Nó có vẻ như là một câu hỏi quan trọng, nhưng nếu bạn nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn, nó không thực sự quan trọng.

“Dr. Pipslow, làm thế nào bạn có thể nói như vậy? Chắc chắn, bạn không thể kiếm tiền nếu bạn không đúng trong ít nhất hầu hết các ngành nghề mà bạn tham gia! ”

Trong forex, bạn phải nhận ra rằng kiếm tiền và luôn đúng không bao gồm lẫn nhau. Điều này về cơ bản có nghĩa là cái này có thể tồn tại mà không có cái kia.

Có một thứ được gọi là tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro. Lấy ví dụ tình huống giả định này.

Giả sử vào cuối năm 80% trong số 50 giao dịch của bạn là thua lỗ. Sau khi thực hiện một số tính toán, bạn đã phát hiện ra rằng khoản lỗ trung bình của bạn là khoảng 100 đô la. Thoạt nhìn, bạn có vẻ giống như một nhà giao dịch tồi – bạn đã mất 40 giao dịch của mình, tương đương với khoản lỗ khoảng $ 4000.

Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ hơn, bạn thấy rằng mười giao dịch khác có tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro lớn . Giao dịch chiến thắng trung bình của bạn là $ 500. Về cơ bản, bạn sẽ kiếm được 5000 đô la cho các giao dịch thắng của mình và chỉ mất 4000 đô la cho các giao dịch thua của mình. Cuối năm, bạn vẫn có lãi dù chỉ đúng 20% thời gian.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một kịch bản ngược lại. Điều gì sẽ xảy ra nếu thay vì bạn sai 80% thời gian, bạn đã đúng 80% thời gian? Điều này xảy ra bởi vì bạn sẽ đóng các giao dịch của mình ngay lập tức sau khi chúng đi một vài pips theo hướng của bạn.

Đối với các giao dịch thua lỗ, bạn cứ để chúng chạy bởi vì bạn không thể xử lý ý nghĩ thua cuộc. 40 giao dịch chiến thắng có mức lãi trung bình là 50 đô la. Tuy nhiên, giao dịch thua lỗ của bạn trung bình là 500 đô la. Đến cuối năm, bạn đã thắng được $ 2000 nhưng lại bị mất $ 5000.

Điều này chỉ ra rằng bạn không nên chỉ tập trung vào việc chính xác. Bạn phải xem xét tuổi thọ của tất cả các giao dịch của mình.

Kỳ vọng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược giao dịch nào. Thật không may, hầu hết mọi người có xu hướng bỏ qua khía cạnh này và tập trung vào lợi nhuận của mỗi giao dịch.

Đối với những bạn không quen với thuật ngữ này, đã đến lúc học ngoại hối !

Kỳ vọng về cơ bản là số tiền bạn có thể đạt được (hoặc mất) cho mỗi đô la rủi ro. Công thức cho tuổi thọ là:

Kỳ vọng = (mức tăng trung bình X xác suất đạt được) – (mức lỗ trung bình X xác suất lỗ)

Hãy để tôi cho bạn một ví dụ để làm rõ điều này.

Giả sử Ryan có tài khoản giao dịch với số dư $ 10.000. Qua nhiều năm, Ryan đã nhận ra rằng anh ta thắng khoảng 40% thời gian và kiếm được khoảng 250 đô la cho mỗi giao dịch. Khi anh ta thua (xảy ra 60% thời gian), anh ta mất trung bình 100 đô la cho mỗi giao dịch.

Vậy tuổi thọ của Ryan là bao nhiêu?

Kỳ vọng = (250 đô la x 0,40) – (100 đô la x 0,60) = 100 đô la – 60 đô la = 40 đô la

Điều này có nghĩa là Ryan có thể kiếm được 40 đô la cho mỗi giao dịch trong thời gian dài. Lưu ý cách Ryan có thể tạo ra một kỳ vọng tích cực mặc dù thua nhiều giao dịch hơn là thắng. Vì vậy, sau 100 giao dịch, Ryan sẽ đạt được 4.000 đô la (40 đô la x 100).

Mặt khác, nếu Ryan có xác suất thắng cao hơn nhiều nhưng số tiền thu được trung bình của anh ấy nhỏ hơn số tiền thua trung bình, thì anh ấy sẽ thực sự thấy tài khoản của mình dần cạn kiệt trong thời gian dài.

Đây là một ví dụ.

Giả sử rằng lãi trung bình của Ryan trên mỗi giao dịch là 100 đô la cho mỗi giao dịch và xác suất đạt được của anh ta là 60%. Mức lỗ trung bình của anh ta là khoảng 200 đô la và xác suất thua lỗ của anh ta là 40%.

Điều này mang lại cho anh ta một kỳ vọng là (100 đô la x 0,60) – (200 đô la x 0,40) = (60 đô la – 80 đô la) = – 20 đô la.

Điều này có nghĩa là đối với mỗi giao dịch, Ryan có thể mất $ 20. Có thể sẽ mất một thời gian dài, nhưng tài khoản của anh ấy cuối cùng sẽ hết sạch nếu anh ấy duy trì mức độ tuổi thọ này.

Vấn đề là, đừng sa đà vào việc tin rằng các nhà giao dịch giành được 90% tất cả các giao dịch của họ cuối cùng sẽ có lãi trong thời gian dài. Khi giao dịch trên thị trường ngoại hối , hầu hết thời gian đúng là không hấp dẫn như bạn nghĩ. Để có lợi nhuận, tất cả những gì bạn cần có là một kỳ vọng tích cực.