Nhờ sự tiến bộ của công nghệ, bạn không còn cần phải là nhà môi giới ngoại hối toàn thời gian hoặc nhà giao dịch sàn để có thể tiếp cận thị trường. Bạn có thể chỉ cần truy cập Internet và giao dịch ngay cả từ sự thoải mái của bệ ngồi trong nhà vệ sinh của bạn.

Điều này đã dẫn đến sự gia tăng các nhà giao dịch bán thời gian. Nhóm người này bao gồm sinh viên, chuyên gia trẻ và người già về hưu – về cơ bản là bất kỳ ai phải phân bổ phần lớn thời gian của mình cho những nỗ lực khác nhưng vẫn muốn nhúng tay vào thị trường.

Vấn đề với giao dịch bán thời gian là bản thân việc giao dịch rất khó khăn và có nhiều trở ngại mà người ta cần phải vượt qua trước khi có lợi nhuận ổn định.

Điều đó nói rằng, đây là một số mẹo giao dịch ngoại hối hữu ích cho tất cả các nhà giao dịch bán thời gian của bạn để giúp bạn trên con đường của mình:

1. Bám sát phương pháp hoặc phong cách giao dịch ngoại hối phù hợp với lịch trình của bạn

Vấn đề lớn nhất đối với các nhà giao dịch bán thời gian là thời gian. Nếu bạn chỉ có một giờ để cam kết giao dịch mỗi ngày, điều này có thể hạn chế nghiêm trọng các tùy chọn của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một giờ đó đến trong một phiên giao dịch có độ biến động thấp? Các chiến lược như giao dịch trong ngày hoặc nắm bắt các xu hướng ngắn hạn có lẽ không có ý nghĩa đúng không?

Trong tình huống cụ thể đó, bạn có thể muốn xem xét kỹ thuật scalping hoặc có thể chuyển sang chơi vị trí và xoay dài hạn hơn. Trong mọi trường hợp, bài học là trước khi quyết định một phong cách giao dịch , hãy xác định lịch trình của bạn và bắt đầu từ đó.

2. Tối đa hóa thời gian giao dịch của bạn

Một lần nữa, phù hợp với ý kiến rằng thời gian là rất quan trọng đối với các nhà giao dịch bán thời gian, quản lý thời gian của bạn là một kỹ năng rất quan trọng cần thành thạo, đặc biệt là trong giai đoạn đầu phát triển của bạn. Cố gắng tận dụng tối đa từng phút bạn dành để giao dịch.

Khi giao dịch, chúng ta phải xây dựng cơ chế giao dịch của mình bằng cách lặp lại các bài tập chính. Điều này không chỉ có nghĩa là giao dịch thực tế, mà còn bao gồm các nhiệm vụ cốt lõi khác như đánh giá biểu đồ , kiểm tra lại, ghi nhật ký, v.v.

Vào những ngày thị trường tăng trưởng chậm, bạn không thể chỉ ngồi đó nhìn chằm chằm vào biểu đồ của mình và không làm được gì. Hãy dành thời gian đó như một cơ hội để xây dựng kỹ năng mạnh mẽ bằng cách tham gia vào các nhiệm vụ giao dịch cốt lõi đó.

3. Thực hành giao dịch

Đây là điều không cần phải bàn cãi, nhưng nó thậm chí còn quan trọng hơn đối với những người bán thời gian làm theo. Vì thời gian ở phía trước trạm giao dịch của bạn là có hạn, nên rất có thể bạn sẽ không có mặt trong các sự kiện thay đổi thị trường hoặc bất ngờ. Vì vậy, điều quan trọng hơn đối với những người bán thời gian là bạn biết điều gì đang thúc đẩy thị trường.

Tự đào tạo bản thân bằng cách đọc sách ngoại hối, xem qua các blog của chúng tôi trên BabyPips.com và đánh dấu trang lịch ngoại hối của chúng tôi.

Bạn sẽ cần phải vạch ra các kịch bản và chiến lược khác nhau, bởi vì thời gian rời xa biểu đồ sẽ khiến bạn không linh hoạt để di chuyển như thị trường.

4. Ghi nhật ký giao dịch là chìa khóa

Các tạp chí thương mại có thể giúp bù đắp thời gian mà bạn không dành cho các biểu đồ.

Bạn hỏi như thế nào?

Các tạp chí không chỉ giữ cho chúng tôi theo dõi và giúp đảm bảo chúng tôi tuân theo các quy tắc giao dịch của mình, mà chúng còn đóng vai trò như một công cụ giúp chúng tôi nhớ những gì đã xảy ra trong những giờ chúng tôi giao dịch.

Việc nhập và xem lại các mục nhật ký của bạn đóng vai trò như nhiều “đại diện giao dịch” hơn, trong đó nó biến một giao dịch thành hai hoặc ba trải nghiệm, đưa bạn đến gần hơn với việc thành thạo giao dịch.

5. Có tư duy đúng đắn

Bạn không phải là một robot ngoại hối , có nghĩa là bạn không thể đứng trước trạm giao dịch của mình để xem các biểu đồ 24/7. Điều này có nghĩa là bạn không nên đổ mồ hôi khi bỏ lỡ những bước di chuyển lớn.

Miễn là bạn kiên nhẫn để thiết lập thành hiện thực, luôn có các điểm xung quanh.

6. Tham gia vào các diễn đàn

Do sự phổ biến của các hội đồng thảo luận, giao dịch không còn phải nỗ lực cô đơn nữa.

Có hàng ngàn nhà giao dịch bán thời gian và toàn thời gian khác có thể được tìm thấy trực tuyến trên các diễn đàn giao dịch. Hãy dành một phần nhỏ trong ngày của bạn để giao lưu và học hỏi từ họ vì họ có thể chỉ ra những điều mà bạn không thể phát hiện ra.

7. Ưu tiên

Hầu hết các bạn có lẽ là thương nhân bán thời gian, có nghĩa là nguồn thu nhập chính của bạn đến từ một nơi khác.

Sự thật là, thu nhập này là thứ để đặt thức ăn lên bàn và thanh toán các hóa đơn, vì vậy đừng làm ảnh hưởng đến chất lượng của công việc đó đối với giao dịch ngoại hối. Hơn nữa, nếu bạn luôn lo lắng về những thứ khác, không liên quan đến giao dịch, giao dịch của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng và nó sẽ trở thành tình huống thua lỗ.

Những lời khuyên này áp dụng cho các nhà giao dịch có hình dạng và kích thước khác nhau. Không quan trọng bạn là dân chuyên nghiệp hay người mới, điều này sẽ hữu ích cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là người bán thời gian, bạn phải giữ trò chơi của mình thật chặt chẽ. Hy vọng những giúp đỡ!