Một trong những câu hỏi mà các nhà giao dịch luôn hỏi tôi là tâm lý giao dịch quan trọng như thế nào đối với một người mới.

Theo quan điểm khiêm tốn của ông già này, tâm lý giao dịch hợp lý là đủ quan trọng để giúp các nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định khác biệt so với phần còn lại.

Tôi tin rằng khả năng của một người để xử lý và khắc phục những tình huống căng thẳng, giống như trải qua một hạ thấp , có một vị trí mất, và quản lý tham lam của một người, đóng một vai trò trung tâm trong việc xác định sự thành công của thương nhân.

Nếu bạn không chuẩn bị tâm lý để đối phó với những căng thẳng xảy ra khi giao dịch , rất có thể dù chiến lược của bạn có tốt đến đâu, bạn cũng sẽ không thể thực hiện đúng và rất có thể tài khoản của bạn chìm trong màu đỏ.

Sự khác biệt? Tâm lý giao dịch.

Một số “con rùa” không thể xử lý các khoản rút tiền của hệ thống hoặc đóng giao dịch sớm và không thể tối đa hóa các thiết lập giao dịch tốt nhất.

Điều này rất giống với việc giao chìa khóa của một chiếc xe F1 cho một tay đua sinh viên và mong đợi anh ta khắc trên đường đua giống như anh ta là Michael Schumacher.

Đồng thời, chúng ta không thể bỏ qua tầm quan trọng của chiến lược giao dịch. Bạn có thể là nhà giao dịch vô kỷ luật và vô cảm nhất trên mạng, có thể bám sát kế hoạch và để lại cảm xúc ở ngưỡng cửa, nhưng có thể bạn vẫn sẽ kết thúc bằng màu đỏ nếu chiến lược mà bạn đang làm theo chữ T là kém và không mang lại lợi nhuận về lâu dài.

Điều quan trọng là tìm ra sự cân bằng thích hợp giữa tâm lý giao dịch và chiến lược.

Tâm lý giao dịch có thể không thể biến một hệ thống thua lỗ thành một hệ thống có lãi, nhưng nó có thể trang bị cho bạn những công cụ phù hợp để phát triển một hệ thống có lãi .

Có suy nghĩ đúng đắn có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết có giá trị để điều chỉnh phương pháp giao dịch của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Trên thực tế, có tâm lý giao dịch đúng đắn có thể dẫn đến chiến lược giao dịch tốt hơn.

Tương tự như vậy, cũng có thể nói rất nhiều về những tác động tích cực mà một chiến lược thành công có thể có đối với tâm lý giao dịch. Bạn có thể thấy rằng việc bám sát kế hoạch và vượt qua các đợt giảm giá sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn đang giao dịch một hệ thống đã được thử nghiệm và chứng minh.

Để trở thành một nhà giao dịch thành công, bạn sẽ cần cả tư duy đúng đắn (tâm lý giao dịch) và công cụ phù hợp (chiến lược giao dịch). Nếu không có một trong hai, bạn chắc chắn sẽ thất bại.