Khi bạn đang nói chuyện với một cô gái và mong đợi nhận được số của cô ấy mặc dù cô ấy đã có bạn trai – đó là suy nghĩ tích cực. Khi bạn nhìn vào gương và tự nhủ mình là người đàn ông đẹp trai nhất vũ trụ – đó là suy nghĩ tích cực. Khi bạn không dừng lại bởi vì bạn chắc chắn rằng bạn sẽ giành chiến thắng – đó là suy nghĩ tích cực.

Suy nghĩ tích cực không phải là xấu, nhưng từ những ví dụ trước, bạn có thể thấy suy nghĩ tích cực có thể trở nên nguy hiểm như thế nào. Nếu không được kiểm soát, nó có thể dẫn đến ảo tưởng về sự hùng vĩ, và với những kỳ vọng không thực tế, sự thất vọng có thể ở ngay bên cạnh.

Do đó, những gì chúng ta cần làm là chuyển đổi tư duy tích cực thành KHUNG KẾT HỢP HƯỚNG DẪN.

Đừng sợ hãi bởi những từ lớn này. Khung nhận thức mang tính xây dựng chỉ đơn giản là các hệ thống tinh thần giúp đào tạo tâm trí của chúng ta suy nghĩ theo hướng tích cực nhưng mang tính xây dựng.

Những khuôn khổ này không chỉ khiến chúng ta lạc quan mà còn phải giúp chúng ta xây dựng, phát triển và nhận ra những kỹ năng cần thiết để trở thành nhà giao dịch tự tin, thành công.

Các cách để xây dựng tư duy kiến tạo

Một cách để xây dựng các mô hình tư duy mang tính xây dựng là nghĩ ra các “cụm từ bắt kịp” để giúp đặt bạn vào khung tâm trí ĐÚNG.

Việc lặp lại các cụm từ như “Đừng tham lam”, “Đừng chần chừ” hoặc “TÔI SỞ HỮU THỊ TRƯỜNG” có thể củng cố thói quen giao dịch tốt. Những người khác như “Tôi có thể giao dịch tốt hơn” có thể thúc đẩy bạn cải thiện và tập trung.

Một phương pháp khác bị bỏ qua để xây dựng các khuôn khổ nhận thức tốt, mang tính xây dựng là viết nhật ký thương mại. Đúng vậy, hầu hết các nhà giao dịch đều ghi chép các giao dịch của họ, nhưng đôi khi, họ tập trung vào TẠI SAO (tức là các nguyên tắc cơ bản , thiết lập kỹ thuật) mà họ đang thực hiện giao dịch và không đánh dấu những gì họ đang nghĩ hoặc cảm thấy khi giao dịch đang diễn ra.

Mỗi tạp chí giao dịch nên bao gồm một phần mà bạn ghi lại chính xác những gì bạn đang nghĩ trong quá trình giao dịch.

Lợi ích của Tư duy Kiến tạo

Những gì bạn có thể đạt được từ tư duy xây dựng và cách viết nhật ký thương mại cụ thể này là hiểu rõ hơn về những gì diễn ra trong tâm trí bạn khi bạn “ ở trong khu vực ” và giao dịch tốt nhất của mình. Nó giống như là một nhà tâm lý học của riêng bạn!

Ghi lại những suy nghĩ của bạn và những hành động tiếp theo của họ khi bạn đưa ra quyết định đúng đắn hy vọng sẽ giúp bạn tái tạo lại quá trình suy nghĩ và hành động tương tự trong tương lai.

Tất nhiên, suy nghĩ mang tính xây dựng cũng giúp bạn có tư duy đúng đắn để giao dịch tối ưu. Nó có thể dẫn đến một tâm trí tự tin và có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi của mình.

Theo thời gian, khi bạn đã lấp đầy đầu mình với những suy nghĩ tích cực và mang tính xây dựng, sẽ không còn chỗ cho những cảm xúc tiêu cực có thể kéo bạn xuống.