Một số ngày, hầu hết các cặp ngoại hối chỉ đi theo một hướng cụ thể và không có ý nghĩa gì nếu đi ngược lại với bầy đàn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người thích chọn đỉnh hoặc đáy và nếu bạn nghĩ rằng những xu hướng mạnh mẽ này đã cạn kiệt, bạn không nên ngại thực hiện một cách tiếp cận trái ngược với các giao dịch ngoại hối của mình.

Khi tất cả các biểu đồ đều hướng về một hướng duy nhất và tâm lý thị trường hiện tại được hỗ trợ bởi các newswires, thật dễ hiểu tại sao nhiều nhà giao dịch lại ngần ngại đi ngược lại đàn.

Nhưng như câu nói nổi tiếng của chuyên gia đầu tư Warren Buffett: “ Chúng ta cũng nên sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi.

Bạn thấy đấy, chỉ vì phần lớn các nhà giao dịch ngoài kia có một khuynh hướng giao dịch nhất định, điều đó không nhất thiết có nghĩa là họ đúng.

Đôi khi, động lượng mạnh chỉ phản ánh lối vào của những người nghiệp dư giao dịch chỉ đi theo dòng chảy mà không biết điều gì đang thúc đẩy hành động giá.

Đây là lý do tại sao việc theo dõi bầy đàn một cách mù quáng có thể dẫn đến thiên vị bầy đàn.

Hãy hỏi bất kỳ ai đã thử giao dịch thành công với bầy đàn và họ sẽ nói với bạn rằng bạn có thể cảm thấy đáng sợ khi phân tích của bạn dẫn bạn đến một định kiến không được ưa chuộng. Nhưng đôi khi, việc đi ngược lại bầy đàn và trở thành kẻ kỳ quặc – trở thành kẻ đối nghịch sẽ phải trả giá.

Giao dịch đảo chiều là một chiến lược ngoại hối ủng hộ việc đi ngược lại xu hướng thị trường hiện tại với dự đoán về sự thay đổi tâm lý thị trường. Nó liên quan đến việc mua một loại tiền tệ khi nó yếu và bán nó khi nó mạnh.

Các nhà giao dịch ngược lại cố gắng tận dụng những thời điểm khi thị trường bị cuốn theo đà mạnh.

Khi tất cả mọi người và bà của anh ấy sẵn sàng và sẵn sàng đẩy giá cao hơn, đôi khi có thể dẫn đến tài sản bị định giá quá cao. Tương tự như vậy, khi tất cả mọi người đều muốn bán một tài sản, cơ hội để mua với giá hời sẽ xuất hiện.

Một trong những lợi ích chính của giao dịch trái ngược là nó cho phép bạn có được giá tốt và bắt đầu đảo chiều ngay khi chúng bắt đầu. Đổi lại, điều này thường dẫn đến tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro rất hấp dẫn, giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Tuy nhiên, những người đi ngược lại đánh đổi xu hướng và điều đó không phải lúc nào cũng diễn ra theo hướng có lợi cho họ. Như câu nói, “xu hướng là bạn của bạn,” nhưng nó có thể là một kẻ xấu tính khi bạn chống lại nó.

Khi một xu hướng đặc biệt mạnh, nó có thể phá vỡ các điểm đảo chiều tiềm năng và cuốn trôi những người đi ngược lại dòng chảy.

Không có nghĩa là tôi đang nói rằng bạn nên đi ngược lại xu hướng chỉ vì cái quái của nó.

Điều tôi chỉ đơn thuần nói là nếu, sau khi thực hiện kỹ lưỡng các phân tích cơ bản và kỹ thuật của riêng mình, bạn có đủ lý do để tin rằng thị trường sắp quay đầu, đừng sợ đi ngược lại bầy đàn và có một vị thế trái ngược.

Hãy nhớ rằng, bạn không phải lúc nào cũng phải đi theo dòng chảy; rất nhiều cơ hội giao dịch sinh lợi phát sinh từ việc đi lạc khỏi đám đông.

Nhưng hãy luôn nhớ rằng mặc dù giao dịch đảo chiều có thể mang lại lợi ích, nhưng không phải là không có những nguy hiểm của nó.