Bản chất của ngành công nghiệp không dành chỗ cho những người quá đặt trên con đường của họ. Các yếu tố thúc đẩy thị trường và các chiến lược phổ biến hiện nay có thể không phải là yếu tố thúc đẩy hành động giá hoặc yếu tố tạo nên pips trong tương lai.

May mắn thay, tính linh hoạt là thứ bạn có thể phát triển theo thời gian và với rất nhiều luyện tập.

“Linh hoạt” có nghĩa là gì trong giao dịch?

Trở thành một nhà giao dịch linh hoạt không có nghĩa là thay đổi chiến lược của bạn khi có dấu hiệu rắc rối đầu tiên. Nó cũng không yêu cầu bạn từ bỏ cá tính giao dịch của mình để chuyển sang chiến lược có lợi hơn.

Linh hoạt có thể chỉ đơn giản là đánh giá đúng môi trường bạn đang ở và sử dụng kiến thức đó để chọn cách tiếp cận phù hợp cho các giao dịch của bạn.

Ví dụ, một hệ thống bắt xu hướng có thể được sử dụng khi chủ đề thị trường đã thống trị trong nhiều tuần trong khi các giao dịch theo phạm vi là tốt nhất cho các thị trường chậm.

Tính linh hoạt cũng có nghĩa là có thể nhận ra các dấu hiệu khi đã đến lúc thay đổi thành kiến .

Giống như bất kỳ nhà giao dịch giỏi nào, bạn nên bắt nhịp với thị trường đủ để biết khi nào ý tưởng ban đầu của bạn đã bị vô hiệu.

Bạn cũng cần phải thích ứng với các phương pháp quản lý rủi ro. Điều này không có nghĩa là đặt cược trang trại và đánh bạc theo cách của bạn để thu lợi nhuận. Giao dịch ngoại hối xét cho cùng là một trò chơi số.

Miễn là tỷ lệ cược có lợi cho bạn, bạn tự tin vào ý tưởng của mình và bạn có thể đánh trúng tiềm năng mà không mất ngủ, thì bạn không nên ngại sửa đổi các thông số rủi ro của mình một lần.

Bạn có thể làm gì để trở thành một nhà giao dịch “linh hoạt”?

Một cách dễ dàng để bạn có thể thích ứng với các điều kiện thị trường thay đổi là được thông báo . Những điều đơn giản như biết độ biến động trung bình của cặp tiền bạn đang giao dịch hoặc đọc tác động ngắn hạn và dài hạn có thể có của một báo cáo tin tức có thể giúp cảnh báo bạn về các điều kiện giao dịch đang thay đổi.

Cân nhắc thử nghiệm với các chỉ số, cặp tiền tệ và các chiến lược khác trên cả các điều kiện khác nhau và xu hướng trước khi cam kết vốn thực sự cho nó.

Theo dõi những quan sát của bạn bằng cách sử dụng nhật ký giao dịch và ghi lại những chiến lược hiệu quả và những chiến lược không hiệu quả.

Mặc dù quá trình này sẽ không đảm bảo chiến thắng trong các giao dịch tiếp theo của bạn, nhưng việc tuân theo một kế hoạch giao dịch đã được thử nghiệm về mặt lý thuyết sẽ làm tăng xác suất thành công, đặc biệt nếu được thực hiện bởi một nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Lời khuyên cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng của tôi là hãy liên hệ với các nhà giao dịch khác. Ngoài việc nhận được các mẹo về nơi bạn có thể nhận được tin tức ngoại hối của mình, trò chuyện với các nhà giao dịch khác cũng giúp bạn có những quan điểm khác nhau và thúc đẩy tinh thần cởi mở, điều mà bạn chắc chắn cần nếu bạn muốn có thể thay đổi thành kiến của mình đúng lúc.

Thay đổi là điều phổ biến trong bối cảnh giao dịch như thắng và thua và cách duy nhất để tồn tại trong ngành này là phải linh hoạt.

Linh hoạt với các thiên hướng giao dịch, chiến lược và quy tắc quản lý rủi ro của bạn là điều bắt buộc nếu bạn muốn có lợi nhuận TƯƠNG ĐƯƠNG.