Thực hành có chủ ý đề cập đến quá trình lặp đi lặp lại các nhiệm vụ để cải thiện kỹ năng của bạn. Hãy lưu ý rằng từ khóa ở đây là có tâm. Nghĩa là, không giống như sự lặp lại thường xuyên, thực hành có chủ ý đòi hỏi sự chú ý tập trung và được thiết kế xung quanh các mục tiêu cụ thể.

Thực hành có chủ ý có thể được chia thành ba giai đoạn chính: hành động, phản hồi và kết hợp.

Hành động – cho dù nó có thành công hay không – được chia thành nhiều phần và được phân tích trong phần phản hồi. Sau đó, sau khi xác định những sai lầm của bạn và khám phá các con đường để cải thiện, bạn kết hợp việc học của mình vào các hành động tiếp theo.

Nếu được thực hiện đúng cách, thực hành có chủ đích không chỉ có thể giúp đẩy nhanh quá trình học tập của bạn mà còn giúp bạn xác định điểm yếu của mình và mở ra cánh cửa cho các kỹ thuật khác có thể hiệu quả với bạn.

Tuy nhiên, quan sát thực hành có chủ ý không phải là đi bộ trong công viên. Dưới đây là các yếu tố có thể giảm bớt, nếu không đánh bại mục đích của việc sử dụng thực hành có chủ ý để cải thiện kỹ năng giao dịch của bạn:

1. Vô tâm

Hãy nhớ rằng thói quen thận trọng được xây dựng xung quanh chánh niệm lặp lại thao tác nhỏ để tìm kiếm cách để cải thiện. Thật không may, tất cả đều quá dễ dàng để cho rằng bạn đang tiến bộ chỉ bởi vì bạn đã làm điều gì đó baji tỷ lần trước đó.

Lặp lại và trải nghiệm không nhất thiết có nghĩa là tiến bộ. Tập trung vào việc sửa lỗi và tìm cơ hội cải tiến mỗi khi bạn thực hiện nhiệm vụ của mình.

2. Không nhất quán

Khi bắt đầu quy trình của bạn, cần phải có sự nhất quán để xác định các lĩnh vực cần cải thiện. Sau đó, khi bạn tiếp tục, cần có sự nhất quán để đảm bảo rằng bạn không quay trở lại thói quen cũ của mình. Rốt cuộc, lỗi theo dõi có ích gì nếu những lỗi tương tự cứ xuất hiện ngay bây giờ, phải không?

3. Không theo dõi tiến trình của bạn

Giống như các vận động viên theo dõi số liệu thống kê của họ và các đầu bếp có sổ công thức của họ, điều quan trọng là phải theo dõi sự tiến bộ của bạn một cách tôn giáo. Làm thế nào khác bạn có thể biết bạn đã cải thiện đến đâu và những quy trình nào cần chú ý hơn?

Đôi khi nó có vẻ nhàm chán và tẻ nhạt, nhưng cuối cùng, chính những con số sẽ giúp bạn tập trung vào việc luyện tập có chủ ý. Nếu bạn chưa thực hiện, hãy lấy nhật ký giao dịch và bắt đầu theo dõi các số liệu thống kê giao dịch của mình. Tin tưởng tôi, bạn sẽ là một nhà giao dịch tốt hơn cho nó.

4. Niềm tự hào

Mục đích chính của việc sử dụng thực hành có chủ ý là để điều chỉnh các quy trình hiện có của bạn để cải thiện trò chơi giao dịch của bạn. Nhưng nếu bạn có xu hướng từ chối phản hồi để ủng hộ việc áp dụng tâm lý “nếu nó chưa hỏng, đừng sửa chữa nó”, thì lợi ích của việc thực hành có chủ ý sẽ bị mất đi đối với bạn.

Chú ý không giữ quá chặt những gì có hiệu quả. Thay vào đó, hãy mở rộng tâm trí của bạn với các cơ hội có thể để cải thiện và xem liệu chúng có hoạt động tốt hơn cho tính cách giao dịch của bạn hay không.

Vào cuối ngày, bạn là người duy nhất có thể thiết lập tốc độ tiến trình giao dịch của mình. Thực hành có chủ ý chắc chắn là một trong những cách tốt nhất để đẩy nhanh tiến độ, nhưng nó đòi hỏi kỷ luật, sự cống hiến và tính nhất quán nếu bạn muốn gặt hái được đầy đủ lợi ích của quá trình này.