Là một trader, đây là thời điểm tốt để ngồi lại và suy ngẫm về năm đã qua. Xem qua nhật ký giao dịch của bạn và xem xét từng giao dịch của bạn.

Gì? Bạn không ghi nhật ký giao dịch ? Xấu hổ cho bạn! Ít nhất bạn có một giải pháp mới cho năm nay!

Trải qua quá trình này là một cách tuyệt vời để tìm cảm hứng cho việc thiết lập các quyết tâm và mục tiêu của bạn cho năm mới.

Khi bạn xem qua nhật ký của mình, đây là một số câu hỏi ví dụ mà bạn có thể tự hỏi mình:

 • Tôi đã cải thiện với tư cách là một nhà giao dịch?
 • Tôi đã làm tốt những gì? Điều gì tôi đã không làm tốt?
 • Điều gì thực sự hiệu quả cho tôi? Điều gì không?
 • Tôi đã làm tốt như thế nào trong việc đo lường tâm lý thị trường ?
 • Tôi đã cảm thấy thoải mái với quy trình và khuôn khổ giao dịch của mình chưa? Tôi có cần khám phá các phương pháp khác không?

Liệt kê những việc bạn cần làm. Hãy trung thực một cách tàn nhẫn với bản thân – đó là cách bạn sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất.

Nếu bạn vẫn cần trợ giúp để đưa ra một số giải pháp, đây là 5 ví dụ đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho giao dịch của riêng mình.

 • Tôi sẽ đặt giới hạn thua lỗ hàng ngày / hàng tuần / hàng tháng cho tài khoản giao dịch của mình.
 • Tôi sẽ tập trung và giao dịch toàn bộ phiên London từ đầu đến cuối.
 • Tôi sẽ dành 2 giờ vào tối Chủ nhật để chuẩn bị các biểu đồ của mình và đọc các báo cáo kinh tế sẽ được công bố trong tuần tới.
 • Tôi sẽ quyết liệt hơn và thúc đẩy những người chiến thắng của tôi.
 • Tôi sẽ không ngừng viết và cập nhật nhật ký giao dịch của mình hàng ngày.
 • Tôi sẽ không mắc bất kỳ sai lầm nào trong số những sai lầm dành cho người mới này.

Tất nhiên, danh sách các nghị quyết của bạn sẽ chỉ là một danh sách các từ vô nghĩa trừ khi bạn thực sự hành động để hoàn thành mục tiêu của mình. Điều đó có nghĩa là bạn cần thiết lập các phương pháp để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Các bạn cùng theo dõi và theo dõi cho qua nhé!

Một điều bạn có thể làm để giúp bạn hoàn thành mục tiêu của mình là định kỳ đánh giá lại bản thân.

Bạn đã theo đuổi quyết tâm của mình chưa? Bạn đang gặp khó khăn với cách giải quyết nào và bạn có thể cải thiện chúng bằng cách nào?

Hãy dành một chút thời gian mỗi tuần, tháng hoặc quý để đánh giá lại tiến trình của bạn và trở lại đúng hướng.

Nó cũng sẽ hữu ích nếu bạn có một người bạn giao dịch hoặc một người cố vấn giao dịch để giúp bạn theo dõi. Họ có thể cằn nhằn bạn, bắt lỗi bạn và đưa ra đánh giá khách quan về sự tiến bộ của bạn. Tôi thực sự khuyên bạn điều này cho những bạn gặp khó khăn trong việc bám sát các độ phân giải.

Bạn đã có nó, một số mẹo để giúp bạn giải quyết năm mới của bạn! Hãy nhớ rằng không bao giờ là quá sớm để nghĩ về những gì bạn muốn làm khác đi.

Điều đó nói rằng, tại sao bạn không chia sẻ các giải pháp giao dịch hàng đầu của mình bên dưới? Biết đâu, bạn có thể mượn một vài ý tưởng từ các nhà giao dịch đồng nghiệp của mình!