1. Cấp vốn dưới mức

Không đủ vốn ban đầu là sai lầm đầu tiên của những người mới bắt đầu và nó thường khiến họ thất bại.

Tôi đã thấy các nhà giao dịch, bao gồm cả tôi, thổi bay toàn bộ tài khoản giao dịch của họ trong tháng hoặc tuần đầu tiên. Tôi đã thổi bay một trong các tài khoản của mình trong ba mươi phút!

Vốn giao dịch bị mất ngay cả trước khi bạn có thời gian để học cách giao dịch đúng cách.

Đây là những gì thường xảy ra với một nhà giao dịch mới:

    • Họ không có đủ kiến thức và kinh nghiệm giao dịch.
    • Họ không quen thuộc với các nguyên tắc quản lý rủi ro.
    • Họ phần nào nhận ra những rủi ro mà họ sẽ phải đối phó khi giao dịch nhưng không phải lúc nào cũng có khả năng hình thành và đánh giá chúng một cách chính xác. Do đó, họ thường thực hiện những hành động không chính xác để hạ thấp họ.

Theo lẽ thường, bạn tin rằng cách tốt nhất để ban đầu giảm rủi ro thua lỗ tiềm ẩn là giao dịch số tiền nhỏ nhất có thể. Sau đó, khi kinh nghiệm và kỹ năng của bạn phát triển, bạn sẽ tăng dần quy mô giao dịch của mình. Tôi nghĩ cách tiếp cận này là hogwash.

Noobs cố gắng giao dịch với các lô đơn lẻ với mức dừng lỗ chặt chẽ để giữ rủi ro nhỏ trong khi cố gắng tích lũy kinh nghiệm giao dịch, để giao dịch các lô lớn hơn với mức dừng lỗ lớn hơn là điều ngu ngốc.

Bạn phải hiểu rằng một tài khoản giao dịch nhỏ thực sự làm tăng nguy cơ thua lỗ . Bằng cách bắt đầu với một tài khoản ngân hàng nhỏ, không thể giảm rủi ro. Điều này là do khi tài khoản của bạn bị thu hẹp, các khoản lỗ sẽ lớn hơn.

Bằng cách sử dụng các điểm dừng ngắn và chặt chẽ, bạn sẽ tăng khả năng các điểm dừng được kích hoạt thường xuyên hơn và tổng số lỗ của bạn sẽ bao gồm nhiều khoản lỗ nhỏ.

Tài khoản giao dịch của bạn phải càng lớn càng tốt để phù hợp với điều kiện thị trường và mang lại sự linh hoạt cần thiết trong việc đưa ra các quyết định giao dịch.

Kích thước tài khoản giao dịch của bạn là một công cụ khác trong dao động giao dịch của bạn.

Giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, bạn phải đảm bảo rằng bạn được cấp vốn đầy đủ. Đừng cố gắng giảm thiểu rủi ro bằng cách chỉ gửi một phần vốn giao dịch hiện có của bạn.

Hãy tài trợ cho chính mình nhưng hãy sử dụng tiền đúng cách và quản lý rủi ro!

2. Giao dịch quá mức

Giao dịch quá mức là khi bạn (hy vọng nhận được lợi nhuận tối đa có thể) mở một vị thế lớn bao gồm nhiều lô. Xem xét hoạt động thị trường điển hình, thật dễ dàng để mất một nửa hoặc thậm chí tất cả vốn giao dịch của bạn với điều này.

Vấn đề này đôi khi liên quan trực tiếp đến việc không đủ vốn giao dịch.

Nhưng nhiều khả năng là do nhà giao dịch thiếu kiến thức về các nguyên tắc quản lý tiền, có nghĩa là thiếu năng lực để kiểm soát vốn giao dịch của họ đúng cách.

Vốn giao dịch của bạn được sử dụng để kiếm tiền. Bạn nên coi mỗi đô la giống như một đứa trẻ sơ sinh.

Trách nhiệm đầu tiên và quan trọng nhất của bạn là bảo vệ nó. Nếu bạn mất nó, bạn sẽ có ít hơn để giúp bạn kiếm tiền.

Bạn đã bao giờ mắc phải bất kỳ sai lầm nào trong số này chưa? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới. Tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều muốn học hỏi lẫn nhau. Tôi biết tôi sẽ làm!