Không ai miễn nhiễm với sự nhàm chán khi giao dịch. Các nhà giao dịch mới và chuyên gia đều có thể cảm thấy nhàm chán với việc giao dịch khi thị trường có rất ít chuyển động hoặc khi họ cảm thấy rằng thói quen giao dịch của họ đã trở nên đơn điệu.

Dưới đây là các mẹo về cách bạn có thể tránh mắc phải những sai lầm kinh điển khi cảm thấy nhàm chán với hành động giá:

1. Nhắc nhở bản thân rằng đó là một phần của kế hoạch.

Khi bạn đã kiểm tra lại một giao dịch bajillion hoặc xem xét một nghìn biểu đồ trong thực tế có chủ ý, bạn không thể không so sánh cảm giác giao dịch hiện tại của bạn khác với thời điểm bạn bắt đầu như thế nào.

Hãy nhớ lại khi bạn đặt lệnh giao dịch đầu tiên của mình và bạn cảm thấy những con bướm trong bụng khi bạn quan sát giá tăng và giảm?

Khi bạn tiến bộ trong sự nghiệp giao dịch của mình, thói quen hàng ngày là phân tích thị trường và xem xét các giao dịch của bạn không còn mang lại nhiều hứng thú nữa. Và bạn biết những gì? Không sao đâu. Tất cả đều là một phần của kế hoạch.

Khi bạn nghĩ rằng việc tuân theo kế hoạch giao dịch của mình ngày này qua ngày khác là một hoạt động nhàm chán, hãy nhắc nhở bản thân rằng bạn đang quan tâm đến lợi nhuận chứ không phải vì sự phấn khích.

Chắc chắn sẽ có lúc kế hoạch giao dịch của bạn không tạo ra nhiều thiết lập trong một môi trường thị trường cụ thể, vì vậy bạn sẽ phải đủ kiên nhẫn để chờ đợi.

Nếu giao dịch không có ở đó, thì đơn giản là nó không có ở đó. Không cần phải ép buộc giao dịch để có được cảm giác hồi hộp tuyệt đối.

2. Giữ mọi thứ trong quan điểm.

Hãy tưởng tượng các tình huống sau đây.

Tình huống A: Bạn quyết định giao dịch báo cáo NFP của Hoa Kỳ, báo cáo nổi tiếng về những biến động dữ dội trên thị trường. Báo cáo cho thấy rằng nhiều việc làm được thêm vào hơn dự đoán, vì vậy bạn quyết định mua đồng đô la (EUR / USD ngắn hạn).

Bạn tham gia tại thị trường và đúng như vậy, EUR / USD giảm 80 pips. Bạn nghĩ rằng bạn là người đàn ông kể từ khi bạn có nó đúng và bây giờ bạn có thể làm mưa làm gió như Floyd Mayweather.

Tuy nhiên, một vài phút sau, thị trường thay đổi và chúng tôi thấy hành động giá tăng vọt. Từ mức tăng 80 pips, bây giờ bạn đã giảm 100 pips và giá đang nhanh chóng đạt đến mức dừng lỗ của bạn!

Ngay khi bạn chuẩn bị đóng vị thế của mình, giá một lần nữa đảo chiều và đưa bạn trở lại vùng đen. Bạn quyết định rằng đủ là đủ để bạn đóng vị thế của mình, tăng thêm 40 pips.

Tình huống B: Sự biến động đã dừng lại, vì đó là mùa hè. Cặp tiền bạn muốn giao dịch, EUR / USD, đã được giao dịch trong phạm vi trung bình là 30 pips. Bạn quyết định rằng scalping là con đường để đi, vì cặp tiền này đã bị mắc kẹt trong việc hợp nhất.

Bạn thực hiện một vài giao dịch tiền tệ ở đây và ở đó, đóng vai trò hỗ trợ và kháng cự. Trong khi bạn đạt được thành công trong một số giao dịch, bạn cũng đạt được một số người chiến thắng và vào cuối ngày, bạn về nhà với 40 pips đáng nể.

Bạn muốn ở trong tình huống nào hơn?

Kịch bản A chắc chắn thú vị hơn, khi bạn được chứng kiến những biến động hoang dã đó trên thị trường. Ai mà không thích sự biến động ?! Chỉ cần lưu ý rằng hành động giá có thể thay đổi theo cả hai cách và nếu bạn không kiểm soát được giao dịch của mình, bạn có thể để cảm xúc ảnh hưởng đến giao dịch của mình.

Trong Kịch bản B, hành động giá khá chặt chẽ, nhưng bạn có thể đi đến một vài pips ở đây và ở đó. Đến cuối ngày, bạn vẫn ra người chiến thắng.

Điểm tôi đang cố gắng đưa ra là bạn phải giữ mọi thứ trong quan điểm. Giao dịch ngoại hối là một công việc khó khăn và bạn phải chuẩn bị tâm lý để đối phó với bất cứ điều gì thị trường ném vào bạn, cho dù là biến động cao hay giao dịch chặt chẽ.

Chỉ cần đừng quên rằng bạn vẫn có thể kiếm được pips ngay cả trong một thị trường rất “nhàm chán”.

3. Mở rộng tầm nhìn của bạn.

Thị trường quá chậm đối với sở thích của bạn? Sau đó, tận dụng thời gian chết để giáo dục bản thân!

Lên mạng và đi qua các diễn đàn ngoại hối ! Theo dõi các nhà giao dịch khác trên Twitter hoặc tham gia một nhóm Facebook! Đọc một cuốn sách về Lý thuyết sóng Elliot ! Kiểm tra lại hệ thống cơ học hoặc đọc các loại chỉ số khác! Học cách trở thành một cố vấn chuyên môn !

Thời gian là rất quan trọng và nó là yếu tố cân bằng cuối cùng. Nếu thị trường không chuyển động, đừng nghĩ rằng thời gian của bạn đã chết. Thay vào đó, hãy tận dụng nó tốt hơn.

Nếu bạn sợ rằng mình có khả năng bỏ lỡ một số động thái, thì hãy tải xuống các công cụ cảnh báo sẽ thông báo cho bạn về tin tức đột phá hoặc nếu hành động giá đột ngột di chuyển.

Nếu và khi điều này xảy ra, bạn phải luôn có kế hoạch điều chỉnh cho nó đã có sẵn. Nếu hành động giá quá điên rồ, đừng nhảy vào mù quáng! Dành thời gian để khảo sát hành động và tìm hiểu điều gì đang xảy ra.

Đây chỉ là một vài lời khuyên cho những bạn cảm thấy nhàm chán với việc giao dịch. Đối với những người trong số các bạn đã trải qua cơn buồn chán nhưng vẫn có thể vượt qua nó, bạn có thể đưa ra đề xuất nào khác cho các nhà giao dịch tiền tệ đồng nghiệp của mình để họ cũng tránh được cảm giác buồn chán?