Tôi cũng nghĩ rằng việc theo dõi hiệu suất ngoại hối và cảm xúc khi bạn chiến thắng cũng quan trọng không kém. Bạn sẽ không muốn mất sự tự tin khi đang trên đà chiến thắng, phải không?

Nếu bạn trả lời “KHÔNG”, thì tốt hơn bạn nên giữ cho mình không trở nên quá tự tin. Rốt cuộc, không có gì giống như một chuỗi những người chiến thắng để khiến một nhà giao dịch cảm thấy rằng họ không thể mắc sai lầm.

Tự tin thái quá thường được đặc trưng bởi niềm tin quá mức vào kỹ năng giao dịch của bản thân.

Bây giờ, đừng hiểu sai ý tôi. Sự tự tin là rất quan trọng để trở thành một nhà giao dịch ngoại hối thành công. Tuy nhiên, có một điều để tin rằng các giao dịch của bạn có thể khiến bạn thu về một số ít pips và điều khác là bạn nên nghĩ rằng bạn biết mọi thứ về thị trường và không có cách nào để bạn bị mất.

Các nhà giao dịch quá tự tin thường gặp rắc rối bằng cách giao dịch các kích thước vị thế lớn hơn họ đã quen, lại nhảy vào theo cùng một hướng sau khi ngừng giao dịch hoặc giao dịch quá mức .

Nếu điều đó đúng với bạn, đừng lo lắng. Bạn không phải là người duy nhất mặc cảm vì quá tự tin. Vì vậy, làm thế nào để bạn giữ cho mình không làm như vậy? Dưới đây là một vài gợi ý:

1. Phê bình những ý tưởng giao dịch của chính bạn.

Bạn nên tự hỏi mình, “ Những yếu tố ngoại hối nào có thể làm mất hiệu lực ý tưởng giao dịch của tôi? ”Hoặc“ Tôi sẽ làm gì khi giao dịch của tôi đi ngược lại với tôi? ”Từ đó, hãy cân nhắc một vài phương án dự phòng.

Thông qua bài tập này để làm cho bản thân nhận thức được rằng các thiết lập giao dịch dường như không thể chống lại sự thất bại của bạn vẫn có thể trở thành kẻ thua cuộc, bạn trở nên cẩn thận hơn trong việc quản lý giao dịch của mình.

2. Thực hiện các quy tắc vào lệnh của bạn.

Như đã nói ở trên, quá tự tin là một trong những dấu hiệu của sự tự tin quá mức. Kiểm tra kế hoạch giao dịch của bạn trước khi bạn tham gia giao dịch.

Hành động giá có đáp ứng tiêu chí đầu vào của bạn không?

Nếu không, đừng chỉ nhảy vào vì bạn có “cảm giác ruột” rằng thiết lập đó sẽ kết thúc như một người chiến thắng như các giao dịch trước đây của bạn.

3. Hạn chế thua lỗ của bạn.

Cũng giống như cách bạn đặt điểm dừng rút tiền tối đa bất cứ khi nào bạn đang ở trong một chuỗi thua lỗ, việc đặt giới hạn cho khoản lỗ của bạn cũng quan trọng như khi bạn đang trên đà thua lỗ.

Khi bạn bắt đầu thua sau khi thắng một vài giao dịch liên tiếp, bạn sẽ có xu hướng tự nhủ rằng không sao vì dù sao thì bạn vẫn còn rất nhiều tiền. Mặc dù điều này có thể đúng, nhưng điều nguy hiểm là bạn có thể trở nên khoan dung với các sai lầm của mình.

Nếu không cẩn thận, bạn có thể tự cho mình một vé đi tự do vì thua lỗ này đến thua lỗ khác. Và trước khi bạn biết điều đó, bam! Bạn đã mất tất cả lợi ích của mình!

Vì vậy, hãy chắc chắn xác định số tiền thắng cược của bạn mà bạn muốn mất. Giả sử bạn đã mất một nửa mức tăng 3% gần đây nhất của mình, bạn có thể muốn nghỉ một chút thời gian để giao dịch ngoại hối, xem xét lại cách tiếp cận của mình và kiểm tra xem bạn đang làm gì khác đi.

Cuối cùng, tất cả quay trở lại kế hoạch giao dịch ngoại hối của bạn. Cách tốt nhất để giữ cho bản thân không quá tự tin là thiết lập một kế hoạch giao dịch chi tiết và BẤM VÀO ĐÓ!

Chiến thắng mang lại cảm giác tốt, tôi biết. Hầu hết thời gian, nó khiến chúng ta cảm thấy như mình là kẻ bất khả chiến bại; mà chúng ta có thể giành được chiến thắng trên mọi giao dịch. Tuy nhiên, một khi bạn bắt đầu có kiểu suy nghĩ này, đó là lúc bạn dễ bị giao dịch bất cẩn nhất và lợi nhuận của bạn có thể bốc hơi ngay lập tức.

Hãy nhớ rằng mục tiêu của bạn với tư cách là một nhà kinh doanh là trở nên có lợi nhuận liên tục. Vì vậy, xây dựng dựa trên chiến thắng của bạn bằng cách giữ cho cái tôi của bạn trong tầm kiểm soát!