Rất nhiều cá nhân có thành tích cao không thể thành công trong lĩnh vực của họ chỉ dựa vào kỹ năng và sự quyết tâm.

Những người nổi tiếng có đội PR, người quản lý và đội quyến rũ để khắc họa họ theo cách tốt nhất. Các vận động viên có huấn luyện viên và nhà trị liệu để phát huy tối đa tài năng của họ. Heck, ngay cả bác sĩ phẫu thuật cũng cần trợ lý để họ có thể thực hiện thủ công của mình mà không bị phân tâm.

Điểm chung của những người nổi tiếng, vận động viên và bác sĩ phẫu thuật là gì? Vâng, như bạn đã đoán từ tiêu đề, tất cả họ đều nhận được sự trợ giúp từ hệ thống hỗ trợ của họ.

Từ điển Merriam Webster định nghĩa hệ thống hỗ trợ là một nhóm người giúp đỡ ai đó, tiền bạc và động viên.

Các nghiên cứu cho thấy rằng có một mạng lưới các mối quan hệ hỗ trợ có nhiều lợi thế bao gồm giảm căng thẳng, kỹ năng đối phó tốt hơn và cảm giác hạnh phúc tổng thể.

Giống như bất kỳ cá nhân có hiệu suất cao nào, các nhà giao dịch ngoại hối cần lợi thế là có một hệ thống hỗ trợ tốt. Vậy chính xác thì ai là người trong hệ thống hỗ trợ của một nhà giao dịch trung bình? Hãy thu hẹp chúng thành ba nhóm:

1. Gia đình và bạn bè

Thật khó để dành thời gian và nỗ lực cần thiết để trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định nếu bạn bè và gia đình của bạn không ủng hộ bạn.

Đối với những người mới bắt đầu, thật khó để xem các biểu đồ hàng giờ nếu gia đình của bạn đang khuyên bạn từ bỏ “sở thích” của mình và kiếm một “công việc thực sự”. Cũng rất khó để nói về thị trường với bạn bè của bạn nếu họ nhìn chằm chằm vào việc đề cập đến “lãi suất”.

Bạn không cần phải buộc người thân của bạn hiểu những gì bạn đang làm. Trên thực tế, họ không cần phải hiểu gì về giao dịch ngoại hối.

Bạn chỉ cần thông báo rằng giao dịch quan trọng như thế nào đối với bạn và nếu bạn quan trọng đối với họ, thì họ sẽ tìm cách hỗ trợ nỗ lực của bạn.

Chỉ cần không mong đợi cổ vũ và pom-poms! Sự hỗ trợ của họ có thể đơn giản như giả vờ biết bạn đang nói gì khi bạn đang lảm nhảm về “chênh lệch môi giới” hoặc quan trọng là không làm phiền bạn trong giờ giao dịch nghiêm ngặt của bạn (đối với các nhà giao dịch tại nhà ).

2. Người cố vấn hoặc anh hùng giao dịch

Mặc dù bạn có thể đạt được lợi nhuận liên tục bằng cách đọc hàng tấn sách, xem video giao dịch và giao dịch trực tiếp hàng giờ, nhưng việc điều hướng thị trường ngoại hối với một cố vấn giao dịch vẫn dễ dàng hơn.

Điều tốt nhất khi có một người cố vấn là bạn có người hướng dẫn bạn trong suốt hành trình giao dịch. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, vì có nhiều kẻ lừa đảo cải trang thành “người cố vấn” hay chuyên gia trong thị trường tài chính.

Nhưng nếu bạn tình cờ tìm thấy một chuyên gia đáng tin cậy, thì anh ấy / cô ấy có thể chỉ cho bạn các kỹ thuật giao dịch khác nhau, chỉ ra những sai lầm mà bạn chưa từng thấy và thúc đẩy bạn cải thiện kỹ năng của mình.

Ngay cả những anh hùng giao dịch của bạn cũng có thể được đưa vào hệ thống hỗ trợ của bạn. Các câu chuyện giao dịch, kỹ thuật và thậm chí cả các báo giá động lực của chính họ được coi là hỗ trợ trong việc giúp bạn đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn.

3. Các thương nhân khác

Như tôi đã đề cập trước đây, không có thương nhân nào là một hòn đảo . Mặc dù không phải tất cả các nhà giao dịch đều hoạt động tốt hơn theo nhóm, nhưng không ai nên trải qua giao dịch ngoại hối một mình.

Những người làm việc trong các văn phòng giao dịch chính thức có lợi thế khi làm việc với những cá nhân cùng chí hướng.

Bạn có thể thích hoặc không thích làm việc với họ nhưng bạn không thể phủ nhận rằng việc bị thách thức bởi những ý tưởng giao dịch, thành kiến và kỹ thuật của họ đã giúp nâng cao hiệu suất giao dịch của bạn.

Mặc dù vậy, bạn không cần phải đến một công ty hỗ trợ hoặc một hội nghị giao dịch để tìm kiếm những chuyên gia ngoại hối đồng nghiệp của mình.

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng truy cập các diễn đàn giao dịch ngoại hối và trao đổi nhiều câu hỏi và mẹo giao dịch tùy thích. Chỉ cần nhớ kiên nhẫn với người mới và tôn trọng tất cả mọi người!

Trong giao dịch ngoại hối, có một hệ thống hỗ trợ có thể đơn giản như bao quanh bạn với những người có thể giúp bạn thực hiện giao dịch của mình một cách hoàn hảo.

Bạn có thể không cần ai đó xem biểu đồ hoặc đặt hàng cho bạn nhưng bạn cần lợi thế bổ sung mà bạn có thể nhận được khi được bao quanh bởi những người ủng hộ bạn.

Dùng thử Phần mềm Forex tester 5

Các Brokers được khuyến nghị để mở tài khoản giao dịch:

Icmarkets: https://icmarkets.com

Exness: https://exness.com

Iqoption: https://iqoption.com

Deriv: https://deriv.com