Thay vì để bản thân bị tê liệt vì lo lắng, hãy bắt đầu bằng cách tự hỏi bản thân những câu hỏi sau: người mới giao dịch

  • Tôi có đang giao dịch tệ vì tôi không tuân theo kế hoạch giao dịch của mình không?
  • Cảm xúc của tôi có che lấp sự phán xét của tôi không?
  • Các điều kiện thị trường có thay đổi không và tôi phải làm gì để điều chỉnh?

Ngoài việc không tuân theo kế hoạch giao dịch ngoại hối của bạn, sự sụt giảm giao dịch của bạn cũng có thể được giải thích bởi các vấn đề khác, một số vấn đề phổ biến hơn đối với các nhà giao dịch mới.

 

Dưới đây là 3 trong số những vấn đề về giao dịch ngoại hối phổ biến nhất mà người mới thường gặp phải:

1. Thiếu sự đào tạo

Đổ lỗi cho sự phấn khích khi kiếm được nhiều tiền trong giao dịch, nhưng một số nhà giao dịch thành viên mới nhảy súng và giao dịch tiền thật trên tài khoản trực tiếp ngay lập tức mà không cần thực hành kỹ năng của họ trên bản demo . Một nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm có thể xóa sạch tài khoản nhanh hơn bạn có thể nói “ ký quỹ ”, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên các nhà giao dịch mới mở tài khoản demo trước.

Bạn thấy đấy, giao dịch demo cho phép các nhà giao dịch mới bắt đầu chân ướt chân ráo bước vào nghề mà không cần đặt tiền khó kiếm được lúc đầu. Điều này cho phép họ có cảm giác về môi trường thị trường, điều chỉnh kế hoạch giao dịch của họ khi họ thấy phù hợp và thực hành quản lý rủi ro thích hợp.

 

Nếu không được giáo dục và đào tạo thích hợp, bạn có thể bỏ lỡ các dấu hiệu rõ ràng từ thị trường như các mẫu biểu đồ , hình dạng nến Nhật Bản hoặc sự thay đổi trong tâm lý thị trường .

2. Giao dịch theo cảm xúc

Ngay cả những nhà giao dịch ngoại hối có kinh nghiệm đôi khi cũng trở thành nạn nhân của giao dịch theo cảm xúc. Tiếng ồn cảm xúc có thể thể hiện dưới dạng sợ hãi, hy vọng hoặc tham lam không được kiểm soát.

Đến lượt mình, những cảm xúc này lại biểu hiện thông qua các hành vi giao dịch có hại như giao dịch quá mức, giao dịch quá lớn, cắt các giao dịch thắng và để các giao dịch thua chạy.

3. Thay đổi điều kiện thị trường

Đôi khi, vấn đề không phải do tâm lý giao dịch của bạn mà là do các điều kiện thị trường ngoại hối thay đổi. Bạn có thể có kỷ luật cao và làm mọi thứ theo kế hoạch, nhưng nếu phương pháp giao dịch của bạn không phù hợp với môi trường thị trường , bạn vẫn có thể chìm sâu trong màu đỏ.

Bạn thấy đấy, các con, có rất nhiều lý do có thể giải thích tại sao giao dịch của bạn có thể gặp khó khăn. Bạn có thể giao dịch không tốt vì thiếu đào tạo, giao dịch theo cảm tính, hoặc thậm chí thay đổi điều kiện thị trường.

Hãy nhớ rằng, chẩn đoán vấn đề của bạn là bước đầu tiên để chữa khỏi nó! Chúng ta càng có thể xác định được gốc rễ của vấn đề, thì chúng ta càng có thể giải quyết nó tốt hơn.