Tại một số thời điểm trong trải nghiệm giao dịch của bạn, bạn có thể cảm thấy như thị trường sẵn sàng tiếp cận bạn và hoàn toàn không có gì xảy ra theo cách của bạn.

Trong những tình huống này, bạn có

a.) Lùi lại một bước để lấy lại sự tập trung, hay

b.) Cố gắng hơn và chứng minh rằng bạn có thể bắt được pips cho dù thế nào đi chăng nữa?

Nếu điều sau áp dụng cho bạn thường xuyên hơn không, thì bạn có thể dễ bị ép buộc các giao dịch của mình.

Buộc giao dịch thường có nghĩa là thực hiện các giao dịch không đáp ứng các quy tắc giao dịch của bạn, mặc dù nó cũng có thể có nghĩa là thực hiện các vị trí quá lớn hoặc giao dịch quá thường xuyên so với mức độ thoải mái của bạn.

Những giao dịch không-không này thường diễn ra khi một người cố gắng làm cho mọi thứ xảy ra thay vì chỉ phản ứng với những gì đang xảy ra.

Hãy nhớ rằng một số đặc điểm của một nhà giao dịch thành công, chẳng hạn như cạnh tranh và năng nổ, cũng có thể là những cạm bẫy tiềm ẩn.

Ví dụ, một nhà giao dịch có tính cạnh tranh cao có thể gặp khó khăn trong việc giữ bình tĩnh và thu thập khi đang ở giữa chuỗi thua lỗ khó chịu, và cuối cùng sử dụng giao dịch quá mức , giao dịch trả thù hoặc sử dụng đòn bẩy quá mức chỉ để kiếm lại tiền của họ.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tránh khỏi sự cám dỗ của việc ép buộc giao dịch của bạn?

Câu trả lời, theo nhà tâm lý học giao dịch yêu thích của tôi, Tiến sĩ Brett Steenbarger, là hãy biến các quy tắc của bạn thành thói quen .

Giống như trong bất kỳ quá trình hình thành thói quen nào, phần khó nhất là lúc bắt đầu.

Đối với các nhà giao dịch ngoại hối, đây là phần mà bạn buộc bản thân phải tuân theo các quy tắc đã được thử nghiệm và thử nghiệm của bạn về định cỡ vị thế, đòn bẩy, vị trí cắt lỗ và quản lý rủi ro . Viết ra các quy tắc của bạn và làm theo danh sách kiểm tra nếu nó hữu ích.

Quá trình này trở nên dễ dàng hơn khi bạn phát triển một nhịp điệu và thấy kết quả (hy vọng là tích cực) của việc tuân thủ chặt chẽ các kế hoạch của mình.

Khi bạn tin tưởng vào hệ thống của chính mình và bạn không muốn sửa một thứ gì đó chưa bị hỏng, thì bạn sẽ ít bị cám dỗ để buộc các giao dịch của mình vào lần tiếp theo khi bạn cảm thấy thôi thúc làm điều đó.

Nếu bạn chưa tìm thấy một bộ quy tắc giao dịch giúp bạn tránh khỏi các giao dịch bắt buộc, thì tất cả những gì bạn cần làm là nhớ rằng các nhà giao dịch có lợi nhuận luôn đi trước phần còn lại của gói vì họ đưa ra quyết định dựa trên xác suất chứ không phải cảm xúc .

Các nhà giao dịch có lợi nhuận liên tục nhận ra rằng giao dịch là một bước nhảy mà thị trường LUÔN dẫn đầu.

Nếu bạn cố gắng dẫn đầu thị trường bằng cách dự đoán hành động giá trong tương lai hoặc tìm thấy những nhịp đập (đọc: cơ hội) ở những nơi không có, thì bạn có thể gục mặt và bỏ lỡ những động thái có lợi hơn.

Hãy nhớ rằng giao dịch là một cuộc chạy marathon chứ không phải chạy nước rút. Mục tiêu là giao dịch trong một ngày khác cho đến khi bạn học được cách mang lại lợi nhuận liên tục với các chiến lược của mình. Đừng phá hoại tiến trình của bạn bằng cách ép buộc các giao dịch của bạn.