“Không phải là một người theo chủ nghĩa tuân thủ hay một kẻ nổi loạn, vì chúng thực sự giống nhau. Hãy tìm ra con đường của riêng bạn, và tiếp tục đi trên nó. ” -Paul Vixie

Lần cuối cùng bạn nhảy khỏi vách đá vì những người khác đang làm việc đó là khi nào?

Được rồi, ví dụ xấu.

Bạn đã bao giờ giơ tay với bạn cùng lớp của mình mặc dù bạn khá chắc chắn rằng họ đã trả lời sai?

Không?

Thế còn cái này thì sao… Bạn kiên nhẫn đợi bên ngoài với rất đông người để vào cửa tại một rạp chiếu phim hoặc quán bar thì ai đó lao ngay vào mà không cần suy nghĩ gì thêm.

Cửa đã mở suốt thời gian đó!

Không ai đến gần cánh cửa để xem nó đã được mở khóa hay chưa! Bạn chỉ cho rằng nó đã bị khóa. Bạn chỉ đơn giản là chạy theo đám đông và không chủ động tự mình kiểm tra vì cảm thấy xấu hổ nếu mình sai.

Phản ứng của bạn, hoặc thiếu, minh họa cho sự phù hợp. Bạn quan tâm quá nhiều đến “hình ảnh” của mình và những gì người khác nghĩ về bạn. Bước ra khỏi vùng an toàn của bạn là quá nhiều để bạn có thể xử lý. Bạn nghĩ rằng giống như số đông là an toàn và không có hại.

Mạo hiểm? Không thể nào, điều đó làm cho bọn heebie-jeebies sợ hãi bạn.

Bạn ngại chấp nhận ngay cả một rủi ro nhỏ, hợp lý vì sợ những hậu quả tiêu cực. Bạn thiếu chủ động.

Điều này có giống bạn không?

Nếu vậy, đừng lo lắng. Các đặc điểm trước đây mô tả cách phần lớn các nhà giao dịch phản ứng với những thăng trầm hỗn loạn của thị trường ngoại hối.

Vậy tại sao các nhà giao dịch lại tuân thủ?

Chà, những người theo chủ nghĩa tuân thủ hàng ngày của bạn thường quan tâm rất nhiều đến vẻ ngoài của bản thân. Họ chắc chắn quan tâm đến việc trông đẹp. Muốn tạo được ấn tượng đúng đắn là điều đã được thấm nhuần từ nhỏ.

Sự phù hợp bao trùm đến mức những người này luôn lo lắng về việc hiển thị ấn tượng “đúng” ngay cả khi không cần thiết.

Để tránh bối rối, họ có thể giữ một giao dịch thua lỗ. Và họ có thể không muốn thử bất cứ thứ gì nguyên bản hoặc thậm chí tiên phong, vì có khả năng trở thành kẻ ngốc khi giải thích mọi thứ cho bạn bè.

Nhưng nó thực sự quan trọng như những gì người khác nghĩ?

Nếu bạn gặp vấn đề với điều này, hãy nhìn sâu vào bên trong bản thân để biết hướng về những gì bạn thực sự muốn làm. Đừng bao giờ để suy nghĩ hay cảm xúc của người khác quyết định con đường của bạn.

Các nhà giao dịch khác tuân theo vì họ sợ chấp nhận rủi ro. Đằng sau nỗi sợ hãi này thường là sự xấu hổ khi thua cuộc và thất bại. Và những người theo chủ nghĩa tuân thủ này phải đúng.

Bạn tự giúp mình bằng cách nào?

Nhận ra rằng sự thất bại của IS là điều được mong đợi .

Nó xảy ra với tất cả mọi người.

Nhiều người kinh doanh thành công sẽ nói với bạn rằng họ gặp nhiều thất bại hơn thành công, nhưng chính những bài học mà họ học được từ những thất bại của mình mới đóng vai trò lớn hơn trong việc cuối cùng đạt được thành công.

Các nhà giao dịch chiến thắng học hỏi từ thất bại, không quan tâm đến việc trông chúng có tệ không và không ngại chấp nhận rủi ro.

Bây giờ, có sự khác biệt giữa việc di chuyển ra ngoài ranh giới dần dần và hoàn toàn ném sự thận trọng theo chiều gió bằng cách đánh bạc tiền của bạn như một người đàn ông điên (hoặc phụ nữ hoặc con bò).

Một nhà giao dịch chiến thắng chấp nhận rủi ro, nhưng bảo vệ mình bằng cách quản lý rủi ro thích hợp . Với thời gian, bạn sẽ học được cách bạn có thể đi lại thoải mái và khi nào thì quay lại. Bạn sẽ giao dịch như một người chiến thắng… theo cách của riêng bạn và trên con đường của riêng bạn.