Thời điểm bạn đặt ra mục tiêu, bạn phải đối mặt với thực tế bằng cách thừa nhận sự cần thiết phải giải quyết những thiếu sót của mình hoặc có thể chỉ đơn giản là thực hiện mong muốn làm tốt hơn.

Ý tôi là, bạn sẽ không đặt mục tiêu hoàn thành một cuộc chạy marathon đầy đủ nếu bạn đã hoàn thành nó, phải không? Tất nhiên, việc đạt được mục tiêu đó sẽ có thể thực hiện được nếu bạn đặt một số công việc trong quá trình chạy của mình ngay từ đầu.

Bằng cách nỗ lực đáng kể để dẫn đến tiến bộ, các mục tiêu giúp bạn có cơ sở khi thấy rằng chính những điều nhỏ nhặt có thể tạo ra sự khác biệt lớn về lâu dài.

Những điều nhỏ nhặt như thêm một phút vào thói quen chạy bộ của bạn, chỉ uống một tách cà phê thay vì hai cốc như bình thường của bạn, hoặc chuyển mức dừng lỗ của bạn lên một pip hoặc hai pip trên mức hòa vốn có thể mang lại phần thưởng lớn.

Sau đó, bạn nhận thức rõ hơn về bản thân và nhận ra điểm mạnh của mình. Ở khía cạnh này, các mục tiêu giúp bạn có động lực vì mỗi bước bạn thực hiện sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về những gì bạn sẽ như thế nào nếu bạn thúc đẩy bản thân tiến xa hơn một chút.

Tưởng tượng bản thân đạt được thành công giúp bạn tiến gần hơn đến điều thực tế! Chỉ cần hỏi Arnold Schwarzenegger, người đã ghi bảy danh hiệu Mr. Universe vào thói quen tập luyện của anh ấy, bao gồm việc anh ấy chỉ đứng trong góc, hình dung mình chiến thắng một lần nữa .

Tuy nhiên, việc thiết lập mục tiêu phù hợp không dễ dàng như bạn tưởng.

Một số nhà giao dịch thường trở nên quá bận tâm đến kết quả mong muốn của họ, chẳng hạn như kiếm được một đống pips hoặc phục hồi sau khoản lỗ của họ, mà họ bỏ qua khía cạnh thực tế của những mục tiêu này.

Bạn phải suy nghĩ về việc liệu các mục tiêu của bạn có thể đạt được hay không tùy thuộc vào kế hoạch giao dịch, cách quản lý rủi ro và thậm chí cả tính cách của bạn.

Một lý do khác khiến một số nhà giao dịch không đạt được mục tiêu của họ là do thiếu các quy trình cụ thể. Đặt mục tiêu lợi nhuận hàng tuần cụ thể là chưa đủ, hãy nghĩ những suy nghĩ vui vẻ và mong đợi điều đó trở thành hiện thực một cách kỳ diệu.

Hãy nhớ rằng các mục tiêu phải đi kèm với các bước cụ thể để đạt được nó , phải thực tế và phải có định hướng hành động.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này, người ta cũng phải tìm ra loại mục tiêu nào để hướng tới.

Đối với các nhà giao dịch mới bắt đầu, sẽ là khôn ngoan nếu đặt ra các mục tiêu tập trung vào quá trình chứ không phải kết quả.

Những loại mục tiêu này giúp củng cố và hình thành kỹ năng giao dịch của bạn, để bạn học cách giao dịch đúng cách. Bạn có thua lỗ hay không không quan trọng – vấn đề là bạn giao dịch đúng cách và tập trung vào quá trình.

Ví dụ về các mục tiêu quy trình như vậy có thể liên quan đến các khía cạnh nhất định của giao dịch như quản lý rủi ro (chọn kích thước lô chính xác) và thực hiện (đóng giao dịch khi chạm mức cắt lỗ của bạn). Về lâu dài, nó sẽ rất có lợi cho sự phát triển của bạn với tư cách là một nhà kinh doanh.

Mặt khác, nếu bạn là một nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn, thì việc có các mục tiêu theo định hướng kết quả có thể tỏ ra hiệu quả hơn. Có một mục tiêu tiền tệ hoặc pip có thể giúp nhắc nhở bạn về những gì phải làm để đạt được mục tiêu.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trước tiên bạn phải có các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để thực sự biết bạn phải trải qua quá trình nào để đạt được mục tiêu của mình.

Bất kể bạn quyết định chọn loại mục tiêu nào, mục tiêu đó sẽ giúp bạn cải thiện với tư cách là một nhà kinh doanh. Mục đích của một mục tiêu không chỉ để bạn đạt được nó; nó sẽ tạo ra động lực, học tập và sự tự tin.

Bằng cách đặt ra các mục tiêu và cố gắng đạt được chúng, bạn có thể đẩy nhanh sự phát triển giao dịch ngoại hối của mình theo cấp số nhân.