Bây giờ, tôi chắc chắn hy vọng bạn có đủ các mục nhật ký giao dịch để giúp bạn nhận ra các mô hình lặp lại trong hành vi giao dịch của mình.

Nếu bạn có cơ hội xem lại các giao dịch trong quá khứ của mình trong nhật ký, bạn có thể xác định được một số thói quen xấu cản trở bạn thắng một số giao dịch của mình.

Và nếu bạn thậm chí còn chưa bắt đầu ghi lại các giao dịch của mình trong nhật ký, thì thật xấu hổ cho bạn! Bạn vẫn chưa đọc phần về tầm quan trọng của các tạp chí thương mại tuyệt vời của chúng tôi sao !?

Nếu nhật ký giao dịch của bạn chứa đầy những thói quen giao dịch xấu, đừng lo lắng. Những gì trông giống như một thói quen xấu của gazillion có thể chỉ là một vấn đề lớn được biểu hiện theo nhiều cách khác nhau.

Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu đối phó với tất cả những thói quen xấu đó, hãy cố gắng tìm hiểu xem có một đặc điểm chung nào giữa những kiểu có vấn đề đó không.

Ví dụ: Newbie Ned đã duyệt qua nhật ký giao dịch của mình và nhận ra ba thói quen giao dịch xấu: anh ta đặt điểm dừng quá chặt, đóng các giao dịch thắng sớm và do dự trong việc thiết lập giao dịch hợp lệ.

Nhưng sau một vài vòng Sudoku, anh ấy đã có một khoảnh khắc bóng đèn và nhận ra rằng cả ba thói quen có thể được thu hẹp lại thành một vấn đề chính – nỗi sợ bị thua cuộc của anh ấy. Đó là ba con chim trong một viên đá phun nước!

Tất nhiên, việc bạn xác định được trở ngại chính của mình trong giao dịch là chưa đủ. Bạn cũng phải hành động trên đó. Vì vậy, chúng ta phải bắt đầu từ đâu? Dưới đây là một vài gợi ý:

Nói to

Một cách tuyệt vời để bắt đầu tấn công những thói quen xấu của bạn là phát hiện chúng đang diễn ra. Đối với nhiều nhà giao dịch, nói to sẽ có ích.

Ví dụ: Newbie Ned nhận thấy rằng anh ấy đang lo lắng nhiều hơn về các khoản lỗ chưa thực hiện của mình hơn là tập trung vào khuôn khổ giao dịch và hành vi thị trường của mình.

Phản ứng thông thường của anh ta là cắt lỗ ngay cả khi giá chưa đạt đến mức cắt lỗ . Nhưng bởi vì anh ấy nhận ra rằng anh ấy sắp sa vào thói quen cũ của mình, nên bây giờ anh ấy có thể chọn chủ động chống lại sự bốc đồng của mình.

Ghi nhật ký giao dịch của bạn

Nếu bạn không quen nói to trong khi giao dịch (hoặc bạn không muốn làm quen với những khách hàng quen của quán cà phê khác), bạn cũng có thể ghi nhật ký suy nghĩ của mình.

Quá trình này có thể mất vài phút so với thời gian biểu đồ của bạn, nhưng việc viết ra những suy nghĩ và cảm xúc của bạn sẽ có tác dụng đẩy bạn vào góc nhìn của người thứ ba giống như nói to.

Rốt cuộc, thật khó để bỏ lỡ các tín hiệu báo động khi bạn thấy rằng bạn đang viết “Giá bạn giảm đi bạn ơi ?! Tôi muốn ra ngay! ” trên nhật ký của bạn.

Bỏ đi khi cần thiết

Khi bạn đã xác định được những thời điểm mà một thói quen xấu biểu hiện, bước tiếp theo là chủ động cố gắng cắt bỏ nó.

Một số nhà giao dịch chỉ cần nhìn ra khỏi màn hình của họ và hít thở sâu khi họ đang trải qua giao dịch thua lỗ, trong khi những người khác rời bàn giao dịch hoàn toàn để thực hiện các hoạt động không liên quan đến giao dịch trong một thời gian.

Tất nhiên, kế hoạch hành động hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Heck, bạn thậm chí có thể chơi Call of Duty trên PS4 hoặc thiền nếu bạn muốn.

Chỉ cần biết rằng việc giải quyết các trở ngại giao dịch sẽ luôn cần nỗ lực, nhưng chắc chắn là một cái giá nhỏ phải trả để trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định.