Tình trạng thua lỗ là điều không thể tránh khỏi trong giao dịch. Chúng đi kèm với môi trường luôn thay đổi của thị trường, và ngay cả những nhà giao dịch thành công cũng đi qua chúng.

Tôi đã từng nghe một câu chuyện về một nhà giao dịch đã trải qua 48 tháng liên tiếp mà không có một tháng nào bị âm.

Trung bình, anh ta kiếm được khoảng 2.000 đô la một ngày trong giai đoạn này. Và rồi đột nhiên, chuỗi kinh doanh của anh ấy kết thúc và anh ấy trải qua một thời gian dài tụt dốc, trong đó anh ấy không thể xâu chuỗi hai tháng có lãi liên tiếp.

Trong những thời điểm căng thẳng như vậy, bạn rất dễ đánh gục bản thân, chỉ tập trung vào những gì mình đang làm sai và bỏ qua những điều mình đang làm đúng. Đó là một phần của bản chất con người!

Có thể lập luận rằng cứng rắn với bản thân là một cách giải quyết vấn đề của bạn. Nhưng nó có thể trở nên khó khăn hơn là lợi ích cho giao dịch của bạn nếu bạn bị cuốn vào tất cả sự bi quan.

Khi tâm trí tập trung vào tất cả các khía cạnh tiêu cực trong giao dịch của bạn, bạn sẽ có xu hướng đánh mất những khía cạnh tích cực đã mang lại thành công cho bạn trong quá khứ.

Chính vì lý do này mà tôi tin rằng tốt hơn hết bạn nên tập trung sự chú ý vào ngân hàng vào những điểm mạnh của bạn trong những thời điểm bạn đang sa sút. Quay lại những điều cơ bản, như họ nói!

Mặt khác, khi bạn đang giao dịch tốt, bạn nên chuyển sự chú ý sang những cải tiến mà bạn vẫn có thể thực hiện.

Làm như vậy sẽ giúp giữ niềm tin giao dịch của bạn ở mức thích hợp. Hãy nhớ rằng, có sự tự tin thấp cũng có thể có hại cho bạn cũng giống như việc bạn quá tự tin!

Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để duy trì trạng thái tích cực trong thời gian giao dịch sụt giảm:

1. Đừng chỉ chăm chăm vào vấn đề. Hành động trên nó.

Như tôi đã đề cập trong một trong những bài báo của tôi vềsửa chữa thói quen giao dịch xấu, bạn nên cố gắng tỉnh táo hơn trong các quyết định giao dịch của mình.

Bạn có thể làm điều này bằng cách nói to trong khi giao dịch hoặc bằng cách ghi nhật ký các quyết định giao dịch của bạn. Ghi lại những suy nghĩ và cảm xúc của bạn trong quá trình giao dịch có thể giúp bạn xác định những gì bạn đang làm sai để có thể cắt bỏ những thói quen xấu đó sau này.

2. Xem lại những giao dịch đã hoạt động tốt cho bạn.

Việc có một nhật ký giao dịch chi tiết sẽ rất hữu ích vào thời điểm này, vì vậy tôi hy vọng bạn có một cuốn nhật ký giao dịch chi tiết!

Bằng cách theo dõi các quyết định giao dịch phù hợp bạn đã thực hiện và các thiết lập có lợi nhuận mà bạn đã thực hiện, bạn sẽ có thể xác định những quyết định nào hiệu quả cho mình. Ngoài ra, nhắc nhở bản thân rằng bạn đã có thể nắm bắt một số nước đi tốt trong quá khứ sẽ là một động lực tốt cho cái tôi của bạn.

3. Tìm thị trường ngách giao dịch của bạn.

Giao dịch ngách là tất cả về chuyên môn hóa và tập trung vào những gì phù hợp với bạn. Bạn thấy đấy, một số nhà giao dịch không thể hoạt động tốt vì có sự không phù hợp giữa tính cách và phong cách giao dịch của họ.

Để tránh điều này, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

  • Tôi giỏi cái gì?
  • Điểm mạnh và điểm yếu của tôi với tư cách là một nhà kinh doanh là gì?
  • Những phẩm chất có thể làm cho tôi thành công là gì?

Bạn cũng có thể muốn thực hiện các Câu hỏi về Tính cách của chúng tôi trong Trường Pipsology để giúp bạn tìm câu trả lời cho các câu hỏi như sau: Tôi nên giao dịch cặp tiền tệ nào? Phong cách giao dịch nào là tốt nhất cho tôi? Loại hệ thống máy móc nào phù hợp với tính cách của tôi?

Hãy nhớ rằng một trong những thách thức lớn nhất trong giao dịch là phải tập trung và tích cực, ngay cả khi số dư tài khoản của bạn chuyển sang âm.

Bằng cách đảm bảo rằng sự tự tin của bạn vẫn còn nguyên vẹn, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để thoát khỏi tình trạng tụt dốc. Hãy nhớ tập trung vào quá trình và không chỉ tập trung vào lợi nhuận.