Tuy nhiên, chúng ta phải cẩn thận trong việc đặt ra các kỳ vọng của mình. Đặt chúng quá cao hoặc không thực tế, và chúng ta có thể tự tạo cho mình sự thất vọng.

Dưới đây là một số kỳ vọng giao dịch phổ biến nhất thường dẫn đến thất vọng:

1. Giao dịch khác = Quá trình học nhanh hơn

Đúng là tham gia nhiều giao dịch hơn có thể dẫn đến nhiều kinh nghiệm hơn, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ học được các quy trình giao dịch nhanh hơn bất kỳ so với khi bạn thực hiện ít giao dịch hơn.

Trên thực tế, suy nghĩ nguy hiểm này có thể dẫn đến giao dịch quá mức , một cạm bẫy phổ biến của các nhà giao dịch mới bắt đầu dẫn đến rủi ro cảm xúc không cần thiết.

Chìa khóa để tăng tốc quá trình học tập của bạn là tập trung vào chất lượng giao dịch của bạn hơn là số lượng.

Thay vì chỉ đơn giản là thực hiện càng nhiều thiết lập càng tốt, nên ưu tiên lựa chọn các thiết lập tốt nhất và đưa ra các quyết định giao dịch thông minh. Ngoài ra, kinh nghiệm sẽ không đạt được trừ khi bạn phản ánh giao dịch từ đầu đến cuối.

Để giúp bạn trong nguyên nhân này, chúng tôi khuyên bạn nên ghi nhật ký giao dịch chi tiết để bạn có thể nhìn lại và học hỏi từ kinh nghiệm giao dịch của mình.

2. Tôi có thể kiếm sống từ việc buôn bán.

Chúng ta đang đùa ai vậy? Mọi người đều mơ ước giao dịch để kiếm sống. Và giấc mơ này không phải là không có công của nó. Có thể kiếm sống bằng giao dịch ngoại hối .

Nhưng bạn chỉ đơn giản là tự tạo cho mình sự thất vọng nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đạt được điều này trong vòng vài tháng đầu tiên (hoặc thậm chí vài năm) giao dịch.

Sinh viên Med không trở thành bác sĩ phẫu thuật lành nghề trong một sớm một chiều và những người vượt qua kỳ thi đại học không trở thành luật sư có năng lực trong nháy mắt.

Cũng giống như bất kỳ nghề nào khác, bạn phải mất nhiều năm thực hành và trải nghiệm để phát triển các kỹ năng cần thiết để biến giao dịch thành nguồn thu nhập chính của bạn.

3. Đó là tất cả về tiền.

Câu thần chú cuối cùng này có lẽ được lưu truyền nhiều nhất, nhưng nó cũng có nhiều công đức nhất. Mặc dù đúng là lợi nhuận cuối cùng quyết định hiệu quả của chiến lược giao dịch của bạn, nhưng nó không nhất thiết quyết định thành công hàng ngày.

Ngay cả những nhà giao dịch giỏi nhất cũng có ngày, tuần hoặc tháng khi các chiến lược đã thử và đã thử nghiệm của họ không thu được lợi nhuận.

Thay vì đánh giá thành công hàng ngày dựa trên mức lợi nhuận bạn kiếm được, thay vào đó, bạn nên dựa trên thành công của mình vào quá trình ra quyết định của bạn.

Bạn đã thiết lập hợp lệ chưa? Bạn có bám sát kế hoạch giao dịch của mình không? Bạn đã thực hành quản lý rủi ro hợp lý chưa?

Nếu bạn thấy rằng bạn vẫn không kiếm được lợi nhuận ngay cả sau một loạt các hoạt động tốt, thì có lẽ tất cả những gì bạn cần làm là điều chỉnh chiến lược của mình. Dù trường hợp có thể là gì, việc kiếm tiền không phải là tất cả của bạn và cuối cùng là phát triển với tư cách là một nhà giao dịch.

Thực hiện những kỳ vọng được liệt kê ở trên không phải là sai lầm lớn nhất mà bạn có thể phạm phải trong giao dịch, nhưng chúng có thể dễ dàng khiến bạn thất vọng và thất bại.

Và trong một môi trường đòi hỏi tất cả sự tập trung và tập trung của bạn, việc có hành trang cảm xúc không cần thiết có thể cản trở bạn có được sự tập trung để trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định.