Khuyến cáo giao dịch các cặp tiền liên quan EUR và GBP

Từ sau khi Anh rời khỏi EU đêm 31/1/2020, các cặp tiền có liên quan GBP, và nhất là EUR sẽ đi theo phân tích cơ bản, PTKT chỉ để xem cho vui hoặc để AE tìm điểm tốt mà sell EUR xuống.
Lý do:

  • Anh chính thức rời EU đêm 31/1/2020, bước vào “giai đoạn chuyển tiếp” đến cuối năm 2020. Trong giai đoạn này, Anh vẫn là thành viên của thị trường EU và tham gia Liên minh Hải quan EU (EUCU).

Bình luận trên lawyersforbritain.org – chuyên trang quy tụ các luật sư vận động thúc đẩy quá trình Brexit nhằm có lợi nhất cho Anh, luật sư Martin Howe cho rằng, việc đi hay ở của Anh trong EUCU có thể được giải quyết theo các phương án khác nhau: Anh có thể ở lại EUCU và Anh – EU đàm phán, thiết lập liên minh hải quan riêng. Ngoài ra, Anh có thể áp dụng thuế quan lên hàng hóa tương tự mức thuế mà EU áp dụng.

Ở góc độ kinh tế, nhiều ý kiến không ủng hộ Anh ở lại EUCU. Luật sư Howe dẫn nhiều ý kiến cho rằng, việc Anh ở lại EUCU tác động sâu sắc tới khả năng Anh tự chủ như một quốc gia độc lập và tước đi khả năng quyết định các luật pháp riêng của nước này.

Theo chuyên gia thương mại quốc tế, PGS-TS. Nguyễn Thừa Lộc, nguyên giảng viên cao cấp Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế, sau quá trình đàm phán Brexit giữa Anh và các nước thành viên EU, các bên thống nhất Anh có thời gian chuyển tiếp sau Brexit đến hết ngày 31/12/2020.

  • Khả năng Anh không trong EUCU là rất lớn, bởi Anh là quốc gia đầu tiên ly khai EU và rất dễ trở thành ngọn cờ đầu cho nhiều thành viên EU theo chân. Do đó, 27 quốc gia thành viên còn lại không dễ chấp thuận để Anh hưởng ưu đãi thuế quan và thành quả của EU lâu nay
    – Anh vẫn là nền kinh tế mạnh, khi mà Anh rút ra, các chỉ số chung của nền kinh tế EU sẽ giảm là điều tất yếu.
    – Còn đồng Bảng Anh sẽ nhiều khả năng phục hồi vì giờ là lúc kinh tế/ chính trị Anh ổn định hơn so với thời kì trước Brexit. Các chính sách về thuế quan giữa Anh và EU vẫn tuân thủ quy định song phương, EU đánh thuế mạnh vào hàng hóa của Anh thì Anh cũng có thể đáp trả ngược lại, nên đồng tiền dễ tổn thương hơn vẫn là đồng EUR.
    Sẽ rất nhiều đáy/ đỉnh bị phá vỡ, anh em PTKT, nhất là AE đánh theo hỗ trợ/ kháng cự lưu ý có đánh thì cũng SL chặt và hạn chế để lệnh qua đêm.
    P/s: cộng với dịch Corona cũng tình hình căng thẳng ở Trung Đông, thì trong năm 2020 trường phái PTCB sẽ lên ngôi.

Mở tài khoản REF để ủng hộ Page và đăng kí nhận thêm khuyến nghị giao dịch.
Mở tài khoản sàn XM: https://bit.ly/2HhDeQn
Mở tài khoản sàn IcMarkets: https://bit.ly/38pDF75
Mở tài khoản sàn Exness: https://www.exness.com/a/t7q2v7q2
Mở tài khoản sàn HotForex: https://bit.ly/2uKFs81

Comments are closed.