Hãy chắc chắn rằng bạn xem xét kỹ hơn lý do tại sao bạn đang nghĩ đến việc thử một cách tiếp cận mới và nếu đó là một trong bốn yếu tố được liệt kê dưới đây, có lẽ bạn nên lùi lại một bước.

1. Chán

Hãy đối mặt với nó – mặc dù thị trường ngoại hối không bao giờ ngủ, nhưng chúng tôi không được đảm bảo hoạt động 24 giờ một ngày. Đôi khi có rất ít hoặc không có hoạt động nào trên các biểu đồ và việc chờ đợi một thiết lập hợp lệ thành hiện thực có thể khá nhàm chán.

Thật không may, một số nhà giao dịch phản ứng với sự buồn chán bằng cách QUÊN giao dịch chỉ để có được một chút hứng thú.

Họ đi chệch khỏi kế hoạch của mình và thực hiện các giao dịch mà thông thường họ sẽ không giao dịch trong điều kiện thị trường bình thường. Không có gì ngạc nhiên khi các giao dịch gây ra bởi sự thiếu kiên nhẫn được thực hiện một cách bốc đồng và có thể dẫn đến các quyết định giao dịch không tốt.

Nếu bạn cảm thấy buồn chán trong khi giao dịch, bạn có thể phá vỡ sự đơn điệu bằng cách tránh xa các biểu đồ và cho bản thân nghỉ ngơi. Truy cập các diễn đàn giao dịch , đọc blog của các nhà giao dịch khác hoặc dọn dẹp hộp thư đến của bạn. Từ bỏ hoàn toàn kế hoạch giao dịch của bạn không phải là giải pháp.

2. Mất tập trung

Mặc dù sự nhàm chán có thể dẫn đến các quyết định giao dịch ngoại hối tồi tệ, nhưng bị bao vây bởi quá nhiều sự phấn khích cũng có thể có hại.

Tôi muốn có một môi trường giao dịch thoải mái, nhưng nếu bạn thấy mình nhảy theo những bản nhạc radio mới nhất, xem Lakers thua một trận khác hoặc kiểm tra xem ai đã chia tay ai trên Facebook, thì không gian làm việc của bạn có thể không có lợi cho giao dịch như bạn nghĩ.

Mất tập trung có thể dẫn đến mất tập trung. Hãy nhớ rằng thị trường không chờ đợi ai và nó hoàn toàn xứng đáng để bạn quan tâm.

Trong khi bận cổ vũ cho Andy Murray ở Australian Open, bạn có thể bỏ lỡ các tín hiệu thị trường. Thậm chí tệ hơn, bạn có thể bị thua lỗ lớn vì quá bận tâm với tập Game of Thrones mới nhất và bỏ lỡ dấu hiệu thoát ra.

May mắn thay, có nhiều cách để hạn chế sự phân tâm. Ví dụ: bạn có thể hạn chế các trang web mà bạn truy cập trong giờ giao dịch hoặc thông báo cho bạn bè và gia đình của bạn không làm phiền bạn khi bạn đang giao dịch.

3. Quá tự tin / Mất tự tin

Bạn thắng hết giao dịch này đến giao dịch khác, và chẳng bao lâu bạn cảm thấy giống như Midas – mọi thứ bạn chạm vào đều chuyển thành vàng!

Nhưng thật không may, bạn say sưa với thành công của mình và trước khi nhận ra điều đó, bạn đã từ bỏ hoàn toàn kế hoạch giao dịch của mình. Bạn bắt đầu trở nên cẩu thả, đưa ra các quyết định giao dịch tồi và hiệu suất giao dịch của bạn giảm sút.

Không có gì lạ khi bạn cảm thấy tự tin sau chuỗi trận toàn thắng, nhưng nó sẽ trở nên nguy hiểm khi bạn trở nên quá tự tin.

Tự tin thái quá có thể làm mờ khả năng phán đoán của bạn và khiến bạn làm những việc mà bình thường bạn sẽ không làm, những điều đi ngược lại với kế hoạch giao dịch của bạn. Nó có thể khiến bạn thực hiện các thiết lập giao dịch không hợp lệ, rủi ro các vị thế lớn hơn hoặc để mở giao dịch thua lỗ lâu hơn.

Tương tự như vậy, sự thiếu tự tin do một chuỗi thua lỗ có thể khiến bạn từ bỏ kế hoạch của mình. Bị ám ảnh bởi nỗi sợ thất bại có thể khiến bạn khó “bóp cò” hơn ngay cả khi bạn thấy một thiết lập hợp lệ.

Sự thiếu tự tin cũng có thể biểu hiện theo những cách khác, chẳng hạn như đóng một giao dịch thắng sớm hơn bạn nên làm vì bạn sợ mất lợi nhuận

Mẹo để tránh bị cuốn theo chuỗi thắng hoặc bị sa lầy bởi chuỗi thua là luôn nhớ thực hiện từng giao dịch một. Nếu bạn dành toàn bộ sự chú ý cho giao dịch hiện tại, bạn sẽ dễ dàng xóa bỏ những thành công và thất bại trong quá khứ.

4. Mệt mỏi

Không khó để mất tập trung khi bạn kiệt sức về thể chất và / hoặc tinh thần. Bạn đã bao giờ thử học để thi sau một đêm tiệc tùng vất vả chưa? Sinh viên đại học biết tôi đang nói gì – đó là công thức dẫn đến thảm họa!

Khi bạn mệt mỏi, bạn không còn sắc nét như bình thường. Thông thường, điều này dẫn đến thời gian phản ứng chậm hơn và tâm trí của bạn có thể không xử lý mọi thứ một cách thấu đáo. Do đó, những điều này có thể khiến bạn đi chệch hướng khỏi kế hoạch giao dịch của mình và đưa ra các quyết định giao dịch không tốt.

Giải pháp cho sự mệt mỏi rất đơn giản. Hãy nghỉ ngơi và nghỉ ngơi một chút. Bạn sẽ không làm hại tài khoản của mình bằng cách bỏ đi, nhưng bạn CÓ THỂ gây thiệt hại bằng cách giao dịch khi bạn không đạt 100%.