Các nhà giao dịch không lạ gì khi bỏ lỡ các cơ hội giao dịch tốt. Tại thời điểm này hay thời điểm khác, chúng tôi đã gặp phải những thiết lập mà chúng tôi không thực hiện mặc dù chúng rất phù hợp với thành kiến và chiến lược của chúng tôi. Thông thường, những giao dịch bị bỏ lỡ đó cũng có xu hướng trở thành người chiến thắng.

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta không bắt được số pips tốt. Rốt cuộc chúng ta đều là con người (không phải bạn, Robopip!). Steve, chẳng hạn, có thể đã chọn đứng ngoài cuộc sau khi thua một hoặc hai giao dịch.

Tony có thể đã bị phân tâm bởi một giao dịch khác trong khi Peter thiếu tự tin trong việc bóp cò vì thành kiến của anh ấy không phù hợp với bạn bè của anh ấy.

Trong khi đó, Natasha đã đạt đủ hạn ngạch hàng ngày của mình và đã ngừng giao dịch trong khi Clint chỉ đơn giản là không có đủ số dư cho một giao dịch khác.

Mặc dù có những lý do chính đáng để bỏ lỡ cơ hội giao dịch, nhưng việc không thực hiện các thiết lập hợp lệ cũng có thể khiến bạn phải trả giá về lâu dài.

Đầu tiên, bạn đang dần làm hỏng tài khoản của mình do không thực hiện các thiết lập hoàn toàn tốt. Chi phí cơ hội có thể tăng lên và bạn thậm chí sẽ không biết mình đã mất bao nhiêu lợi nhuận tiềm năng trừ khi bạn theo dõi chúng trên nhật ký.

Đối với các nhà giao dịch cơ khí, việc không thực hiện tất cả các giao dịch hợp lệ sẽ tạo ra sự khác biệt giữa kết quả được kiểm tra lại và hiệu suất thực tế của bạn. Bạn có thể mất niềm tin vào hệ thống của mình trước cả khi bạn cho nó cơ hội phát huy hết tiềm năng của nó.

Các giao dịch bị bỏ lỡ cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý giao dịch của bạn. Nếu bạn khiến bản thân tin rằng không thể thực hiện giao dịch sau một chuỗi thua lỗ, thì bạn đang rơi vào bẫy thiên vị gần đây .

Lỗ là một phần của giao dịch và kết quả của các giao dịch trước đó của bạn sẽ không ảnh hưởng đến kỹ năng ra quyết định của bạn đối với các giao dịch trong tương lai.

Tác động cuối cùng và có lẽ là nguy hiểm nhất của các giao dịch bị bỏ lỡ là xu hướng dẫn các nhà giao dịch vào các giao dịch trả thù .

Các nhà giao dịch bỏ lỡ cơ hội tốt thường bị cám dỗ để “bù đắp” cho nó bằng cách thực hiện một thiết lập kém lý tưởng và có thể giao dịch mạnh mẽ hơn khi họ đang ở đó. Như tôi đã lưu ý trước đây, các giao dịch trả thù có thể giết tài khoản của bạn từng giao dịch một.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể giảm thiểu các giao dịch bị bỏ lỡ của bạn? Dưới đây là bốn cách:

Viết nhật ký

Thật khó để giải quyết một vấn đề nếu bạn không thể nhìn thấy nó. Điều gì đã khiến bạn do dự? Bạn có bị phân tâm không? Bao lâu thì cặp đôi này đi theo cách của hệ thống của bạn? Bạn có thể làm gì để tránh bỏ lỡ những loại cơ hội đó?

Ghi lại các giao dịch đã bỏ lỡ của bạn trên nhật ký giao dịch có thể giúp bạn xác định các yếu tố kích hoạt và thúc đẩy bạn bám sát kế hoạch của mình trong tương lai.

Đặt cảnh báo và đơn đặt hàng

Nếu bạn không có thời gian để xem biểu đồ của mình hoặc bạn không ở gần khi các cơ hội tốt thường xuất hiện, thì hãy cân nhắc đặt cảnh báo giá hoặc sử dụng lệnh nhập cho các giao dịch của bạn. Bạn thậm chí có thể nâng cao nó bằng cách thiết kế một hệ thống cơ học đơn giản trên nền tảng của mình.

Giảm kích thước vị trí của bạn

Nếu bạn bỏ lỡ hầu hết các ý tưởng giao dịch tốt của mình vì bạn thiếu tự tin để thực hiện chúng, thì bạn có thể muốn giảm quy mô vị thế của mình. Bằng cách này, bạn sẽ giảm bớt áp lực giao dịch kiếm tiền. Tất nhiên, thực hành các kỹ thuật quản lý rủi ro tốt cũng có thể giúp bạn tăng cường sự tự tin một cách lâu dài.

Hãy nhìn vào bức tranh lớn

Chấp nhận rằng thua cũng là một phần của giao dịch chiến thắng. Một hoặc hai khoản lỗ sẽ không thành vấn đề nếu bạn tin tưởng vào hệ thống của mình và bạn nhìn vào bức tranh toàn cảnh. Làm quen với thua lỗ là cách duy nhất để bạn có thể tập trung vào quá trình này thay vì lợi nhuận.

Các nhà giao dịch từ chối các giao dịch bị bỏ lỡ đơn giản vì họ không thấy tác động của nó. Không giống như các giao dịch thua lỗ mà họ thực hiện, các giao dịch bị bỏ lỡ thường không được đăng nhập vào bảng tính với mục tiêu giảm thiểu chúng. Thật không may, bạn không thể cải thiện những gì bạn không thể nhìn thấy.