Đối với một số nhà giao dịch, điều duy nhất tồi tệ hơn việc thua lỗ trong giao dịch là bỏ lỡ thiết lập chiến thắng mà họ đã phát hiện nhưng chưa thực hiện.

Một thiết lập giao dịch thu hút sự chú ý của bạn để bạn làm bài tập về nhà của mình.

Bạn đọc về các nguyên tắc cơ bản của tài sản, xem xét hành động giá trước đó của nó và bạn xem xét các cấp độ kỹ thuật chính của nó. Bạn thậm chí còn vạch ra một kế hoạch giao dịch chung cho các lần nhập và xuất của bạn!

Nhưng đến lúc đặt lệnh , bạn đột nhiên nghi ngờ toàn bộ ý tưởng. Sau đó bạn quyết định chờ đợi.

Bạn đặt mục nhập của mình ở mức không thực tế, hoặc bạn đột nhiên nghĩ đến “điều kiện thị trường” bổ sung phải được đáp ứng trước khi bạn tham gia.

Thật không may, thị trường không đợi một ai. Giá sẽ tiếp tục mà không có bạn và bạn phát hiện ra rằng bạn đã có một ý tưởng giao dịch thành công. RỒI!

Sau đó, bạn nhớ rằng có những chi phí thực tế (nhưng ẩn) để không thực hiện các thiết lập hợp lệ . XUẤT HIỆN NHÂN ĐÔI!

Nếu tình huống trên xảy ra với bạn thường xuyên hơn bạn muốn, thì có thể bạn đang ở một trong năm vị trí sau:

1. Bạn vừa thua một giao dịch

Có thể tài khoản của bạn vừa nhận được một cú đánh lớn hoặc có thể bạn đang ở trong mộtgiao dịch sụt giảm. Bởi vì vết thương mất mát vẫn còn mới, bạn hoàn toàn sẵn sàng chờ đợi cơ hội giao dịch có sẵn tiếp theo.

Lo lắng về việc thực hiện một thiết lập khác sau khi trải qua một lần thua lỗ là điều bình thường. Điều quan trọng là quản lý rủi ro của bạn để bạn vẫn ổn ngay cả khi bạn thua giao dịch tiếp theo.

Hãy nhớ tập trung vào bức tranh toàn cảnh để bạn thấy số liệu thống kê dài hạn chứ không phải lãi hay lỗ ngắn hạn.

2. Bạn quá sợ mất tiền

Lý do phổ biến nhất khiến các nhà giao dịch sợ mất tiền thật là họ đang mạo hiểm nhiều hơn khả năng thua lỗ trong một giao dịch.

Nếu bạn thuộc nhóm này, thì bạn nên cân nhắc việc mạo hiểm với các đơn vị nhỏ hơn hoặc thậm chí quay lại giao dịch demo.

Khi bạn không lo lắng về tiền bạc, bạn có thể tập trung vào việc trau dồi kỹ năng giao dịch của mình và bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định hơn trong thời gian dài.

3. Bạn không chắc chắn về các phân tích của mình

Các nhà giao dịch mới bắt đầu cảm thấy theo cách của họ với một tài sản mới có thể cảm thấy quá tải về các ô mà họ phải đánh dấu và thường kết thúc với sự tê liệt phân tích khi đối mặt với một thiết lập giao dịch hợp lệ.

Các nhà giao dịch có kinh nghiệm không có điều đó dễ dàng hơn. Họ phải điều hướng thông qua các bản cập nhật thị trường vô tận, các tín hiệu giao dịch miễn phí và trả phí, và một lượng lớn các ý kiến “chuyên gia” đầy nhiệt huyết trên Forex uy tín .

Nếu bạn không chắc chắn về việc thiết lập nhưng tin rằng nó đủ hợp lệ để mạo hiểm một số tiền, thì hãy xem xét tính trung bình các mục nhập của bạn hoặc có một kế hoạch quản lý rủi ro chặt chẽ hơn.

4. Bạn ghét thua cuộc

Nếu bạn ghét mất mát nhiều như thế hệ thiên niên kỷ ghét trả tiền cho Truyền hình cáp, thì tôi có bốn từ dành cho bạn:

TẠI SAO. CHÚNG TÔI. BẠN. ĐÂY?!

Hãy nhớ rằng một giao dịch thua lỗ không làm cho một nhà giao dịch tồi. Thói quen giao dịch xấu làm cho một nhà giao dịch tồi.

Nếu nỗi sợ mất mát đủ để ngăn bạn thực hiện các thiết lập hợp lệ, hoặc nếuduy trì một chuỗi chiến thắngquan trọng đối với bạn hơn là tối đa hóa cơ hội, khi đó bạn có thể muốn suy nghĩ lại về toàn bộ hợp đồng giao dịch.

Đừng lo lắng, giao dịch chắc chắn không dành cho tất cả mọi người . Bạn thậm chí có thể có lợi cho tài khoản ngân hàng của mình nếu cắt lỗ sớm!

5. Bạn nghĩ việc ở bên lề sẽ hợp lý hơn

Một lý do tại sao các nhà giao dịch từ bỏ một thiết lập hợp lệ là bởi vì họ không nghĩ rằng nó sẽ trở thành người chiến thắng ngay từ đầu.

Hãy nhớ rằng các nhà giao dịch có lợi nhuận không cần phải thực hiện TẤT CẢ các thiết lập hợp lệ, họ chỉ cần chọn những thiết lập có tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro tốt nhất và tỷ lệ cược tốt nhất.

Nhưng nhận thức muộn màng là 20/20 trong giao dịch.

Đôi khi, các thiết lập “đầy hứa hẹn” mà các nhà giao dịch thực hiện không diễn ra tốt như họ mong đợi. Tương tự, các thiết lập mà các nhà giao dịch đã phủ nhận là “không đáng để mạo hiểm hoặc nỗ lực” có thể trở thành người chiến thắng lớn nhất.

Miễn là bạn tuân theo các tiêu chí đã thử và đã thử nghiệm của mình và bạn tuân theo kế hoạch giao dịch của mình, thì việc bỏ lỡ một giao dịch chiến thắng sẽ không khiến trái tim bạn tan vỡ. Nhiều.