Bạn đã giao dịch trên tài khoản demo trong nhiều tháng nay và bạn nghĩ rằng mình đã sẵn sàng hoạt động. Nhưng bạn đã THỰC SỰ sẵn sàng chưa?

Dưới đây là năm dấu hiệu bạn nên tìm:

1. Bạn có thể tạo ra lợi nhuận một cách TUYỆT ĐỐI.

Tạo lợi nhuận nhất quán và chiến thắng TẤT CẢ thời gian không giống nhau. Không có một nhà giao dịch ngoại hối nổi tiếng nào có thể nói rằng anh ta chưa thua một giao dịch nào trong toàn bộ sự nghiệp giao dịch của mình. Với điều kiện thị trường luôn thay đổi của thị trường, thua là một phần của trận chiến.

Vì vậy, nếu bạn đã thua một hoặc hai giao dịch trong tuần này, đừng đánh bại bản thân. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc trau dồi các kỹ năng của bạn trong việc tìm kiếm các thiết lập có xác suất cao với tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro phù hợp và đưa ra các chiến lược giúp bạn giảm thiểu thua lỗ và tối đa hóa chiến thắng của mình .

Đảm bảo rằng bạn cũng theo dõi khả năng sinh lời của mình trên tài khoản demo mỗi tháng. Bằng cách đó, bạn sẽ biết mình có đang đi đúng hướng hay không và nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những việc mình cần làm.

2. Bạn có các quy tắc quản lý rủi ro rõ ràng mà bạn luôn tuân thủ.

Họ nói rằng 50% thành công của bạn trong giao dịch được quyết định bởi khả năng tìm ra các thiết lập tốt của bạn. 50% còn lại phụ thuộc vào việc quản lý rủi ro phù hợp.

Như đã nói, có một bộ quy tắc quản lý rủi ro được suy nghĩ kỹ lưỡng cũng là điều cần phải có trong danh sách kiểm tra của tôi.

Có những lúc thị trường diễn biến rầm rộ khiến bạn nghi ngờ kỹ năng phân tích và giao dịch của mình. Trong những thời điểm kiểm tra sự dẻo dai về tinh thần của bạn, kế hoạch quản lý rủi ro có thể là thứ duy nhất có thể bảo vệ tài khoản của bạn.

Trước khi bắt đầu nghĩ đến việc phát trực tiếp, bạn nên kiểm tra lại bản thân xem bạn có một bộ quy tắc được xác định rõ ràng cho bạn biết khi nào bạn thua đủ hoặc bạn đã giao dịch quá nhiều hay không, nếu không, bạn sẽ chỉ phá hủy bản thân yo ‘.

Nếu bạn chưa vạch ra các quy tắc quản lý rủi ro của mình, bạn có thể bắt đầu bằng cách bao gồm rủi ro theo tỷ lệ phần trăm, mức giảm tối đa mà bạn có thể chịu được và thời điểm dừng giao dịch sau một loạt các khoản lỗ trong nhật ký giao dịch của bạn.

3. Bạn không mất bình tĩnh khi giao dịch của bạn thua lỗ.

Bạn có còn hoảng sợ khi giao dịch đi ngược lại với bạn không? Nếu bạn làm vậy, bạn có thể muốn suy nghĩ lại về việc đầu tư số tiền khó kiếm được của mình.

Tôi biết, tôi biết, không dễ dàng gì để giữ bình tĩnh khi bạn thấy rằng bạn đang thua lỗ. Vậy bạn nên làm gì? Lập một kế hoạch giao dịch chi tiết và làm theo nó!

Bằng cách có một kế hoạch để tập trung vào, bạn sẽ có thể suy nghĩ rõ ràng và đánh giá những gì đã thay đổi trong giao dịch của bạn kể từ khi bạn thấy thiết lập hoặc nếu các nguyên tắc cơ bản đã thay đổi để giúp bạn quyết định có nên tiếp tục hay không.

4. Bạn không chịu lỗ quá nặng.

Trong trường hợp tài khoản của bạn bị sụt giảm, bạn cũng không nên tự làm khó mình cho dù tổn thất nhỏ hay lớn.

Thay vào đó, bạn giữ bình tĩnh và xác định điều gì đã xảy ra và những yếu tố kỹ thuật và cơ bản nào ảnh hưởng đến giao dịch của bạn.

Hãy nhớ rằng mức độ như vậy thường đạt được, không chỉ khi bạn lập kế hoạch giao dịch đúng đắn và tính toán rủi ro của mình trước đó, mà sau khi thực hiện nó một cách nhất quán trong một khoảng thời gian. Không có sự thay thế nào để đạt được thành công ngoài việc luyện tập có chủ ý và tích lũy kinh nghiệm.

5. Bạn hoàn toàn thoải mái với nhà môi giới và nền tảng giao dịch của mình.

Trước khi bạn mở một tài khoản thực và mạo hiểm với số tiền thực tế trên các giao dịch của mình, bạn nên biết rất rõ về nội dung và hoạt động của nền tảng giao dịch của mình. Bạn không muốn đột nhiên nhận ra rằng bạn không biết làm thế nào để thoát khỏi giao dịch ngay khi bạn sắp sửa, phải không?

Bên cạnh đó, bạn nên làm quen với trượt giá và chênh lệch pip thông thường của nhà môi giới của bạn để bạn có thể tính đến những điều này khi đặt lệnh.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyến khích bạn thực hành với tài khoản demo từ cùng một nhà môi giới mà bạn định mở tài khoản trực tiếp.

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, bạn sẽ có thể liên hệ với nhà môi giới của mình một cách dễ dàng trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào xảy ra với tài khoản của bạn. Rốt cuộc, bạn sẽ tin tưởng giao cho họ số tiền khó kiếm được của mình.

Cho phép tôi kết thúc bằng một tuyên bố từ chối trách nhiệm nhỏ xíu: Ngay cả khi bạn có thể kiểm tra tất cả các mục trong danh sách này, điều đó vẫn không đảm bảo rằng thành công giao dịch của bạn thông qua bản demo sẽ được nhân rộng trên tài khoản thực của bạn.

Hãy nhớ rằng yếu tố tâm lý cũng sẽ phát huy tác dụng. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải phát triển vốn tâm lý của bạn trước khi bạn mạo hiểm tiền thật cho các ý tưởng giao dịch của mình.