1. Nguy cơ buồn chán

Rất nhiều người bị thu hút vào giao dịch vì triển vọng kiếm được tiền lớn trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Nhưng đôi khi, không có nhiều hành động trên thị trường hoặc hệ thống giao dịch của bạn chỉ đơn giản là không nắm bắt được bất kỳ động thái nào.

Nếu một nhà giao dịch thiếu kiên nhẫn, anh ta có thể từ bỏ hệ thống giao dịch của mình hoặc có thể thấy mình buộc phải giao dịch .

Nếu bạn cảm thấy lo lắng và không thể chờ đợi để có được một phần của thị trường, tốt hơn là bạn nên lùi lại một bước khỏi biểu đồ của mình. Hãy dừng sự đơn điệu và nghỉ ngơi bằng cách truy cập vào các diễn đàn giao dịch hoặc bằng cách đọc các thị trường.

2. Rủi ro về “rút tiền”

Chúng tôi hoàn toàn nhận thức được sự nguy hiểm và đau đớn của việc rút tiền, nhưng bạn có biết rằng bạn cũng phải đối mặt với rủi ro khi tài khoản của bạn tăng giá trị hoặc bị “rút vốn” không?

Đúng rồi. Các nhà giao dịch cũng gặp rủi ro sau khi trải qua một chuỗi chiến thắng. Sau khi có một chuỗi thành công, nhiều nhà giao dịch có xu hướng đưa ra các quyết định giao dịch tồi vì quá tự tin . Cuối cùng, họ phải tăng quy mô vị thế của mình lên mức không thể quản lý, thực hiện quá nhiều giao dịch và từ bỏ kế hoạch giao dịch của mình .

Đây chính là lý do tại sao điều quan trọng đối với các nhà giao dịch là phải luôn kiểm soát cảm xúc của họ. Không làm như vậy có thể khiến bạn trở nên lỏng lẻo với việc thực hiện giao dịch của mình. Hãy nhớ luôn tuân theo kế hoạch giao dịch của bạn và luôn kiểm soát bản ngã của bạn!

3. Rủi ro của việc giải trình tự

Bất kể bạn quản lý các giao dịch của mình tốt như thế nào hoặc hệ thống giao dịch của bạn nhất quán đến mức nào, bạn sẽ không bao giờ thực sự biết trước được trình tự các giao dịch thắng và thua của mình.

Một nhà giao dịch gặp phải rủi ro theo trình tự khi anh ta bắt đầu đưa chuỗi thắng và / hoặc thua ra khỏi bối cảnh thống kê. Ví dụ, bạn có thể trải qua một chuỗi chiến thắng và nghĩ rằng bạn đã nắm vững thị trường, điều này dễ dẫn đến tự tin thái quá.

Ngoài ra, một loạt các khoản thua lỗ có thể khiến bạn nghi ngờ bản thân hoặc chiến lược giao dịch của mình, dẫn đến việc bạn đi chệch khỏi kế hoạch giao dịch và đưa ra các quyết định giao dịch không tốt.

Ngay cả thời gian thắng và thua xen kẽ có thể bị nhận thức một cách sai lầm. Nếu bạn thấy số dư tài khoản của mình chỉ tăng lên và xuống mà không có bất kỳ tiến triển thực sự nào, bạn có thể coi đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang không cải thiện và mất động lực hoặc bỏ cuộc hoàn toàn.

May mắn thay, có một cách để tránh suy nghĩ nguy hiểm này. Bằng cách sử dụng nhật ký giao dịch , bạn có thể giúp đưa mọi thứ vào quan điểm thích hợp và ghi nhớ bức tranh toàn cảnh hơn.

Cách tốt nhất để giải quyết những vấn đề này là điều chỉnh rủi ro tâm lý của bạn với rủi ro thực tế. Bạn chỉ có thể làm như vậy bằng cách theo dõi số liệu thống kê của mình, vì vậy hãy làm việc và luôn cập nhật nhật ký của bạn!

Hãy nhớ rằng trở thành một nhà giao dịch ngoại hối là một công việc toàn thời gian. Mặc dù bạn có thể không giao dịch 24/7, nhưng luôn có công việc cần phải hoàn thành.