Tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro ( Reward / Risk )

Tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro ( Reward / Risk ) là gì ? Để tăng cơ hội sinh lời, bạn muốn giao dịch khi bạn có tiềm năng kiếm được gấp 3 lần so với mức bạn đang mạo hiểm .

Nếu bạn đặt cho mình tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro là 3: 1 , bạn có cơ hội lớn hơn đáng kể để đạt được lợi nhuận trong thời gian dài.Hãy xem biểu đồ dưới đây làm ví dụ:

10 GIAO DỊCHTHUATHẮNG LỢI
11.000 đô la
2$ 3.000
31.000 đô la
4$ 3.000
51.000 đô la
6$ 3.000
71.000 đô la
số 8$ 3.000
91.000 đô la
10$ 3.000
Toàn bộ$ 5.00015.000 đô la
Kiểm soát được tỉ lệ phần thưởng trên rủi ro quyết định phần lớn thành công trong giao dịch của bạn

Trong ví dụ này, bạn có thể thấy rằng ngay cả khi bạn chỉ thắng 50% giao dịch của mình, bạn vẫn sẽ kiếm được lợi nhuận 10.000 đô la.Chỉ cần nhớ rằng bất cứ khi nào bạn giao dịch với tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng tốt, cơ hội sinh lời của bạn sẽ lớn hơn nhiều ngay cả khi bạn có tỷ lệ thắng thấp hơn.

NHƯNG…

Và đây là một điều lớn .. thiết lập một tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro lớn đi kèm với một cái giá.

Tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro trong giao dịch ngoại hối
Tỉ lệ phần thưởng trên rủi ro cần được tính toán với Winrate hợp lý

Nhìn bề ngoài, khái niệm đặt tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro cao nghe có vẻ tốt, nhưng hãy nghĩ về cách nó áp dụng trong các tình huống giao dịch thực tế.

Nếu bạn là một nhà giao dịch theo chiến thuật Scalping và bạn chỉ muốn chấp nhận rủi ro 3 pip.

Sử dụng tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro 3: 1, nghĩa là bạn cần nhận được 9 pips. Ngay lập tức, tỷ lệ cược chống lại bạn bởi vì bạn phải trả tiền chênh lệch.

Nếu nhà môi giới của bạn đưa ra mức chênh lệch 2 pip trên EUR / USD , thay vào đó bạn sẽ phải đạt được 11 pip, buộc bạn phải xác định tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro là 4: 1.

Xem xét tỷ giá hối đoái EUR / USD có thể tăng và giảm 3 pip trong vòng vài giây, bạn rất có thể nhanh chóng bị dừng lỗ.

Nếu bạn đã giảm quy mô vị thế của mình , thì bạn có thể mở rộng điểm dừng để duy trì tỷ lệ phần thưởng / rủi ro mong muốn của mình.Bây giờ, nếu bạn tăng số pips bạn muốn mạo hiểm lên 50, bạn sẽ cần đạt được 153 pips.

Bằng cách làm này, bạn có thể đưa tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro của mình đến một nơi nào đó gần hơn với 3: 1 mong muốn của bạn. Không còn tệ nữa, phải không?

Trong thế giới thực, tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro không được thiết lập sẵn. Chúng phải được điều chỉnh tùy thuộc vào khung thời gian, môi trường giao dịch và điểm vào / ra của bạn.

Một giao dịch vị thế có thể có tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro cao tới 10: 1 trong khi tỷ lệ mở rộng có thể chỉ ở mức 0,7: 1.

Comments are closed.