Tôi là một người tin tưởng mạnh mẽ vào câu nói, “Không có con người là một hòn đảo.” Trong giao dịch ngoại hối và trong bất kỳ nỗ lực nào, bạn thường cảm thấy thật tuyệt khi biết rằng mình không đơn độc.

Đó là vì điều này, và một số lý do khác mà tôi đã ủng hộ việc có một nhóm giao dịch.

Có những người xung quanh cho phép bạn xem các tình huống giao dịch với nhiều góc độ khác nhau. Ví dụ: một thiết lập có thể xuất hiện cực kỳ giảm giá đối với bạn, vì vậy bạn có nguy cơ cao hơn vị thế thông thường của mình trên giao dịch đó.

Nhưng người bạn giao dịch của bạn có thể đưa ra quan điểm đối lập, điều này có thể khiến bạn phải suy nghĩ kỹ và giảm rủi ro xuống mức mà bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Các nhóm giao dịch cũng cho phép bạn tìm thấy động lực trong những giai đoạn thực sự khó khăn đó. Trong những thời điểm bạn phải chịu các khoản rút vốn lớn, những người khác có thể cung cấp cho bạn sự hỗ trợ cần thiết để bạn tiến lên và tiếp tục giao dịch.

Thật không may, không phải tất cả các nhà giao dịch đều được xây dựng theo cùng một cách. Một số người không làm việc nhóm tốt và thực sự làm tốt hơn bằng cách giao dịch một mình. Mỗi người là duy nhất và giao dịch trong một thiết lập nhóm có thể không hiệu quả với một số người bằng những người khác.

Một trong những lợi thế chính của việc tự giao dịch là bạn có thể tự do thử nghiệm. Vấn đề là, trong các nhóm, mọi người có xu hướng suy nghĩ giống nhau. Điều này có nghĩa là khi bạn muốn thoát khỏi quy chuẩn và suy nghĩ bên ngoài, bạn sẽ có xu hướng bị chỉ trích và phản kháng rất nhiều.

Ví dụ, bạn có thể nghĩ rằng việc tăng lãi suất đã được định giá sẵn, vì vậy bạn nói với bạn bè rằng bạn sẽ không thực hiện được động thái này.

Hoặc có thể, bạn muốn thử một hệ thống giao dịch kỳ lạ mà chưa ai từng thử trước đây. Nếu họ không đồng ý với bạn, bạn có thể phải đối mặt với sự phản đối vì suy nghĩ khác biệt có thể kìm hãm sự phát triển cá nhân của bạn.

Một lợi ích khác của việc giao dịch một mình là bạn không phải đối phó với các động lực cảm xúc và tâm lý của một nhóm giao dịch.

Con người là những sinh vật có ý thức về bản thân, và đôi khi, họ sẽ làm và nói những điều đơn giản vì đó là những gì họ nghĩ người khác mong đợi ở họ, hoặc nó được xã hội chấp nhận hơn. Đối với giao dịch cũng vậy.

Hãy lắng nghe ý tưởng kinh doanh của người khác chẳng hạn. Bạn có thể nghĩ rằng một thiết lập không có ý nghĩa, nhưng dù sao thì bạn vẫn thực hiện nó vì phần lớn nhóm tin rằng đó là một ý tưởng hay.

Nếu giao dịch không thành công, thì bạn có thể kết thúc với nhóm. Tuy nhiên, nếu nó thành công, bạn có thể bắt đầu cảm thấy thèm muốn bản thân vì không nhìn thấy logic đằng sau nó.

Bây giờ hãy nhìn vào mặt còn lại của đồng xu. Trong các nhóm giao dịch, sẽ có lúc ý tưởng giao dịch của bạn cũng sẽ bị người khác thực hiện. Nếu nó hoạt động, thì tất cả đều tốt. Nhưng nếu không thì sao?

Bạn sẽ lãng phí thời gian giải thích các hành động của mình và cảm thấy tội lỗi về tác động của các khối giao dịch của bạn đối với tài khoản ngoại hối của người khác. Điều này không xảy ra nếu bạn giao dịch một mình.

Khi giao dịch ngoại hối một mình, chỉ bạn chịu trách nhiệm và chịu trách nhiệm cho thành công của chính bạn. Bạn không thể chỉ đổ lỗi cho người khác.

Một số nhà giao dịch có thể thấy khái niệm này quá đáng sợ, nhưng đối với những người khác, nó rất mạnh mẽ. Họ biết rằng một mình họ chịu trách nhiệm về số phận của chính mình.

Bạn có cảm thấy thoải mái khi giao dịch với một nhóm hay bạn thích trở thành một nhóm ngoại hối một người? Đừng ngại chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận của chúng tôi bên dưới!