Tuần này, chúng tôi sẽ cố gắng đạt được điều tốt nhất tiếp theo. Điều gì (gần như) tốt hơn việc học hỏi từ những sai lầm của bạn? Tất nhiên là học hỏi từ những sai lầm của người khác!

Một vài tháng trước, chúng tôi đã hỏi các nhà giao dịch ngoại hối trong cộng đồng Facebook của chúng tôi:

“ Bài học quan trọng nhất bạn học được sau một tháng giao dịch tiền tệ là gì? ”

Hãy cùng xem một số câu trả lời của họ:

“Bạn không bao giờ có thể chắc chắn rằng giá sẽ đi đâu.”
– Denis Kuzmin

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến các nhà giao dịch ngoại hối thất bại là họ muốn đúng hơn là có lãi.

Nhưng giá (hành động) là vua ngay cả khi bạn đã dành hàng giờ cho các phân tích kỹ thuật và cơ bản của mình. Bạn càng sớm biết rằng bạn sẽ sai (rất nhiều), bạn càng sớm có thể cắt lỗ và tránh suy thoái sâu hơn.

“Đừng thực hiện một giao dịch đơn giản vì đôi khi người ta cảm thấy thích nó”
– Emma Liu

Sự nhàm chán là một trong những rủi ro được đánh giá thấp của giao dịch ngoại hối.

Sẽ có lúc không có nhiều hành động trên thị trường hoặc hệ thống giao dịch của bạn chỉ đơn giản là không nắm bắt được bất kỳ động thái nào.

Tham gia một giao dịch chỉ để có một giao dịch tương tự như từ bỏ kế hoạch giao dịch của bạn .

Bạn đang mạo hiểm với một vị trí không nằm trong các thông số đã thử và đã kiểm tra của mình, do đó, có nhiều khả năng giao dịch sẽ kết thúc bằng việc thua lỗ.

“Kiên nhẫn… .. Đừng tham lam… Sử dụng kích thước lô nhỏ tùy theo số dư của bạn…”
– Agnes E. Mpofu

Nếu bạn tăng quy mô của mình chỉ để thu được lợi nhuận lớn hơn hoặc nếu bạn sử dụng các đơn vị lớn hơn để bù đắp khoản lỗ trước đó, thì bạn sẽ dễ đưa ra các quyết định theo cảm tính hơn là lý trí.

Kích thước vị thế là một con dao hai lưỡi. Nó có thể mang lại cho bạn lợi nhuận lớn nhưng cũng có thể gây ra những tổn thất lớn.

Quy mô vị trí của bạn phải luôn được xác định bởi quy mô tài khoản của bạn. Bắt đầu với 1% – 2% tài khoản của bạn cho mỗi vị thế và tìm ra mức nào phù hợp nhất với bạn.

“Đừng mở quá nhiều giao dịch.”
– Sfundo Bạn

Có rất nhiều lý do tại sao các nhà giao dịch mở nhiều vị thế. Một số không muốn bỏ lỡ bất kỳ hành động nào và muốn kiếm tiền nhanh hơn trong khi những người khác nghĩ rằng họ có thể đẩy nhanh quá trình học tập của mình bằng cách tham gia nhiều giao dịch.

Nhưng trừ khi bạn có thể theo dõi và thực hiện thành công từng vị trí đang mở, bạn sẽ làm tốt hơn để thực hiện ít giao dịch hơn. Giống như với quy mô vị thế lớn, một giao dịch quá nhiều có thể khiến bạn đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc.

“Giao dịch trên các khung thời gian cao hơn.”
– Pablo Espinosa

Đây là một sở thích cá nhân nhiều hơn, nhưng một cái gì đó mà bạn nên tìm hiểu cho chính mình càng sớm càng tốt. Bạn thích giao dịch với khung thời gian ngắn hơn hay dài hơn? Bạn có thích các cặp tiền cụ thể hơn không? Bạn có ủng hộ các chỉ số nhất định không?

Xác định tính cách giao dịch của bạn để bạn có thể tập trung vào việc thiết lập phù hợp nhất với bạn.

“Tuân thủ nghiêm ngặt chiến lược của bạn (phần thưởng rủi ro)”
– Mohammad Akbar Baloch

Điều này là không có trí tuệ. Có một lý do tại sao bạn thực hiện kế hoạch giao dịch của mình. Nó là sản phẩm của những nghiên cứu và kinh nghiệm của bạn.

Tuy nhiên, có nhiều lý do khiến các nhà giao dịch từ bỏ kế hoạch giao dịch của họ. Đọc lên để bạn có thể tạo thói quen không vi phạm chúng.

“Luôn luôn có sẵn một chai Jack Daniels… Bạn có thể nhận được một cú đánh mỗi khi bạn thu được lợi nhuận, hoặc nhấn chìm nỗi buồn của bạn mỗi khi bạn thua lỗ. Nghĩa đen là đôi bên cùng có lợi ”.
– Gus Macduff

Bản thân tôi chưa thử điều này, nhưng không thể tranh cãi với “tình huống đôi bên cùng có lợi!”

Còn bạn thì sao? Bài học quan trọng nhất bạn đã học được trong tháng đầu tiên giao dịch ngoại hối là gì?