Bạn bị cám dỗ bởi các nhà giao dịch thề rằng họ kiếm được 100 đô la / ngày hoặc 5.000 pips / tháng bằng cách sử dụng các chiến lược mà bạn cần hỏi họ. Một số bạn có thể cắn một miếng và mua những thứ họ đang bán trong khi những người khác tranh giành để phát triển thứ gần nhất mà họ có thể trở thành “ Chén Thánh ” bằng cách tạo ra hệ thống của riêng họ.

Chúng tôi ở đây tại BabyPips.com tin tưởng vào việc phát triển các chiến lược giao dịch ngoại hối thông qua kinh nghiệm. Việc thiết lập khung thời gian, chỉ báo, thông số vào và ra của riêng bạn và chiến lược quản lý rủi ro làm tăng cơ hội hệ thống phù hợp với tính cách giao dịch của bạn và bạn tuân thủ các quy tắc của hệ thống.

Tuy nhiên, cho dù bạn đã phát triển chiến lược của riêng mình hay mua chúng, bạn nên biết rằng nó đòi hỏi thời gian, sự kiên nhẫn và kỷ luật để mang lại cho họ cơ hội thực sự. Kiểm tra khả năng sinh lời của các chiến lược giao dịch ngoại hối của bạn có nghĩa là gắn bó với chúng đủ lâu để đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của nó.

Nhưng khi nào bạn biết khi nào một hệ thống bạn đã mua hoặc phát triển không dành cho bạn? Bạn vẽ ranh giới giữa một ngày giao dịch tồi tệ và một hệ thống kém hiệu quả ở đâu?

Dưới đây là bốn trường hợp tốt hơn nên để nó qua đi:

Bạn không thể tuân theo các quy tắc giao dịch của riêng mình một cách nhất quán

Đôi khi một hoặc hai giao dịch là tất cả những gì cần thiết để thực hiện hoặc phá vỡ hệ thống giao dịch. Chỉ cần hỏi A Long FX có Hệ thống bắt xu hướng HLHB thường xuyên xử lý các vụ giả mạo nhưng vẫn khả quan do một vài giao dịch thực sự tốt.

Điểm mấu chốt là bạn không thể đánh giá lợi nhuận của một chiến lược giao dịch nếu bạn không sử dụng nó một cách nhất quán. Nếu bạn cho rằng hệ thống của mình quá cụ thể, mơ hồ hoặc khó đối với bạn, thì hãy thực hiện các chỉnh sửa cần thiết hoặc loại bỏ hoàn toàn.

Hệ thống của bạn đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn giá trị của nó

Bạn có cần phải thức 24/7 để chiến lược của bạn sinh lời? Bạn có phải tham khảo 37 chỉ báo trước khi xác nhận một tín hiệu không? Chiến lược của bạn có yêu cầu bạn phải đối mặt với mặt trời và đọc ngược bảng chữ cái vào đúng 6 sáng không?

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi sử dụng hệ thống của mình một cách nhất quán trong thời gian dài hoặc nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ tạo ra nhiều hơn hoặc ít hơn cùng một số pips so với khi bạn không sử dụng nó, thì có lẽ đã đến lúc xem xét các tùy chọn khác.

Bạn đang chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được

Hãy gửi lời chào đến những người chọn mua chiến lược và địa chỉ của họ! Mặc dù không phải tất cả những thứ có sẵn trên thị trường đều là lừa đảo, nhưng rất có thể bạn đã chọn một thứ được đánh giá quá cao.

Nếu nhà cung cấp tín hiệu hàng tháng của bạn cung cấp cho bạn nhiều tuyên bố từ chối trách nhiệm và các lựa chọn thay thế nhập và xuất cảnh hơn là lợi nhuận, thì đã đến lúc bạn nên chấp nhận. Tương tự, nếu bạn sử dụng hệ thống của riêng mình nhưng phải trả tiền cho các đăng ký đắt tiền để có thể sinh lời, thì bạn cũng nên nghĩ đến việc sử dụng các chiến lược khác.

Nó chỉ là không có lợi nhuận

Đây là một điều không có trí tuệ. Nếu bạn đã thực hiện kiểm tra lại và thử nghiệm demo, chỉnh sửa tất cả các thông số có thể được điều chỉnh và đã sử dụng chiến lược của mình thông qua các điều kiện giao dịch khác nhau và bạn vẫn không kiếm được bất kỳ lợi nhuận nào, thì chắc chắn đã đến lúc bỏ qua.

Hãy nhớ rằng chỉ vì một bộ chiến lược phù hợp với nhà giao dịch không có nghĩa là nó sẽ hiệu quả với bạn. Các yếu tố khác như thời gian có sẵn để giao dịch, khả năng chấp nhận rủi ro và tính cách giao dịch đều có thể thay đổi hiệu suất của hệ thống giao dịch.

Cần có thời gian, nỗ lực, kỷ luật và thậm chí có thể là may mắn trước khi bạn tìm thấy một mặt hàng có lợi nhuận phù hợp với tính cách giao dịch của bạn.

Đừng lười biếng hoặc ngại chuyển một hệ thống không thành công sang một hệ thống mới. Rốt cuộc, bạn không thể vội vàng kiếm tiền. Chà, ít nhất không phải là những thứ bạn muốn giữ trong thời gian dài hơn.