Nhờ những tiến bộ công nghệ, ngày càng có nhiều người có quyền truy cập vào các nền tảng giao dịch ngoại hối của riêng họ. Ngày nay, bạn có thể mở tài khoản giao dịch của riêng mình chỉ với một khoản tiền gửi nhỏ và vài ngày chờ đợi. Điều này đã khiến những người đam mê ngoại hối bao gồm giao dịch như một nguồn thu nhập trong khi những người khác được truyền cảm hứng để giao dịch toàn thời gian.

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét những khó khăn phổ biến hơn khi giao dịch Forex tại nhà. Trước khi tham gia vào giao dịch tại nhà – dù là bán thời gian hay toàn thời gian – bạn nên biết rằng có sự khác biệt đáng kể giữa giao dịch tại văn phòng và giao dịch tại nhà:

1. Thiết lập không gian văn phòng

Điều đầu tiên bạn cần làm nếu định kinh doanh tại nhà là thiết lập không gian làm việc cá nhân của bạn. Giao dịch tại nhà không có nghĩa là giao dịch trên giường của bạn hoặc cùng một bàn ăn mà con bạn chỉ làm đổ mì spaghetti của chúng.

Vì bạn sẽ giao dịch với các thị trường tương tự mà các nhà giao dịch văn phòng đang chiến đấu, bạn sẽ cần thiết lập một không gian VĂN PHÒNG.

Bắt đầu với không gian cá nhân của bạn. Tìm một phòng hoặc một góc mà bạn cùng nhà không thể dễ dàng làm phiền bạn. Tiếp theo, có được các yếu tố cần thiết trong giao dịch như kết nối internet nhanh, bàn giao dịch rộng, ghế thoải mái và tuy nhiên bạn cần nhiều màn hình cho các chiến lược giao dịch của mình.

2. Mất tập trung, mất tập trung ở khắp mọi nơi

nhà kinh doanh nhà Sự khác biệt lớn nhất giữa giao dịch tại văn phòng và giao dịch tại nhà là văn phòng của bạn không có TV, giường và bất kỳ tiện nghi và phiền nhiễu nào mà bạn có ở nhà.

Bạn không thể tập trung vào tin tức giao dịch thông thường của mình nếu bạn đang xem phần cuối của mùa giải trên Netflix. Tương tự, bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch của mình nếu mẹ bạn yêu cầu bạn làm việc vặt hoặc nếu thú cưng của bạn đòi hỏi thời gian chơi của chúng.

Giao dịch có lợi nhuận liên tục đòi hỏi sự tập trung. Giảm thiểu phiền nhiễu là chìa khóa nếu bạn muốn thực hiện các giao dịch của mình một cách hoàn hảo. Hạn chế sự phân tâm bằng cách thiết lập và tuân thủ lịch trình giao dịch. Tìm hiểu phiên giao dịch nào đồng ý với lịch biểu của bạn và đo thời gian bạn cần để thực hiện các hoạt động liên quan đến giao dịch của mình. Phân bổ “thời gian dành cho tôi” nếu bạn phải, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không phải làm gì khác ngoài giao dịch trong suốt thời gian giao dịch được phân bổ của bạn.

3. Điều chỉnh theo chênh lệch múi giờ

Không phải tất cả các nhà giao dịch đều có điều kiện giao dịch phiên giao dịch mong muốn của họ. Nhiều nhà giao dịch tại nhà là những người bán thời gian chỉ có thể giao dịch ngoại hối sau khi họ đã hoàn thành công việc toàn thời gian của mình. Điều này trở nên có vấn đề khi sự thay đổi trong lịch trình (ví dụ như điều chỉnh DST ở các quốc gia khác) ảnh hưởng đến thói quen giao dịch tại nhà của họ.

Một giải pháp khả thi là lập kế hoạch trước những thay đổi về thời gian. Thiết lập một thói quen mới cho những ngày bạn phải thức dậy sớm hơn một chút hoặc ngủ muộn hơn một chút để giao dịch các sự kiện mà bạn muốn. Nếu điều đó không hiệu quả, thì hãy cân nhắc tìm các chiến lược khác phù hợp với các phiên giao dịch tương ứng với thời gian giao dịch của bạn.

4. Áp dụng môi trường thân thiện với giao dịch

Các nhà giao dịch ngoại hối tại văn phòng có lợi thế làm việc trong một môi trường thân thiện với giao dịch. Họ có kết nối internet nhanh, bộ màn hình hoàn chỉnh và TV hiển thị tin tức liên quan đến giao dịch cả ngày. Quan trọng hơn, họ có các nhà giao dịch ngoại hối đồng nghiệp trong phòng mà họ có thể đưa ra các ý tưởng giao dịch của mình hoặc cạnh tranh.

Loại môi trường này hơi khó để tái tạo trong môi trường gia đình. Việc thiết lập không gian văn phòng và lịch trình giao dịch cũng quan trọng như vậy, điều quan trọng hơn là thúc đẩy một môi trường mà bạn có thể tham gia vào khu vực giao dịch.

Một cách bạn có thể thực hiện là đưa môi trường giao dịch của bạn vào nhật ký . Nó có giúp ích gì khi bạn giao dịch trong khi không có ai xung quanh không? Giao dịch một mình có hiệu quả với bạn hay bạn hoạt động tốt hơn nếu bạn lấy ý kiến từ các nhà giao dịch khác trước? Bạn có tập trung tốt hơn khi nghỉ giải lao ngắn hạn hay bạn nên hoàn thành tất cả các hoạt động giao dịch của mình trong một lần ngồi?

Điểm mấu chốt là giao dịch là một công việc kinh doanh cho dù bạn đang thực hiện giao dịch từ văn phòng hay tại nhà. Nếu bạn không thể tránh khỏi những phiền nhiễu từ nhà hoặc bạn không thể tham gia vào khu vực giao dịch bên ngoài văn phòng, thì giao dịch tại nhà có lẽ không dành cho bạn.

Hãy thử nếu bạn chỉ đang tìm hiểu về giao dịch ngoại hối. Yêu cầu lời khuyên từ các nhà giao dịch tại nhà khác nếu bạn cần. Nhưng nếu bạn là một nhà giao dịch tại nhà và bạn đang đọc bài này, thì hãy chia sẻ những khó khăn hàng ngày của bạn trong phần bình luận bên dưới!