Bây giờ chúng ta đã bước sang một phần tư của năm giao dịch, đã đến lúc kiểm tra nhanh: Các quyết định giao dịch ngoại hối của bạn được duy trì như thế nào?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể sử dụng một chút trợ giúp để bám sát mục tiêu của mình, thì đây là ba mẹo để duy trì thay đổi:

1. Đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho những thay đổi.

Bước đầu tiên để thực hiện thành công các thay đổi là đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho chúng. Rốt cuộc, làm thế nào bạn có thể đầu tư nỗ lực cần thiết vào việc thực hiện những thay đổi đó nếu bạn không muốn chúng quá tệ?

Liệt kê những thay đổi mà bạn đang nghĩ đến và nêu rõ lý do bạn nghĩ mình nên thực hiện.

Giả sử bạn đang nghĩ đến việc thu nhỏ các vị thế ngoại hối của mình. Có phải vì bạn đã mạo hiểm quá nhiều cho mỗi giao dịch? Hoặc có thể bạn đang nghĩ đến việc đặt lệnh dừng lỗ chặt chẽ hơn. Có phải vì bạn đang để cho những người thua cuộc của bạn chạy không?

Việc giải thích lý do tại sao bạn phải thực hiện thay đổi nhắc nhở bạn về sự cần thiết phải thực hiện chúng. Khi bạn thấy cần thiết, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc mong muốn những thay đổi đó và sẵn sàng cho chúng.

2. Xử lý từng thay đổi tại một thời điểm.

Một trong những kẻ thù lớn nhất của sự thay đổi là cố gắng thực hiện quá nhiều chúng cùng một lúc. Chắc chắn bạn còn rất nhiều việc phải làm, nhưng nếu xử lý tất cả chúng cùng một lúc, rất có thể bạn sẽ cắn nhiều hơn những gì bạn có thể nhai.

Không có ý nghĩa gì khi đặt quá nhiều áp lực lên bản thân mà bạn sẽ không thể duy trì chúng.

Chia mục tiêu của bạn thành các cột mốc quan trọng (hoặc mục tiêu nhỏ) và ưu tiên mục tiêu nào bạn muốn thực hiện và tập trung toàn lực cho mục tiêu đó. Chỉ chuyển sang mục tiêu tiếp theo khi bạn nghĩ rằng bạn có thể duy trì mục tiêu mà bạn đang thực hiện.

3. Đừng để mất cảnh giác.

Chỉ vì bạn đã đạt được tiến bộ trong việc đạt được mục tiêu của mình không có nghĩa là bạn có thể ngồi lại, thư giãn và thưởng thức một ly margarita.

Trên thực tế, thời điểm bạn đang tiến bộ là thời điểm TỐT NHẤT để làm việc thậm chí CỨNG HƠN để đạt được mục tiêu của mình.

Mất cảnh giác và quá thoải mái vào những chiến thắng nhỏ sẽ làm tăng khả năng tái phát của bạn. Chỉ vì bạn đã tuân theo kế hoạch giao dịch mới của mình trong một tuần không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ không quay lại thói quen giao dịch cũ của mình trong những tuần tiếp theo.

Đừng để bản thân rơi vào cạm bẫy của sự tầm thường. Đảm bảo rằng bất kể mục tiêu của bạn là gì, nó sẽ trở thành bản chất thứ hai đối với bạn trước khi bạn chuyển sang mục tiêu tiếp theo của mình.

Theo khuôn sáo cũ, việc duy trì thay đổi nói dễ hơn làm. Thật dễ dàng để nói, “Được rồi, tôi sẽ thay đổi phần này trong giao dịch của mình,” hơn là thực tế bắt đầu, theo dõi và duy trì sự thay đổi.

Chìa khóa, cũng như trong hầu hết những điều đáng theo đuổi trong cuộc sống, là sự tập trung, cống hiến và nỗ lực không ngừng.