Bạn có nên bắt đầu giao dịch trong ngày? đây là ưu và nhược điểm

Bạn có nên Giao dịch trong ngày?

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn những ưu và nhược điểm của giao dịch trong ngày để bạn biết chính xác liệu mình có nên cân nhắc hay không.

Bởi vì những ngày này, giao dịch trong ngày là siêu phổ biến. Và có một số lợi thế đối với giao dịch trong ngày, nhưng cũng có một số thách thức.

4 Ưu điểm của Giao dịch trong ngày

Vì vậy, trước tiên chúng ta hãy xem xét những ưu điểm của việc trở thành một nhà giao dịch trong ngày, sau đó chúng ta sẽ đi sâu vào những nhược điểm tiềm ẩn.

Trước hết, giao dịch hàng ngày có nghĩa là gì?

Giao dịch trong ngày có nghĩa là bạn đang mở và đóng một vị trí trong cùng một ngày. Trong nhiều trường hợp, các nhà giao dịch sẽ giữ các vị trí chỉ trong vài phút.

Đó là điều mà hầu hết các nhà giao dịch hàng ngày làm. Khi tôi giao dịch trong ngày, tôi thường giữ một vị trí trong khoảng từ 3 đến 20 phút. Vì vậy, đó là điều rất điển hình cho các nhà giao dịch trong ngày.

Vậy ưu điểm của giao dịch trong ngày là gì?

Một: Bạn sẽ thấy kết quả tức thì

Trước hết, nó nhanh chóng và bạn sẽ thấy kết quả tức thì. Và tôi có ý nghĩa gì về kết quả tức thì?

Chà, trong vòng vài phút, bạn đã biết mình đúng hay sai, bởi vì giao dịch đi theo hướng của bạn và bạn sẽ có thể kiếm được lợi nhuận, hoặc nó đi ngược lại bạn.

Vì vậy, vào cuối ngày, sau khi bạn thực hiện một số giao dịch trong ngày, bạn đã biết mình đang hoạt động tốt như thế nào, phải không?

Điều này đưa tôi lên vị trí thứ hai…

Hai: Bạn không có rủi ro qua đêm

Bất cứ thứ gì bạn nhận ra vào cuối ngày đều nằm trong tài khoản của bạn. Vì vậy, do đó, kết quả là tức thì hơn.

Hãy xem xét giao dịch swing trong một thời điểm.

Bạn thấy đấy, theo cách tôi giao dịch, tôi thường ở trong một vị trí từ 5 đến 20 ngày. Vì vậy, đây là lúc bạn cần cho giao dịch một thời gian để phát triển.

Và đây là nơi bạn sẽ thấy một số thăng trầm và bạn không thấy kết quả tức thì mà bạn thực hiện với giao dịch trong ngày.

Ngoài ra với rủi ro qua đêm, như bạn biết, hiện tại thị trường đang chuyển động điên cuồng và một số người thích không có rủi ro qua đêm vì bạn không biết thị trường sẽ mở cửa ở đâu vào buổi sáng.

Chúng ta hãy nhìn vào điều này ngay bây giờ. Vì vậy, hôm nay, bạn có thể thấy thị trường mở cửa cao hơn.

Và nếu bạn nhìn vào những cổ phiếu như Kodak, chẳng hạn, nó đột nhiên tăng cao hơn chỉ sau một đêm.

Một công ty khác là ADT, gần đây đã mở ra với một khoảng trống lớn.

Bây giờ, những khoảng trống rõ ràng có thể có lợi cho bạn cũng như chống lại bạn. Hãy để tôi cung cấp cho bạn một ví dụ về một công cụ có thể đang chống lại bạn, Intel.

Vì vậy, đây là Intel, và như bạn có thể thấy, nó đã được giao dịch độc đáo trong khoảng từ 60 đến 62 đô la. Sau đó, đột nhiên nó giảm mạnh xuống còn 50 đô la.

Vì vậy, như bạn có thể thấy các biểu đồ cho thấy một tín hiệu dài, sau đó Intel đã thất bại sau báo cáo thu nhập của họ.

Đây là những loại bạn sẽ tránh khi giao dịch trong ngày.

Ba: Đó là một cú hích adrenaline

Nó chắc chắn là một cú đá adrenaline, phải không?

Ý tôi là, bạn biết rằng bạn có thể kiếm hàng trăm đô la, thậm chí có thể hàng ngàn đô la tùy thuộc vào kích thước tài khoản của bạn trong vài phút.

Vì vậy, nó có thể rất gây nghiện ở đây. Nó chắc chắn mang lại cho bạn một cú hích adrenaline và đây là lý do tại sao mọi người yêu thích giao dịch trong ngày.

Nhưng mặc dù nó có thể cảm thấy tốt, nhưng tất cả đều bị kích động bởi cảm xúc không phải là công thức cho sự nhất quán khi giao dịch.

Bốn: Không suy nghĩ quá nhiều

Điều khác với giao dịch trong ngày, không có suy nghĩ quá nhiều và đây là lý do tại sao.

Khi giao dịch trong ngày, bạn phải đưa ra quyết định trong tích tắc. Ý tôi là, thị trường không dừng lại đối với bạn.

Thị trường đang chuyển động, vì vậy thị trường đang di chuyển nhanh chóng, và khi bạn nhìn thấy cơ hội, bạn cần phải bắt lấy nó ngay lập tức.

Và đây là lý do tại sao một số người thích giao dịch trong ngày, bởi vì theo cách này họ không có xu hướng suy nghĩ quá nhiều.

Với giao dịch trong ngày, thật khó để suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ. Với giao dịch trong ngày, không có sự tê liệt của phân tích bởi vì nếu bạn báo lại, bạn sẽ thua.

Vì vậy, đây là bốn ưu điểm chính dựa trên kinh nghiệm của tôi mà tôi thấy. Và khi bắt đầu sự nghiệp giao dịch của mình, tôi đã từng giao dịch hàng ngày rất nhiều.

Ngày nay, sau nhiều, nhiều năm giao dịch và khi tôi già đi, tôi thích giao dịch theo kiểu swing hơn.

5 nhược điểm của giao dịch trong ngày

Bây giờ chúng ta đã nói về những ưu điểm của giao dịch trong ngày, hãy thảo luận về những nhược điểm bởi vì có một số nhược điểm chính có thể khiến bạn suy nghĩ kỹ về giao dịch trong ngày… đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu giao dịch.

Một: Nó có thể yêu cầu 25.000 đô la

Khi giao dịch trong ngày, nó có thể yêu cầu 25.000 đô la giao dịch trong ngày.

Bây giờ, tại sao tôi nói rằng nó có thể yêu cầu $ 25k?

Trước hết, điều này chỉ đúng khi bạn đang giao dịch cổ phiếu và quyền chọn, và nó chỉ đúng khi bạn đang giao dịch trong tài khoản ký quỹ.

Nếu bạn đang giao dịch bằng tài khoản tiền mặt, quy tắc giao dịch trong ngày mẫu không áp dụng.

Vì vậy, một lần nữa, 25.000 đô la đối với bạn có thể không phải là vấn đề, đối với các nhà giao dịch khác, họ có thể gặp khó khăn để tìm ra nó.

Hai: Điểm dừng nhỏ hơn có nghĩa là lợi nhuận nhỏ hơn

Một điểm khác là bạn có thể sử dụng một điểm dừng nhỏ hơn, nhưng với một điểm dừng nhỏ hơn, điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ có lợi nhuận nhỏ hơn.

Bây giờ, hãy để tôi giải thích điều này cho bạn, bởi vì đây là nơi tôi muốn dành một phút và cho bạn thấy chính xác ý nghĩa của nó.

Một số người không hiểu mối quan hệ này, vì vậy tôi muốn đi đến các biểu đồ và xem qua Microsoft.

Đây là biểu đồ hàng ngày của Microsoft:

Vì vậy, Microsoft đã nhảy vào ngày hôm nay.

Bây giờ, ở dưới cùng ở đây, bạn thấy một chỉ báo được gọi là phạm vi trung bình hàng ngày.

Phạm vi trung bình hàng ngày có nghĩa là gì?

Phạm vi trung bình hàng ngày có nghĩa là một cổ phiếu di chuyển trung bình bao nhiêu từ mức cao nhất trong ngày đến mức thấp nhất trong ngày.

Và hiện tại, phạm vi trung bình hàng ngày ở Microsoft là 4,60 đô la.

Vì vậy, điều này có nghĩa là khi bạn đang giao dịch theo kiểu swing, tất nhiên, mức dừng lỗ của bạn cần ít nhất là $ 4,60. Nếu không, bạn sẽ bị dừng lại.

Bây giờ, đây là một quy tắc ngón tay cái mà cá nhân tôi thích sử dụng: Nếu tôi sử dụng điều này như một lệnh cắt lỗ, tôi muốn thấy mục tiêu lợi nhuận nhiều gấp đôi.

Vì vậy, ở đây trong trường hợp này, tôi đang tìm kiếm hai lần mức cắt lỗ làm mục tiêu lợi nhuận của mình. Vì vậy, điều này có nghĩa là mục tiêu lợi nhuận của tôi là $ 9,20.

Bây giờ, nếu bạn chỉ giao dịch 100 cổ phiếu của Microsoft, thì bạn biết rằng con số này là trên một cổ phiếu. Nó sẽ là $ 460 đô la khi dừng lỗ trên 100 cổ phiếu và $ 920 như một mục tiêu lợi nhuận.

Bây giờ, hãy xem biểu đồ năm phút.

Ở đây bạn sẽ thấy biểu đồ năm phút kể từ hôm nay.

Nếu bạn đang giao dịch trên biểu đồ năm phút, giả sử rằng bạn đang giao dịch mức đột phá ở trên, giả sử $ 214,50.

Bạn sẽ đặt lệnh dừng lỗ của mình ở đâu?

Bạn có thể đặt lệnh dừng lỗ của mình ở mức khoảng $ 213, vì vậy mức dừng khá chặt chẽ không cho bạn nhiều chỗ. Vì vậy, điều này có nghĩa là mức dừng lỗ của bạn chỉ là $ 1,50.

Nhưng đây là nơi bạn có ý tưởng, nếu bạn đang áp dụng mức cắt lỗ chỉ $ 1,50, bạn chỉ có thể kiếm được khoảng 3 đô la vì chúng tôi chỉ kiếm được 217 đô la ở đây.

Điều rất quan trọng là bạn phải hiểu: Khung thời gian càng nhỏ, mức dừng lỗ của bạn càng nhỏ và do đó mục tiêu lợi nhuận của bạn càng nhỏ.

Giữ điều này trong tâm trí.

Ba: Nó có thể rất gây nghiện

Bây giờ, một điều khác của giao dịch trong ngày là gì? Chà, nó có thể rất gây nghiện.

Giao dịch trong ngày đối với một số người, nó gần giống như một máy đánh bạc trong sòng bạc.

Tôi đã thấy mọi người xóa sạch tài khoản của họ vì họ nghiện giao dịch trong ngày.

Khi bạn đang giao dịch theo kiểu swing, giống như tôi thích làm những ngày này, bạn chỉ thực hiện giao dịch một ngày và sau khi giao dịch xong, bạn có thể thư giãn.

Bốn: Bạn không có thời gian để suy nghĩ

Một điều khác là bạn không có thời gian để suy nghĩ.

Và một lần nữa, đây có thể là một người chuyên nghiệp vì bạn có thể tránh suy nghĩ quá nhiều nhưng nó cũng dẫn đến giao dịch bốc đồng.

Và đây là điều mà tôi thấy nhiều nhà giao dịch đang làm, đặc biệt là các nhà giao dịch trong ngày, rằng họ đang giao dịch một cách bốc đồng.

Bởi vì họ thấy rằng thị trường bắt đầu di chuyển và bây giờ họ sợ rằng thị trường có thể bỏ chạy.

Đây đôi khi là nơi FOMO (Fear Of Missing Out) phát huy tác dụng.

Và vì vậy họ nhanh chóng mua, và họ thường mua ở mức cao.

Vì vậy, không có thời gian để nghĩ rằng mình có thể trở thành một chuyên gia, nhưng cũng có thể là một kẻ lừa đảo vì điều này dẫn đến giao dịch bốc đồng, và thông thường, giao dịch bốc đồng không bao giờ hiệu quả với tôi.

Năm: Nguy cơ giao dịch quá mức

Vì vậy, hãy nói về một điều thứ năm mà tôi thấy ở đây, và đây là rủi ro của việc giao dịch quá mức hoặc cũng là giao dịch trả thù.

Ý tôi là gì?

Đặc biệt là khi một nhà giao dịch trong ngày bắt đầu vào buổi sáng và có một vài giao dịch thua lỗ ở đây, nhà giao dịch có thể nói, “Ồ, nếu tôi chỉ giao dịch nhiều hơn, tôi sẽ kiếm lại số tiền mà tôi đã mất.”

Bây giờ tôi không biết về bạn, nhưng những gì tôi đã trải qua khi giao dịch quá mức hoặc giao dịch trả thù, thường là khi tôi có một ngày tồi tệ, nó chỉ trở nên tồi tệ hơn.

Và đây là nơi tôi thấy nhiều ngày các nhà giao dịch xóa sạch tài khoản của họ chỉ bằng cách giao dịch quá mức, giao dịch trả thù và thực hiện rất nhiều giao dịch bốc đồng ở đây, và nhân đôi.

Tóm lược

Đây là những ưu và nhược điểm chính của giao dịch trong ngày dựa trên kinh nghiệm cá nhân của tôi.

Khi nào thì giao dịch trong ngày đối với bạn?

Tôi muốn nói rằng giao dịch trong ngày không dành cho bạn nếu bạn thích phân tích các giao dịch của mình và suy nghĩ về nó trước khi nhập cuộc.

Vì vậy, nếu bạn muốn dành chút thời gian và nói, “Được rồi, hãy để tôi xem xét giao dịch và nghĩ xem tôi sẽ đặt mục tiêu lợi nhuận và cắt lỗ ở đâu” thì giao dịch trong ngày không dành cho bạn.

Thị trường không dừng lại đối với bạn, thị trường tiếp tục di chuyển. Và đặc biệt là những ngày này, thị trường có thể chuyển động nhanh.

Giao dịch trong ngày cũng không dành cho bạn nếu bạn có vấn đề về nghiện ngập. Và này, bạn hiểu rõ bản thân mình nhất, phải không?

Ý tôi là, bạn có nghĩ rằng bạn có thể nghiện giao dịch trong ngày không? Hầu hết mọi người đều có thể, và không nghiện là một chứng nghiện tốt, phải không?

Cuối cùng, giao dịch trong ngày không dành cho bạn nếu bạn dễ bị căng thẳng hoặc quá tải. Một lần nữa, bạn hiểu rõ bản thân mình hơn.

ngày giao dịch là siêu nhanh, nó giống như lái xe trên đường cao tốc của Đức tại 180 dặm một giờ. Nếu bạn là một tài xế có kinh nghiệm thì thật là vui. Nhưng nếu bạn dễ bị choáng ngợp, thì giao dịch trong ngày có thể không dành cho bạn.

Nếu bạn biết bất kỳ ai đang xem xét giao dịch trong ngày, hoặc phân tích ưu và nhược điểm, vui lòng chia sẻ bài viết này

Comments are closed.