Đây là điều mà nhiều vận động viên có thể liên tưởng đến. Giống như cách một võ sĩ xem lại hàng chục băng chiến đấu và luyện tập hàng tháng trời trước khi bước vào sàn đấu với đối thủ của mình, bạn cũng phải thực hiện các bước chuẩn bị thích hợp cho trận chiến. Nói cách khác, bạn phải làm bài tập về nhà trước khi bắt đầu hành động.

Như họ nói, chuẩn bị là một nửa của trận chiến. Và trong giao dịch, trận chiến bắt đầu ngay cả trước khi bạn mở phần mềm giao dịch của mình. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy năm phần thiết yếu của thói quen khởi động trước khi giao dịch để giúp bạn chinh phục thị trường:

1. Xem lại hành động giá

Thật khó để biết thị trường sẽ đi về đâu nếu bạn không biết chúng đã ở đâu. Một trong những điều bạn phải làm trước khi bắt đầu giao dịch là xem lại hành động giá của ngày hoặc tuần trước đó. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng khá tốt về các chủ đề thị trường thịnh hành và nó cũng sẽ giúp bạn xác định các cấp độ kỹ thuật mà bạn nên theo dõi.

2. Đọc, đọc và ĐỌC

Bạn đã bao giờ thực hiện một thiết lập giao dịch dường như hoàn hảo chỉ để bị che khuất bởi một báo cáo kinh tế mà bạn quên mất sắp được công bố? Nếu đúng như vậy, thì bạn chắc chắn biết tầm quan trọng của việc đọc các bản phát hành kinh tế sắp tới cũng như các vấn đề liên quan ảnh hưởng đến hành động giá.

Một cách chắc chắn để theo dõi các bản phát hành này là kiểm tra lịch kinh tế thường xuyên hoặc tốt hơn là đánh dấu các bản phát hành cấp cao nhất đó trên lịch của riêng bạn.

Lý tưởng nhất là bạn có thể truy cập lịch của mình ngay lập tức để có thể giữ một lịch ngay bên cạnh thiết bị đầu cuối giao dịch của mình hoặc truy cập trang web Forex Factory để luôn cập nhật lịch sự kiện và công bố tin tức kinh tế.

3. Xem xét các cấp độ kỹ thuật

Một cách khác để chuẩn bị cho tuần giao dịch là lưu ý các mức kỹ thuật trên biểu đồ của bạn và xác định các khu vực tiềm năng nơi giá có thể thoái lui hoặc đảo chiều.

Một trong nhiều lý do tại sao các nhà giao dịch thường bỏ lỡ các thiết lập giao dịch vững chắc là họ không lường trước được các động thái có thể xảy ra, chỉ phát hiện các thiết lập khi quá muộn để hành động.

Để tránh phải hối tiếc, bạn có thể ghi lại việc phát triển các mẫu biểu đồ và thiết lập sớm để bạn có thể sẵn sàng thực hiện các giao dịch đó khi các tín hiệu kỹ thuật và cơ bản được hình thành.

Vào cuối tuần, bạn cũng có thể đưa ra một đánh giá nhanh về việc những cấp độ bạn đã chỉ ra cuối cùng đã được kiểm tra hay chưa. Bạn cũng có thể viết về các thiết lập giao dịch mà bạn đang xem và liệu chúng có được thực hiện hay không.

4. Bắt đầu một nghi lễ

Không, tôi không nói về việc hy sinh một con dê (vì một số thành viên diễn đàn của chúng tôi dường như đã kết hợp vào thói quen trước khi thị trường của họ). Tôi đang nói về các nghi thức liên quan đến phi giao dịch mà bạn có thể kết hợp vào thói quen trước khi giao dịch của mình.

Nhiều chuyên gia làm điều này để giúp họ sẵn sàng làm việc: các vận động viên chuyên nghiệp ngủ trưa trước trận đấu, hoặc các linh mục (họ cũng chuyên nghiệp!) Có thể nói một kinh Kính Mừng trước thánh lễ, hoặc một giáo viên có thể tập thở.

Bạn có thể phát triển các nghi thức của riêng mình, như ăn một bát kẹo, nghe vài bản nhạc của The Beatles hoặc chạy 10K – bất cứ điều gì bạn muốn!

Vấn đề là, bất kể nghi lễ có kỳ quặc đến đâu, mục đích của nó là giúp bạn thoải mái. Nó sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và giúp bạn tập trung khi bắt đầu giao dịch.

5. Hình dung bản thân bạn đang giao dịch

Tôi đã nói đi nói lại nhiều lần và tôi thực sự tin rằng quá trình hình dung là một bài tập tuyệt vời để chuẩn bị cho bạn cho tuần giao dịch sắp tới.

Hãy tưởng tượng bạn đang giao dịch. Suy nghĩ về tất cả các tình huống có thể xảy ra.
Bạn sẽ làm gì nếu các cuộc đấu giá trái phiếu châu Âu thành công? Bạn sẽ làm gì nếu số liệu NFP tốt hơn mong đợi? Bạn sẽ làm gì nếu đầu tuần gặp một khoản lỗ lớn?

Hãy tưởng tượng bạn đang trải qua những tình huống tiềm năng này và xem bản thân phản ứng với chúng. Hãy tưởng tượng bạn luôn bình tĩnh và thoải mái, bất kể tình huống có thể trở nên căng thẳng đến mức nào.

Bài tập này là tự hoàn thành, bởi vì một khi bạn thấy mình ở trạng thái tâm lý ổn định, bạn sẽ dễ dàng duy trì điều này trong suốt tuần giao dịch, cho phép bạn thực hiện hết khả năng của mình.

Bạn đã có nó – năm mẹo cần ghi nhớ khi bạn phát triển thói quen giao dịch trước thị trường của mình.

Hãy nhớ rằng là một nhà kinh doanh, công việc của bạn là phải luôn chuẩn bị. Các nhà giao dịch vĩ đại làm tất cả các công việc bẩn thỉu trước, trong và sau giờ giao dịch – đó là lý do tại sao họ thành công. Hãy ghi nhớ những lời khuyên hữu ích này và bạn sẽ thấy giao dịch của mình được cải thiện theo thời gian.

Còn các bạn thì sao? Bạn làm gì để lấy lại tâm trí trước khi giao dịch?