1. Giữ liên lạc với thị trường.

Cho dù bạn là một nhà giao dịch cơ bản hay kỹ thuật chuyên nghiệp , hoặc có thể là một chút của mỗi người, bạn không thể phủ nhận rằng các báo cáo kinh tế ảnh hưởng đến hành động giá. Đây là lý do tại sao nó trả tiền để theo dõi các sự kiện gây rủi ro cho giao dịch của bạn.

Một số người nói rằng phản ứng của thị trường đối với tin tức quan trọng hơn bản thân tin tức đó. Nhưng làm thế nào bạn có thể tận dụng tối đa phản ứng nếu bạn không biết gì về sự kiện tin tức?

Đừng quên luôn chú ý đến những yếu tố thay đổi trò chơi tiềm năng có thể làm mất hiệu lực hoặc ít nhất là chuyển hướng so với cách bạn mong đợi giao dịch của mình diễn ra.

2. Hãy linh hoạt với kế hoạch giao dịch của bạn.

Nếu bạn đã đọc School of Pipsology thì bạn sẽ biết tầm quan trọng của việc linh hoạt với kế hoạch giao dịch của mình.

Tất nhiên, “linh hoạt” không có nghĩa là hoàn toàn tự phát và không tuân theo kế hoạch ban đầu của bạn. Nó chỉ có nghĩa là bạn đang thực hiện các điều chỉnh dựa trên các yếu tố đã thay đổi kể từ khi bạn lập kế hoạch ban đầu.

Tính linh hoạt đòi hỏi bạn phải liên tục kiểm tra tính hợp lệ của các thiết lập khi thời gian trôi qua. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn mở giao dịch càng lâu thì bạn càng có nhiều rủi ro đối với các sự kiện khác nhau. Ban đầu bạn dự định mở giao dịch trong bao lâu? Thiết lập của bạn có còn hiệu lực sau vài giờ, vài ngày hoặc thậm chí vài tuần không?

Giả sử bạn phát hiện ra một đỉnh kép tiềm năng trên AUD / USD như một giao dịch trong ngày. Bạn đã bán khống ở “đỉnh” và đợi hành động giá giảm xuống. Nhưng sau một vài phiên giao dịch, bạn thấy rằng cặp tiền này chỉ đang dao động gần điểm vào lệnh của bạn. “Double top” của bạn có còn hiệu lực không, hay bạn nên chốt lời sớm?

3. Cập nhật các lệnh điều kiện và khối lượng giao dịch của bạn.

Chỉ vì bạn có tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro lý tưởng và kế hoạch giao dịch “chống lừa” không có nghĩa là bạn cũng không nên điều chỉnh các lệnh điều kiện của mình và quy mô vị thế. Hãy nhớ rằng, bạn muốn giảm thiểu rủi ro của bạn.

Nếu một hoặc hai yếu tố trong kế hoạch giao dịch của bạn không phù hợp với bạn nhưng bạn cho rằng ý tưởng của mình vẫn có giá trị, bạn có thể muốn cắt giảm khối lượng giao dịch của mình.

Mặt khác, nếu bạn thấy rằng hành động giá hóa ra tốt hơn những gì bạn mong đợi, bạn cũng có thể xem xét điều chỉnh mức cắt lỗ hoặc chốt lời một phần. Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu những điều chỉnh này được đưa vào kế hoạch giao dịch ban đầu của bạn ngay từ đầu, nhưng muộn còn hơn không có lãi, phải không?

Hãy ghi nhớ ba mẹo đơn giản này khi bạn giao dịch để cuối cùng bạn không lãng phí những kế hoạch giao dịch đã được đầu tư kỹ lưỡng. Trước khi bạn biết điều đó, những thực hành này đã trở thành thói quen!