Nếu bạn đang có kế hoạch bổ sung “mở rộng quy mô vào các vị trí” vào kỹ năng giao dịch ngoại hối của mình, thì ít nhất bạn nên nhận thức được những tác động có thể có của việc thêm vào các giao dịch thắng hoặc thua đối với tâm lý giao dịch của bạn.

Thêm các vị trí vào giao dịch ngoại hối mở là một kỹ thuật giao dịch tiên tiến, mặc dù tiềm ẩn rủi ro nếu không được thực hiện đúng cách, nhưng có thể tăng lợi nhuận lên theo cấp số nhân.

Nhưng cũng giống như mọi khía cạnh khác của giao dịch, kỹ thuật này có thể có tác động tâm lý mạnh mẽ có thể cản trở hoạt động giao dịch của bạn.

Thêm vào các vị thế thua lỗ

Cho dù bạn đang “giảm trung bình” trên một vị thế mua hay “tăng trung bình” trên một vị trí ngắn, thêm vào một vị trí thua cuộc là một kỹ thuật mà chúng tôi thường không khuyến khích những người không có kinh nghiệm thực hiện hoặc thử, đặc biệt là trực tiếp, cho đến khi họ có kỷ luật quản lý rủi ro giảm lạnh.

Một số người có thể lập luận rằng việc thêm vào các vị thế thua lỗ sẽ cải thiện giá trung bình của họ khi họ tham gia giao dịch quá sớm. Đây là một lập luận xác đáng, nhưng hành động này có xu hướng mang lại một trong những suy nghĩ tiềm ẩn nguy hiểm nhất khi giao dịch: hy vọng.

Hy vọng có xu hướng len lỏi và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình ra quyết định của bạn khi bạn không lên kế hoạch trước, và điều này đặc biệt đúng khi thêm vào các vị trí bị mất.

Thay vì lùi lại một bước và đánh giá lại vị thế một cách khách quan để tìm ra lý do tại sao đó là kẻ thua cuộc, các nhà giao dịch có thể nhắm mắt làm ngơ với các điều kiện hiện tại và HY VỌNG rằng thị trường sẽ quay đầu có lợi cho họ khi họ đã cam kết trở nên lớn hơn trong buôn bán.

Không cần phải nói, làm điều này thường xuyên và rơi vào một chuỗi các giao dịch bị dừng có thể dẫn đến thua lỗ lớn khi các vị trí được xếp chồng lên nhau một cách tùy ý.

“Hy vọng” và “mở rộng thành các vị thế thua lỗ” có thể là một sự kết hợp rất nguy hiểm đối với tài khoản giao dịch của bạn, nhưng bạn có thể tránh được cạm bẫy đó bằng cách lập kế hoạch trước rủi ro tối đa, mức vào & ra và kích thước vị thế – bạn biết đấy, bạn biết đấy phải làm với mọi giao dịch! Nếu bạn không chắc chắn về cách làm như vậy, hãy nhớ xem các nguyên tắc của chúng tôi để thêm vào các vị trí bị mất.

Thêm vào vị thế giành chiến thắng

Các nhà giao dịch thành công không chỉ để những người chiến thắng của họ chạy, mà họ còn tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng của mình bằng cách thêm vào các vị trí chiến thắng của họ khi môi trường thị trường yêu cầu áp dụng kỹ thuật này (tức là xu hướng và / hoặc chuyển động thị trường theo động lượng).

Tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng luôn là “tuyệt vời”, nhưng kỹ thuật giao dịch này có thể mang lại các vấn đề tâm lý của riêng nó.

Bây giờ, nếu bạn làm theo các hướng dẫn của chúng tôi để mở rộng thành các vị trí chiến thắng , thì về cơ bản bạn biết cách tạo các giao dịch với rủi ro hạn chế và tiềm năng từ phần thưởng đến rủi ro cao. Làm thế nào mọi người có thể có vấn đề với điều đó?

Chà, nếu bạn thêm nhiều hơn vào vị trí của mình và nó đi ngược lại với bạn, lợi nhuận đó có thể biến mất nhanh hơn bạn kiếm được. Đây là khi một trong những vấn đề tâm lý khó khăn nhất, theo ý kiến của tôi, đối với các noobs để vượt qua: nỗi sợ “biến người chiến thắng thành kẻ thua cuộc”.

Nỗi sợ mất mát có thể là động lực rất lớn: nỗi sợ mất việc có thể thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ hơn; nỗi sợ bị mất tay rất có thể sẽ khiến bạn không nuôi cá sấu hoặc cá mập; nỗi sợ mất đi tình yêu của người phụ nữ đã thúc đẩy Cyclopip đi tắm ít nhất một lần một tuần!

Trong giao dịch, nỗi sợ hãi về việc “giao dịch đang thắng chuyển thành thua cuộc” là nỗi sợ hãi mạnh mẽ thường khiến các nhà giao dịch không có kinh nghiệm cũng như các nhà giao dịch có kinh nghiệm bỏ qua giao dịch quá sớm và bỏ lỡ một khoản lợi nhuận thực sự lớn. Khó khăn như giao dịch, chúng tôi thực sự không thể bỏ lỡ bất kỳ điều nào trong số đó.

Một lần nữa, khối tinh thần không giữ được người chiến thắng này là một điều rất khó để vượt qua, nhưng không phải là không thể.

Bằng cách thực hành kỹ thuật này nhiều, rất nhiều lần thông qua hành động giá / đánh giá hệ thống và áp dụng nó trên bản demo, bạn sẽ có được kinh nghiệm và hỗ trợ thống kê cần thiết để mang lại cho bạn sự tự tin khi thực hiện trên tài khoản trực tiếp.

Và không có hại gì khi nghĩ như bạn thân Anh Dinh của tôi nghĩ khi anh ấy nói, ” Bạn phải mạo hiểm nó để có được bánh quy, ” phải không?