Thật không may, thương hiệu độc lập này không dành cho tất cả mọi người. Giống như quá nhiều tự do có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho một số nền kinh tế, không phải tất cả các nhà giao dịch đều sẵn sàng giao dịch toàn thời gian.

Vậy làm cách nào để biết khi nào bạn đã sẵn sàng cho giao dịch toàn thời gian ? Từ những gì chúng tôi đã thấy từ các cộng đồng ngoại hối trực tuyến, chúng tôi có thể thu hẹp nó thành bốn dấu hiệu:

1. Bạn có đủ vốn

Giao dịch toàn thời gian có nghĩa là bạn sẽ từ bỏ công việc, nguồn thu nhập chính của bạn. Và, bởi vì bạn thực tế, bạn biết rằng bạn có thể sẽ không kiếm được bất kỳ khoản tiền giao dịch nghiêm túc nào trong vài tháng đầu tiên của mình.

Bây giờ, hãy tưởng tượng hàng tháng trời không nhận lương và không tạo ra lợi nhuận trong khi VẪN phải trả tiền ăn, tiền thuê nhà, tiện ích và đăng ký Netflix và Amazon Prime.

Không thể sống mà không có lương của bạn? Không đủ khả năng để rút tiền lớn trong nhiều tuần và vẫn duy trì lối sống của bạn? Đừng giao dịch toàn thời gian.

2. Bạn đã thử và thử nghiệm các phương pháp và chiến lược khác

Các nhà giao dịch nói rằng giao dịch toàn thời gian chỉ có nghĩa là bạn là một nhà giao dịch bán thời gian và một người ủng hộ toàn thời gian . Theo một cách nào đó, điều này là đúng.

Các nhà giao dịch toàn thời gian biết rằng bạn không thể kiếm sống bằng một chiến lược tốt.

Bạn không chỉ cần có một chiến lược đã được chứng minh là mang lại lợi nhuận cho bạn, mà bạn còn phải có các phương pháp khác đủ tiêu chuẩn phù hợp với các điều kiện giao dịch khác. Rốt cuộc, bạn không bao giờ biết xu hướng thị trường sẽ thay đổi khi nào và trong bao lâu!

3. Bạn đã dành một khoảng thời gian đáng kể để giao dịch trên tài khoản Live

Cũng giống như cách các bác sĩ, luật sư và phi công có các chương trình mô phỏng và thực tập trước khi họ thực hiện công việc của mình, các nhà giao dịch cũng nên dành một lượng thời gian đáng kể để giao dịch trực tiếp trước khi giao dịch toàn thời gian.

Giao dịch một tài khoản trực tiếp mang lại lợi nhuận tâm lý giao dịch những trở ngại mà bạn sẽ không nhận được khi giao dịch tài khoản demo.

Ngoài ra, bạn phải nắm bắt khá tốt các điểm mạnh và điểm yếu trong giao dịch của mình, và quan trọng hơn, bạn phải biết cách tuân thủ kế hoạch giao dịch trước khi thực hiện công việc toàn thời gian của mình.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị tinh thần để mạo hiểm với tiền thật và duy trì thế mạnh giao dịch của mình trước khi bạn giao dịch toàn thời gian!

4. Giao dịch ngoại hối là niềm đam mê của bạn

Giao dịch tiền tệ là động lực thúc đẩy bạn thức dậy và bận rộn mỗi sáng. Không có ý nghĩa gì khi không làm những gì bạn yêu thích, phải không?

Hãy nhớ rằng mặc dù giao dịch toàn thời gian sẽ cung cấp cho bạn nhiều cơ hội hơn để nắm bắt các chuyển động của thị trường, nhưng bạn không cần phải là một nhà giao dịch toàn thời gian để có lợi nhuận liên tục.

Trên thực tế, tôi biết một só nhà giao dịch bán thời gian có lịch sử giao dịch tốt hơn một số nhà giao dịch toàn thời gian! Tuy nhiên, cuối cùng, nó chỉ xoay quanh số tiền, thời gian và công sức bạn sẵn sàng đầu tư cho sự nghiệp giao dịch ngoại hối của mình.