Đồng đô la Mỹ tăng giá khi ECB và Fed tăng lãi suất lờ mờ trong bối cảnh công nghệ suy yếu


Euro, EUR/USD, Đô la Mỹ, ECB, Fed, FOMC, BoC, Kho bạc, LNG – Điểm thảo luận

  • Đồng euro bị ngạt khí so với đồng Đô la Mỹ đã bị ảnh hưởng bởi nhận thức xoay trục chính sách
  • ECB dự kiến sẽ tăng vào cuối ngày hôm nay, vì các ngân hàng trung ương khác đang ở trong khung
  • Nếu mùa đông phía bắc là một mùa đông ôn hòa, liệu EUR/USD có tiếp tục di chuyển lên vùng đất cao hơn không?

Được đề xuất bởi Daniel McCarthy

Nhận dự báo USD miễn phí của bạn

Đồng euro đã chạm mức đốt sau vào đêm qua khi nó tăng lên mức cao nhất trong bảy tuần về mức 1.0100.

EUR/USD đã tăng cao hơn nhờ đồng Đô la Mỹ yếu hơn trên diện rộng khi thị trường hướng tới Cục Dự trữ Liên bang ít diều hâu hơn.

Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) đã tăng lãi suất cho vay qua đêm thêm 50 điểm cơ bản (bps), thấp hơn mức 75 bp dự đoán. Điều này xảy ra cùng với việc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) nâng mục tiêu lãi suất tiền mặt của họ lên 25 bps thay vì 50 bps dự báo vào đầu tháng này.

Động thái của BoC dường như đã khiến thị trường nghĩ rằng Fed có thể đang tìm cách tạm dừng lập trường tăng lãi suất tích cực của họ đối với việc dập tắt lạm phát ‘bắt mắt’.

Trong những trường hợp này, ‘đồng đô la lớn’ đã bị suy yếu do lợi suất trái phiếu kho bạc trượt xuống thấp hơn dọc theo đường cong. Ghi chú 10 năm đã giảm xuống dưới 4,0% chỉ sau một đêm, đảo ngược đà tăng gần đây. Nó đạt đỉnh 4,335% vào tuần trước.

Bất chấp ‘trục xoay’ được nhận thức, dự báo của các nhà kinh tế và thị trường tương lai có mức tăng 75 bp cho lãi suất mục tiêu của Fed được ghi nhận vào thứ Tư tới.

Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ họp vào cuối ngày hôm nay để quyết định về lãi suất mục tiêu của họ. Thị trường đã định giá trong đợt tăng 75 điểm cơ bản (bp) và một cuộc khảo sát của Bloomberg đối với các nhà kinh tế đồng tình với triển vọng đó.

Mùa đông sắp xảy ra ở Bắc bán cầu mang đến những rủi ro đáng kể cho lục địa châu Âu với các nguồn năng lượng dưới sức căng rất lớn. Một sự phát triển tích cực là điều kiện thời tiết mùa thu tương đối ôn hòa cho đến nay.

Điều này đã dẫn đến việc tích tụ kho chứa khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) trước thời hạn khi mức tồn kho gần công suất. Một vấn đề đã phát sinh, theo đó việc lưu trữ LNG ngày càng trở nên khó khăn.

Không giống như nhiều mặt hàng khác, LNG có các yêu cầu rất cụ thể để được lưu trữ an toàn và cơ sở hạ tầng tốn kém và có thời gian xây dựng lâu dài. Trong mọi trường hợp, các vấn đề xung quanh việc cung cấp năng lượng không được giải quyết.

Nếu tình hình năng lượng thay đổi hoặc Fed nhắc lại lập trường diều hâu của mình, EUR/USD có thể chứng kiến nhiều biến động hơn.

Được đề xuất bởi Daniel McCarthy

Cách giao dịch EUR / USD

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT EUR/USD

EUR/USD đã phá vỡ mặt trên của kênh xu hướng giảm dần và gần đây đã vượt lên trên đường trung bình động đơn giản (SMA) 55 ngày.

Đồng thời, nó đã di chuyển ra ngoài dải trên của đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 ngày dựa trên Dải Bollinger. Việc quay trở lại gần bên trong dải có thể cho thấy sự tạm dừng trong động lượng tăng hoặc khả năng đảo chiều.

Mức kháng cự có thể nằm ở điểm phá vỡ 1.0090 hiện đang trùng với đường SMA 100 ngày. Xa hơn nữa, đỉnh tháng 9 tại 1.0198 có thể đưa ra mức kháng cự trước một cụm các điểm phá vỡ và mức cao trước đó trong khu vực 1.0340 – 1.0370.

Hỗ trợ có thể ở điểm phá vỡ ngang giá (1.0000) hoặc mức thấp trước đó là 0,9705, 0,9632 và 0,9536.

Hình ảnh 1.png

Biểu đồ được tạo trong TradingView

— Viết bởi Daniel McCarthy, Chiến lược gia của DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới hoặc @DanMcCathyFX trên Twitter

Source link

Comments are closed.