có lợi cho bạn.

Hãy nhớ rằng sẵn sàng thay đổi là chưa đủ. Bạn cũng phải có các kỹ năng cần thiết và một kế hoạch cụ thể. Và nếu các kế hoạch ban đầu của bạn không hiệu quả, hãy thực hiện các điều chỉnh trong quá trình thực hiện.

4. Bảo trì

Điều cuối cùng và chắc chắn là phần khó khăn nhất của việc tạo thói quen mới là kiên định với chúng. Heck, không phải là mọi người thường quên các quyết định năm mới của họ vào cuối tháng Giêng?

Khi bạn đã bắt đầu thực hiện thay đổi của mình, trọng tâm của bạn sẽ chuyển sang làm cho chúng tự động.

Đây là nơi bạn phát triển hệ thống phần thưởng hoặc chuyển sang các nhóm giao dịch để được hỗ trợ. Nếu đủ quyết tâm, bạn sẽ biến các quy tắc mới của mình thành thói quen giao dịch tốt .

Rất nhiều nhà giao dịch thất bại trong việc thực hiện các kế hoạch thay đổi của họ bởi vì họ thường lao ngay vào thực hiện chúng mà không có sự chuẩn bị thích hợp.

Nhưng nếu bạn lưu tâm đến mục đích của mình và nếu bạn siêng năng làm việc để biến những thay đổi đó trở thành bản chất thứ hai đối với bạn, thì bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để không đưa giải pháp tương tự trở lại danh sách của mình vào năm tới.