Làm thế nào để tính toán rủi ro của bạn

Luôn sử dụng lệnh cắt lỗ trên mỗi giao dịch

Là nhà giao dịch ngoại hối, chúng tôi không bao giờ nghĩ đến việc đặt, tham gia giao dịch mà không biết đặt lệnh Cắt lỗ ở đâu, điều này bảo vệ chúng tôi khỏi rủi ro lớn hơn trong trường hợp thị trường muốn đi ngược lại chúng tôi.

Bạn phải lập kế hoạch giao dịch của mình cho những năm tiếp theo. Giao dịch là một công việc kinh doanh. Nó là một cuộc chạy marathon, không phải là một cuộc chạy nước rút! Đọc phần bên dưới để tìm hiểu cách tính toán rủi ro của bạn với tư cách là một nhà giao dịch ngoại hối.

Các nhà giao dịch thành công chỉ là những người quản lý thành công rủi ro giao dịch của họ.

Ngay từ đầu, một nhà giao dịch ngoại hối muốn bảo vệ tiền của mình và sau đó tạo ra lợi nhuận. Theo tôi, quản lý rủi ro là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển tài khoản giao dịch của bạn.

Trước khi bắt đầu suy nghĩ về việc bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền khi giao dịch trên thị trường ngoại hối , hãy đảm bảo rằng bạn đã đề phòng rủi ro trước. Theo quan điểm của chúng tôi, Quản lý tiền tệ giúp giao dịch bớt căng thẳng hơn và nó cũng là sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Đó là lý do tại sao việc tính toán rủi ro cho mỗi giao dịch là một việc rất quan trọng. Chúng tôi đang sử dụng máy tính Myfxbook này. Nó rất đơn giản để sử dụng.

Ví dụ về cách tính toán quy mô và rủi ro vị thế ngoại hối

Bước đầu tiên: Dựa trên các quy tắc biên giao dịch của bạn, trước tiên hãy xác định xem bạn sẽ rủi ro bao nhiêu về số pip. Trong nền tảng giao dịch MetaTrader 4, bạn có thể sử dụng công cụ “Pip Meter” để đo khoảng cách từ khoảng cách của bạn. Mức nhập và mức Cắt lỗ theo “Pips”.

LƯU Ý: Để sử dụng công cụ “Pip Meter”, hãy nhấp vào nút cuộn trên chuột PC, giữ và kéo nó trên biểu đồ của bạn.

Giả sử bạn đang muốn mua EUR / USD và đặt mức Cắt lỗ cách mục nhập của bạn 70 pips.

Bước thứ 2: Sử dụng máy tính Myfxbook này và chọn / viết ra:

  • Đơn vị tiền tệ của tài khoản
  • Kích thước tài khoản
  • Tỷ lệ rủi ro tính bằng%
  • Cắt lỗ tính bằng pips
  • Cặp tiền tệ

Để tiếp tục từ bước đầu tiên của chúng tôi ở trên, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một ví dụ.

  • Đơn vị tiền tệ của tài khoản: USD
  • Kích thước tài khoản: 10.000
  • Tỷ lệ rủi ro tính bằng%: 2
  • Cắt lỗ tính bằng pips: 70 (từ Bước 1)
  • Cặp tiền tệ: EUR / USD

Sau khi bạn nhấp vào nút “Tính toán”, bạn nhận được Kích thước và Rủi ro Vị thế Forex của mình. Dựa trên ví dụ của chúng tôi ở trên, nhà giao dịch rủi ro sẽ là 200 đô la cho mỗi giao dịch và anh ta / cô ta có thể tham gia với không quá 0,286 lô (28571 đơn vị cặp tiền tệ).

Đó là nó, đơn giản như vậy!

Là nhà giao dịch, chúng ta không thể kiểm soát tính ngẫu nhiên của các giao dịch. Bất kể chúng ta sử dụng chiến lược ngoại hối, lợi thế giao dịch nào, chúng ta không bao giờ biết được liệu giao dịch sẽ thắng hay thua. Tất cả những gì chúng tôi có thể kiểm soát là quy trình giao dịch của chúng tôi trên mỗi & mọi giao dịch chúng tôi thực hiện. Khi bạn giao dịch theo hệ thống, các quy tắc luôn giống nhau trên mỗi giao dịch bạn thực hiện. Thị trường quá lớn để dự đoán và bạn không thể đúng trong mỗi giao dịch.

Xin đừng quên – thị trường là ông chủ và sẽ luôn đúng! Lo lắng về MỘT giao dịch cụ thể không có ý nghĩa gì. Chúng tôi thấy một giao dịch thuộc về một tập hợp các giao dịch lớn hơn. Khi chúng ta thực hiện một giao dịch, chúng ta không quan tâm đến giao dịch thắng hay thua.

Chỉ có điều chúng tôi quan tâm là chúng tôi tuân theo quy trình giao dịch của mình. Sau khi, xác suất thực hiện phần còn lại.

Đừng quên –  Giao dịch là một hoạt động kinh doanh xác suất.

Comments are closed.