Trung tâm đối tác Tìm nhà môi giới

Kiếm tiền trong môi trường giao dịch có xu hướng hoặc biến động cao dễ dàng hơn đối với nhiều nhà giao dịch ngoại hối.

Hãy xem, các xu hướng mạnh và các cặp tiền tệ biến động thường mang lại cơ hội tốt nhất bằng cách sử dụng các chiến lược cổ điển mua-thấp-sau đó-bán-cao.

Tuy nhiên, có lợi nhuận liên tục khi không có nhiều việc xảy ra thì khó hơn một chút.

Bạn phải điều chỉnh kỳ vọng biến động của mình (và do đó định kích thước vị thế của bạn) và phản ứng giá của các cặp tiền tệ sẽ đột nhiên ít dự đoán hơn.

Việc áp dụng các chiến lược theo xu hướng đã thử và đã thử nghiệm của bạn cũng có thể dẫn đến thua lỗ, thậm chí có thể dẫn đến nhiều vấn đề hơn với sự tự tin và thực hiện giao dịch của bạn.

Điều này có nghĩa là bạn nên tránh giao dịch vào những ngày biến động thấp?

Có thể hoàn thành loạt phim Netflix của bạn hoặc theo đuổi sở thích mới như làm bột chua và tạo video TikTok lan truyền?

KHÔNG!

Trở nên có lợi nhuận liên tục có nghĩa là tạo ra lợi nhuận ngay cả khi điều kiện thị trường không lý tưởng cho các chiến lược hiện tại của bạn. May mắn thay, giao dịch thị trường yên tĩnh cũng có thể dạy cho bạn ba đặc điểm giúp bạn trở thành một nhà giao dịch tốt hơn:

1. Kiên nhẫn

Tìm kiếm cơ hội giao dịch khi giá không biến động nhiều như bạn vẫn thường đẩy các nhà giao dịch vàoquá tảihoặc thực hiện các giao dịch ngay cả khi chúng không được hỗ trợ đầy đủ bởi các phân tích cơ bản và kỹ thuật hoặc không có tỷ lệ cược thuận lợi.

Tuy nhiên, cuối cùng, bạn sẽ học được rằng sinh lợi có nghĩa là phải chọn lọc hơn trong các thiết lập mà bạn thực hiện.

Bạn sẽ học được rằng tốt hơn là nên chờ đợi một giao dịch tốt hơn là mất cơ hội với những ý tưởng giao dịch nửa vời. Kỷ luật bạn có được sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi giao dịch quá mức và sẽ tỏ ra hữu ích trong tất cả các loại môi trường giao dịch.

2. Tính linh hoạt

Giống như một đầu bếp thay đổi thực đơn của mình theo sản phẩm trong mùa, các nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định cũng học cách chuyển đổi chiến lược giao dịch của họ theo môi trường thị trường hiện tại.

Tất nhiên, không có gì sai khi chuyên về các chiến lược bắt kịp xu hướng. Nhưng nếu bạn muốn có lãi quanh năm, thì bạn cũng phải chuẩn bị để mở rộng bộ kỹ năng của mình ngoài chương trình “mua thấp, bán cao” thông thường.

Đọc thêm về các chiến lược ngược xu hướng , đột phá và phạm vi nếu bạn mới bắt đầu!

3. Khả năng thích ứng

Các động lực lớn nhất và dễ dự đoán nhất trong môi trường có xu hướng có thể không phải là các cặp tốt nhất để giao dịch khi biến động giảm . Giao dịch trong một thị trường yên tĩnh buộc bạn phải xác định những cơ hội mới mà bạn có thể tận dụng.

Các cặp tiền tệ khác có di chuyển dễ đoán hơn tài sản chuyển nhượng của bạn không?

Giao dịch trong một phiên giao dịch khác có tốt hơn không?

Bạn có nên tập trung vào một chỉ báo khác khi xác định các thiết lập giao dịch biến động thấp không?

Đây là một số câu hỏi mà bạn sẽ có thể trả lời với đủ thực hành giao dịch trong các điều kiện không theo xu hướng.

Hãy nhớ rằng cách bạn giao dịch một thiết lập cũng quan trọng như thiết lập bạn giao dịch.

Bạn không cần phải chờ đợi một môi trường giao dịch hoàn hảo miễn là bạn nắm vững nghệ thuật và khoa học của việc thiết lập phát hiện với tỷ lệ phần thưởng / rủi ro tốt và bạn đã học cách thực hiện các giao dịch của mình theo kế hoạch.