Làm thế nào về một cú break out quá rõ ràng (trong nhận thức muộn màng) khiến bạn phải nhiều đêm trằn trọc ?

Bất chấp những gì bạn đã nghe, chỉ có một số cơ hội giao dịch thực sự tốt trong một ngày nhất định (hoặc trong tuần, tùy thuộc vào phong cách giao dịch của bạn).

Không phải ngày nào chúng ta cũng thấy một chất xúc tác có thể đẩy hành động giá theo một hướng duy nhất trong một khoảng thời gian dài. Tương tự như vậy, chúng ta thường không thấy các đột phá kỹ thuật quá rõ ràng đến mức chúng có thể có trong sách giáo khoa… hoặc tại các bài viết tại Forex Uy tín ?

Các nhà giao dịch có lợi nhuận liên tục biết rằng khi những cơ hội này đến, bạn phải chuẩn bị để tận dụng tối đa chúng.

Nhưng chúng ta thường xuyên nghe các nhà giao dịch nói về việc họ đã “bỏ lỡ bước tiến” trong lần đột phá ban đầu hoặc “quá muộn” trong các xu hướng.

Không tận dụng được các động thái ngoại hối mạnh mẽ không nhất thiết là một điều xấu. Tuy nhiên, việc bỏ lỡ quá nhiều cơ hội có thể khiến các nhà giao dịch phạm phải những sai lầm kinh điển của các nhà giao dịch mới.

Vì vậy, điều gì ngăn cản các trader như bạn và tôi nhìn thấy sự đột phá hoặc đảo ngược xu hướng khi nó xảy ra? Đây là ba lý do có thể xảy ra:

1. Bạn quá tập trung vào giao dịch của chính mình

Trong thời điểm thị trường biến động mạnh, một nhà giao dịch trung bình có xu hướng tập trung vào việc anh ta có thể nhận được bao nhiêu pips từ các giao dịch của mình và có thể thực hiện bao nhiêu giao dịch.

Họ tập trung vào sự kiện và phản ứng của họ đến nỗi họ bỏ lỡ những người thay đổi cuộc chơi lớn. Không có gì lạ khi nghe nói về các nhà giao dịch bỏ lỡ các xu hướng đáng giá trong ngày bởi vì họ đã cam chịu “bỏ lỡ” động thái ban đầu.

Các nhà giao dịch có lợi nhuận liên tục không chỉ tập trung vào số pips của họ, mà họ còn lưu ý tác động của sự kiện đối với thị trường và cách nó ảnh hưởng đến bức tranh lớn hơn.

Khi bạn tin rằng một tin tức có thể thúc đẩy hành động giá trong nhiều ngày, thì bạn sẽ dễ dàng chuyển trọng tâm sang việc đưa ra các chiến lược vào và ra tốt hơn.

2. Bạn không có chiến lược cho nó

Giao dịch theo xu hướng là một chiến lược cổ điển có lý do. Bạn đã biết giá sẽ đi đến đâu và nó hoạt động trong hầu hết thời gian. Nhưng hành vi của thị trường không chỉ giới hạn ở các xu hướng.

Nếu bạn muốn tối đa hóa từng cơ hội giao dịch, thì bạn nên cân nhắc áp dụng các chiến lược phù hợp với các tình huống giao dịch khác.

Truy cập vào các nhà giao dịch ngoại hối đồng nghiệp của bạn để biết các mẹo. Tìm kiếm các hệ thống đột phá, phạm vi hoặc đảo ngược xu hướng trong các diễn đàn giao dịch nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu. Bạn không cần phải tạo ra hệ thống của riêng mình nhưng bạn phải bắt đầu từ đâu đó.

3. Bạn cố chấp bám vào chính kiến của mình

Đôi khi các nhà giao dịch không nhìn thấy sự thay đổi xu hướng và những yếu tố thay đổi cuộc chơi bởi vì thị trường hoàn toàn không thể đoán trước được. Tuy nhiên, thường xuyên hơn không, đó là bởi vì họ thực sự ở phía bên kia của giao dịch và họ TỪ CHỐI để thấy những thay đổi ngay trước mắt.

Họ không hoàn toàn mù quáng với thực tế nhưng cái tôi và nỗi sợ sai đã đẩy họ vào việc bám chặt vào những chính kiến của mình . Họ trở nên trung thành với ý tưởng giao dịch của mình đến mức họ thà chờ đợi xu hướng quay trở lại (bất kể họ phải chịu bao nhiêu thua lỗ) hơn là thừa nhận mình đã sai.

Hãy nhớ rằng có chính kiến không phải là một điều xấu nhưng bám vào chính kiến của bạn – bất chấp mọi bằng chứng chống lại điều đó – có thể gây ra rắc rối cho tài khoản giao dịch của bạn.

May mắn thay, cũng như các thói quen khác, bạn có thể học được cách phát hiện các đột phá và đảo ngược xu hướng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách cập nhật tin tức ngoại hối mới nhất. Điều này giúp bạn có thể cảm nhận rõ hơn về cách thị trường hoạt động và các tin tức có liên quan có thể ảnh hưởng đến hành động giá ngoại hối.

Lập kế hoạch B cho các giao dịch của bạn cũng là một cách tốt để thúc đẩy sự linh hoạt trong quá trình thực hiện của bạn. Xem xét các tình huống thay thế cho các giao dịch của bạn.

Bạn sẽ làm gì nếu giá không di chuyển theo hướng của bạn? Điều gì sẽ xảy ra nếu nó di chuyển nhanh hơn bạn mong đợi? Điều gì sẽ xảy ra nếu nó không đạt đến mức bạn đang xem?

Bên cạnh việc tăng cường sự tự tin của bạn trước khi giao dịch, bài tập này cũng sẽ giúp bạn tránh quá gắn bó với ý tưởng giao dịch ban đầu của mình.

Trong một thị trường mà mỗi pip đều có giá trị, việc bỏ lỡ các giao dịch đột phá hoặc đảo ngược xu hướng có thể vẽ ranh giới giữa lãi và lỗ và có thể ảnh hưởng đến sự tự tin giao dịch của bạn.

Nếu bạn muốn trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định, thì bạn phải học cách làm cho hành động giá có lợi cho bạn và tối đa hóa bất kỳ và tất cả các cơ hội giao dịch đến với bạn.