Trong những trường hợp như vậy, bạn thường tự nghĩ rằng với nhiều giao dịch hơn, bạn sẽ có thể bù đắp khoản lỗ của mình trong ngày.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu họ trở thành kẻ thua cuộc? Vậy thì bạn của tôi, bạn đã tự tạo cho mình thêm đau đớn và tự đào cho mình một cái hố sâu hơn để leo ra khỏi đó.

Quản lý rủi ro đúng cách rất quan trọng nếu bạn không muốn mất áo, và điều này đặc biệt quan trọng đối với các nhà giao dịch hàng ngày thực hiện nhiều giao dịch mỗi ngày vì có nhiều khả năng xảy ra các chuỗi thua liên tiếp.

Sẽ có lúc bạn bị cuốn vào những chuyển động của thị trường đến nỗi bạn mất đi mục tiêu chính: bảo vệ vốn của mình.

Và đây chính là lý do tại sao bạn cần đặt giới hạn thua lỗ hàng ngày. Nó cho bạn biết rằng bạn đã có đủ, và rằng đã đến lúc đóng gói nó và chỉ cần gọi nó là một ngày.

Nó không nhất thiết có nghĩa là bạn là một nhà giao dịch tệ hại; chỉ có những ngày trò chơi của bạn ngừng hoạt động hoặc có thể hệ thống giao dịch của bạn không được thiết kế cho điều kiện thị trường của ngày hôm đó.

Cũng giống như các vận động viên chuyên nghiệp đôi khi hoạt động kém hiệu quả, các nhà giao dịch cũng trải qua những ngày họ cảm thấy không đồng bộ với thị trường.

Đặt lỗ giao dịch tối đa mỗi ngày không khó. Bạn chỉ cần lưu ý rằng nó phải phụ thuộc vào tính cách giao dịch và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn. Dưới đây là một số đề xuất cá nhân:

  • Giới hạn số lỗ của bạn ở một phần nhỏ so với mục tiêu lợi nhuận của bạn cho mỗi ngày. Ví dụ: nếu bạn đặt mục tiêu tăng 1,5% mỗi ngày, bạn có thể đặt mức lỗ giao dịch tối đa của mình thành một nửa con số đó, hoặc 0,75%.
  • Nếu bạn có kinh nghiệm và ghi chép đầy đủ chi tiết về lịch sử giao dịch của mình (tức là nhật ký giao dịch ) thì bạn có thể tính số tiền thắng trung bình mỗi ngày và đặt khoản lỗ giao dịch tối đa của mình bằng một nửa mức lãi trung bình. Giả sử mức tăng trung bình mỗi ngày của bạn trong tất cả các ngày thắng của bạn tương đương với 0,5%, sau đó bạn có thể đặt mức lỗ giao dịch tối đa hàng ngày của mình thành 0,25%.
  • Bạn cũng có thể đặt nó thành một phần nhỏ của con số dài hạn hơn, chẳng hạn như khoản lỗ tối đa 10% mỗi tháng. Với 20 ngày giao dịch trung bình một tháng, đó là 0,50% mỗi ngày.

Hãy thử những cái này hoặc tự nghĩ ra, và cho dù bạn có chọn sử dụng một trong những gợi ý của tôi hay không, điều quan trọng là bạn phải có.

Thực tế là tất cả các nhà giao dịch cuối cùng sẽ trải qua một ngày thua lỗ, vì vậy bạn phải luôn đặt mức lỗ giao dịch tối đa trong ngày.

Và khi bạn đã đạt đến giới hạn này – và đây là phần khó– ngừng giao dịch trong ngày! Thay vì cố gắng đưa ra những ý tưởng giao dịch thiếu chuẩn bị hơn để bù đắp cho những tổn thất đó, bạn chỉ cần nuốt xuống niềm tự hào của mình và thừa nhận rằng đó chỉ là một trong những ngày mà bạn phải ngồi ngoài.

Ralph Waldo Emerson đã từng nói rằng “ Vinh quang lớn nhất của chúng ta không phải là không bao giờ thất bại, mà là vươn lên mỗi khi thất bại.

Thỉnh thoảng hãy học cách chấp nhận thất bại vì chúng ta cần nhớ rằng giao dịch là một cuộc chiến kéo dài và không phải là một trận chiến đơn lẻ.

Bằng cách bảo vệ cái tôi và tài khoản của bạn ngày hôm nay, bạn đã đảm bảo rằng những tổn thất phát sinh là đủ nhỏ để có thể dễ dàng vượt qua vào ngày mai.