Keppel dự kiến đầu tư hơn 3 ngàn tỷ đồng vào 2 dự án của Khang Điền

Keppel dự kiến đầu tư hơn 3 ngàn tỷ đồng vào 2 dự án của Khang Điền

Theo công bố ngày 26/05, Tập đoàn Keppel (Keppel Corporation Limited) sẽ cùng với quỹ Keppel Việt Nam (KVF, quỹ đầu tư của Keppel) đầu tư vào 2 dự án nhà ở của CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (HOSE: KDH).

Keppel công bố việc đầu tư vào KDH nằm trong chiến lược tầm nhìn tới 2030, để trở thành doanh nghiệp sở hữu ít tài sản hơn thông qua một quỹ thứ 3.

Cùng với KVF, Keppel sẽ ký kết hợp đồng sở hữu 49% lợi nhuận từ 2 dự án tại Thủ Đức của KDH, với tổng vốn đầu tư khoảng 3.18 ngàn tỷ đồng. KDH sẽ nắm 51% còn lại, và hai bên sẽ cùng nhau phát triển dự án.

Đây là lần hợp tác đầu tư thứ hai của Keppel và KVF. Trước đó là 3 dự án nhà ở khác tại Hà Nội vào năm 2022.
Keppel là một trong những chủ đầu tư nước ngoài lớn tại Việt Nam

Theo kế hoạch đưa ra, Keppel và KDH dự tính sẽ xây dựng hơn 200 nhà ở mặt đất, cùng 600 căn hộ chung cư trên 2 dự án, với tổng diện tích đất là 11.8 ha. Tổng chi phí cho các dự án, bao gồm chi phí đất, rơi vào khoảng 10.2 ngàn tỷ đồng. Keppel cho biết, các phê duyệt cần thiết gồm cả quy hoạch tổng thể và chứng nhận sở hữu đất cho hai khu dự án đã có.

Keppel đã gia nhập mảng bất động sản tại Việt Nam (Keppel Land Việt Nam) từ thập niên 1990. Sau 3 thập kỷ, Keppel đã trở thành một trong những chủ đầu tư nước ngoài lớn nhất tại đây với những dự án nổi tiếng như Estella Heights, Celesta Rise, và Empire City. Ngoài ra, các dự án của Keppel còn bao gồm cả nhóm tòa nhà thương mại cao cấp, như tòa Saigon Centre tại TPHCM.
Dự án Estella Heights

Thương vụ với KDH dự kiến hoàn thành trong năm 2023, và theo Keppel là sẽ không ảnh hưởng đến EPS cũng như tài sản ròng trên mỗi cổ phiếu của Tập đoàn trong năm tài chính này.

Châu An

FILI


Các Sàn forex Uy Tín:

Icmarkets

Exness

Source link

Comments are closed.