Khi học cách giao dịch, bạn cần tham gia vào các quá trình giáo dục khác nhau.

Ví dụ: bạn phải dành thời gian để đọc về các lý thuyết giao dịch kỹ thuật để bạn có một nền tảng vững chắc về cách giá phản ứng với các mức hỗ trợ và kháng cự.

Một cách phổ biến khác để học ngoại hối là thông qua các trường học trực tuyến. Người cố vấn cũng rất tuyệt vì bạn có người hướng dẫn bạn trong hành trình giao dịch.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ một điều là tác động của mỗi quá trình giáo dục lên đường học tập là khác nhau.

Một người có thể tiếp thu rất nhiều điều từ việc đọc sách, nhưng người khác có thể học tốt nhất từ việc có một người cố vấn giao dịch . Điều này có nghĩa là bạn PHẢI tìm ra quá trình giáo dục mà bạn nên ưu tiên.

Điều đó đang được nói, điều quan trọng là bạn phải NÉM SỰ TẬP TRUNG CỦA MÌNH . Nói cách khác, hãy tập trung vào các quá trình giáo dục hiệu quả nhất cho bạn. Thực tế là, học cách giao dịch là chủ quan và cá nhân, vì vậy nó chỉ có ý nghĩa rằng cách mỗi nhà giao dịch học cũng có thể khác nhau.

Điều này nghe có vẻ dễ dàng nhưng vì lượng kiến thức ngoài kia quá rộng lớn, nên rất khó cho các nhà giao dịch tham vọng để chọn ra phương pháp nào hiệu quả nhất cho họ. Internet làm cho điều này trở nên khó khăn gấp đôi vì nó rất dễ quá tải về thông tin.

Để biết bạn cần tập trung vào điều gì, hãy tự hỏi bản thân câu hỏi đơn giản sau: “ Tôi nên lắng nghe ai?

Trước khi đọc thêm, hãy nghĩ về câu trả lời của bạn cho câu hỏi đó trong một phút…

Bây giờ bạn đã có câu trả lời chưa?

Tốt.

Nếu bạn trả lời ” George Soros “, bạn đã sai. Nếu bạn trả lời ” Warren Buffett “, thì bạn vẫn sai! Mặc dù họ là những nhà đầu tư siêu sao, nhưng cách họ giao dịch có thể không phù hợp với tính cách của bạn.

Bây giờ, nếu bạn trả lời “TÔI”, thì hãy tự vỗ về mình! Sau tất cả, BẠN là tài sản tốt nhất của bạn trong giao dịch ngoại hối.

Một cách bạn có thể “lắng nghe” bản thân là ghi nhật ký giao dịch . Bằng cách xem nhật ký của mình, bạn có thể hiểu sâu hơn về cách bạn suy nghĩ, từ đó có thể giúp bạn chọn và tập trung vào các quá trình học tập giúp rút ngắn đường cong học tập nhiều nhất.

Lấy ví dụ như người bạn Hawk của tôi (tất nhiên không phải tên thật của anh ấy). Anh ta đã giao dịch được hai năm nhưng chưa BAO GIỜ có lãi. Trên thực tế, anh ta chỉ là một nhà giao dịch hòa vốn.

Không phải là anh ấy đã không đầu tư bất kỳ thời gian hay vốn liếng nào vào việc học ngoại hối của mình. Ngược lại, anh ta có một người cố vấn hướng dẫn anh ta trong suốt quá trình giao dịch.

Nhưng anh ấy vẫn không thể kiếm được lợi nhuận ổn định, vì vậy tôi khuyên anh ấy nên xem lại nhật ký giao dịch của mình một cách kỹ lưỡng để tìm ra những gì anh ấy cần thay đổi.

Khi lướt qua nhật ký, anh nhận thấy rằng hầu hết các giao dịch của anh đều dựa trên những gì người cố vấn của anh khuyên anh nên làm. Ngay cả những giao dịch khác của anh ấy cũng được thực hiện bởi vì đó là điều anh ấy nghĩ người cố vấn của mình sẽ làm.

Sau một thời gian, anh ấy nhận ra rằng anh ấy chỉ đang phản ánh quá trình suy nghĩ của người cố vấn của mình và không thực sự nghĩ cho bản thân.

Anh ấy quyết định ngừng sử dụng các dịch vụ của người cố vấn của mình và nghĩ rằng tốt hơn hết là anh ấy nên ngừng giao dịch trước và bắt đầu đắm mình vào lý thuyết bằng cách đọc sách giao dịch ngoại hối .

Sau một vài tháng, khi anh ấy cảm thấy mình đã hiểu rõ hơn về thị trường, anh ấy lại bắt đầu quay trở lại giao dịch. Và đoán xem? Hiệu suất giao dịch của anh ấy đã được cải thiện đủ để mang lại cho anh ấy lợi nhuận trong nhiều tháng.

Anh ấy đã học được từ kinh nghiệm của mình rằng anh ấy là kiểu người hoạt động tốt hơn khi anh ấy tiếp thu lý thuyết từ sách trước. Anh ấy cũng học cách tự suy nghĩ, thích ứng với thị trường và xử lý các giao dịch tốt hơn.

Bạn thấy đấy, như tôi đã đề cập trong bài viết của mình về ba huyền thoại giao dịch phổ biến , một số hệ thống giao dịch hoạt động với một số người nhất định nhưng không phù hợp với những người khác.

Bằng cách tìm ra điều gì phù hợp nhất với mình trước tiên, Hawk đã có thể tìm thấy thị trường ngách của mình và đạt được lợi thế trong giao dịch.

Hãy nhớ rằng, cho dù số vốn của bạn lớn đến đâu, nó có thể không đủ để kéo dài quá trình học tập của bạn. Để sử dụng vốn học tập một cách hiệu quả, bạn cần phân chia thời gian quý báu của mình một cách cẩn thận và rút ngắn lộ trình học tập của mình.

Đừng lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn với các dịch vụ giao dịch không thực sự phù hợp với bạn. Vào cuối ngày, bạn và một mình bạn có thể tìm ra những gì hiệu quả và những gì không.