Cách đây nhiều năm, những người kỵ mã đã phát minh ra tấm bịt mắt để giữ cho những con ngựa của họ tập trung vào công việc của chúng.

Mành là những miếng da được gắn vào dây cương của ngựa để ngăn chúng nhìn thấy bất cứ thứ gì ngoại trừ những gì ở phía trước mặt nó.

Không cần bịt mắt, một con ngựa có thể nhìn thấy gần như hoàn toàn phía sau mà không cần quay đầu lại và có thể dễ dàng bị hoảng sợ bởi chuyển động hoặc những vật mà nó không nhận ra.

Bằng cách ít bị phân tâm hơn, con ngựa đáng tin cậy hơn và tập trung tốt hơn vào việc hoàn thành công việc.

Là một nhà giao dịch, tôi nhận thấy rằng bất cứ khi nào tôi bắt đầu so sánh hiệu suất giao dịch của mình với các nhà giao dịch ngoại hối khác, hiệu suất của tôi thường sẽ xấu đi. Sự “phân tâm” này thường dẫn đến thua lỗ cho cả tài khoản giao dịch và sự tự tin của tôi .

Một người phụ nữ đã chia sẻ việc so sánh bản thân với những người khác trong công việc kinh doanh của cô ấy luôn khiến cô ấy phải lùi lại một bước so với mục tiêu của mình. Những lời của cô ấy khiến tôi nhận ra rằng khái niệm này áp dụng cho cuộc sống hàng ngày của chúng tôi.

Đừng so sánh mình với người khác. Thật hấp dẫn trong thế giới hiện đại, cạnh tranh để liên tục hỏi, “ Tôi đang làm như thế nào? ”Và để đánh giá thành công của bạn dựa trên cách các đồng nghiệp còn lại của bạn đang phát triển.

Nếu bạn dành quá nhiều thời gian trên Facebook để kiểm tra xem ai trong số bạn bè của bạn đã mua bitcoin hoặc đang tận hưởng những kỳ nghỉ kéo dài ở nhiều thành phố, thì bạn có thể cảm thấy tồi tệ khi không “sống cuộc sống” như họ đang làm.

Nói thì dễ hơn làm, nhưng bạn KHÔNG nên cho phép việc bạn làm tốt như thế nào so với những người khác ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận về giá trị bên trong và cảm giác thành công trong cuộc sống.

So sánh là vô ích. Chạy cuộc đua của riêng bạn.

Một mình bạn có thể trau dồi kỹ năng giao dịch ngoại hối của mình. Những gì hiệu quả với người khác có thể không nhất thiết phải hiệu quả với bạn. Bạn phải tìm ra một phương pháp của riêng mình, một phương pháp phù hợp với kỹ năng và tính cách giao dịch của bạn.

Hãy nhớ rằng so sánh sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy thất vọng và khiến bạn mất tập trung trong việc rèn luyện con đường đạt được lợi nhuận của chính mình.

Đừng nghĩ rằng bạn đang cố gắng đánh bại người khác để về đích trong tưởng tượng. Những người đạt được những điều tuyệt vời làm việc độc lập và theo các điều kiện của riêng họ. Họ không quan tâm người khác đang làm như thế nào. Họ theo dõi dòng thời gian của riêng họ, niềm đam mê của riêng họ và tìm kiếm BẤT NGỜ để biết nơi tiếp theo.

Chú ý cách tôi nói hướng nội chứ không phải hướng ngoại. Họ hướng nội để biết nơi tiếp theo.

Cách bạn thực hiện không liên quan gì đến cách người khác thực hiện. Mọi sự so sánh sẽ hành hạ bạn. Bạn sẽ cảm thấy ghen tị hoặc đố kỵ.

Khi bạn thấy rằng bạn đang làm tương đối kém so với một nhà giao dịch khác, bạn có thể nghĩ rằng những suy nghĩ mất tập trung như, “ Tại sao tôi không thể làm tốt? ”Hoặc“ Tôi không phải là một nhà giao dịch ngoại hối giỏi như tôi đã nghĩ.

Để duy trì động lực, hãy tập trung vào việc cải thiện thành tích hoạt động trong quá khứ của bạn, thay vì xem xét cách các nhà giao dịch khác đang làm.

Bạn thường không biết yếu tố nào đã tạo ra hồ sơ hoạt động của họ, vì vậy việc so sánh chỉ có thể gây hiểu lầm và cản trở bạn. Họ chỉ có thể gặp may mắn hoặc có một thuật sĩ thị trường đứng ngay sau họ trong mọi giao dịch ngoại hối cung cấp lời khuyên.

Đặt “người mù” của bạn vào. Đừng nhìn vào hồ sơ của bất kỳ ai khác mà là của riêng bạn. Mỗi người có một đường cong học tập khác nhau.

Chạy cuộc đua của riêng bạn và kết thúc theo tốc độ của riêng bạn.